Xích chịu tải là gì? Đặc điểm và công dụng của xích chịu tải

  13/01/2023

Xích chịu tải là loại dây xích được sử dụng rất nhiều trong việc nâng hạ hàng hóa. Vậy xích chịu tải là gì? Đặc điểm và công dụng của nó ra sao? Cùng tìm hiểu chi tiết ngay trong bài viết dưới đây nhé!

Xem thêm: Đơn vị phân phối vít bắn tôn dài 10cm chất lượng nhất tại Hà Nội

Khái niệm của xích chịu tải

Xích chịu tải là gì

Xích chịu tải còn có tên gọi khác là xích chịu lực. Nó là 1 chuỗi dây được liên kết lại với nhau bởi nhiều mắt xích hình tròn; được làm từ thép hợp kim cao cấp. Giống với tên gọi của nó thì loại xích này có độ chịu lực rất lớn. Nó được sử dụng để nâng hạ các vật thể có trọng lượng lớn.

Loại xích này được làm từ thép hợp kim trong quá trình rèn đúc. Các mắt xích được liên kết lại với nhau ở dạng lỏng và được cô đọng ở nhiệt độ cao. Và được bảo quản ngâm trong các thùng chứa dầu.

Xem thêm: Bật mí cấu tạo của bu lông nở ba cánh 20x160, 20x180, 20x200

Các loại xích chịu tải hiện nay

Hiện nay, trên thị trường đang có 2 loại xích chịu tải chính là xích chịu tải xích đúc và xích chịu tải xích hàn. Loại xích chịu chịu xích đúc là loại các mắt xích được liên kết lại với nhau ở trạng thái lỏng và được cô đọng ở nhiệt độ cao. Hiện nay, xích đúc có nhiều kích thước khác nhau ứng với lực của xích. Còn xích hàn là loại xích các mắt xích được uốn cong và liên kết lại với nhau. Vậy nên, loại xích đúc có độ bền và sức chịu lực lớn hơn nhiều so với xích hàn.

Ứng dụng của xích chịu tải trong đời sống hiện nay

- Loại xích này được sử dụng rộng rãi trong các dây chuyền sản xuất trong các công trình xây dựng để nâng hạ các vật dụng có trọng lượng cao.

- Loại xích chịu tải này được ứng dụng để nâng hạ các vật thể có trọng lượng lớn trong cáp cẩu trục, cẩu giàn,...

Được ứng dụng rất nhiều trong việc nâng hạ hàng hóaĐược ứng dụng rất nhiều trong việc nâng hạ hàng hóa

- Nó được sử dụng nhiều trong công nghiệp vận chuyển ở bến tàu; cảng biển, kho hàng,...

- Nó rất  phù hợp với ngành công nghiệp nặng và công nghiệp tàu biển,... Nó giúp đảm bảo được độ an toàn trong quá trình vận chuyển.

Xem thêm: Một số thông tin về súng phun sơn trên thị trường hiện nay

Địa chỉ mua xích chịu tải uy tín, giá rẻ nhất Hà Nội

Hiện nay có rất nhiều nơi bán xích chịu tải. Để mua được loại xích chịu tải có chất lượng thì bạn nơi mua ở các đại lý, các cửa hàng uy tín. Công ty thiết bị công nghiệp và công nghệ Bảo Kim chúng tôi chuyên cung cấp các sản phẩm chuyên dùng trong lĩnh vực như: vít giác, vít gỗ, vít bắn tôn,... chất lượng cao. Trong đó có dòng sản phẩm xích chịu tải giá rẻ được sử dụng rộng rãi trong đời sống. Ngoài ra chúng tôi còn cung cấp các sản phẩm bulong các loại tại Hà Nội sử dụng cho các công trình xây dựng.

Trên đây là các thông tin về xích chịu tải. Hy vọng các thông tin trên giúp bạn có thêm nhiều kiến thức mới bổ ích.

Bình luận

Tin tức mới Xem tất cả