Vít bake là gì ? Có những loại vít bake nào?

  18/07/2022

Vít bake là được sử dụng rất nhiều trong lắp đặt các loại xưởng gỗ, xưởng cơ khí,... Vậy vít bake là gì? Có những loại vít bake nào? Hãy cùng Cơ Khí Bảo Kim tìm hiểu chi tiết trong bài viết sau đây nhé!

Khái niệm vít bake

Vít bake là 1 linh kiện quan trọng được sử dụng nhiều trong lắp ráp ở các xưởng cơ khí, xưởng gỗ, điện,... Nó còn có cái tên gọi khác là vít máy, vít pake,...

Vít bake là gì? Các loại vít phổ biến hiện nayVít bake là gì? Các loại vít phổ biến hiện nay

Lọai vít này được thiết kế có cấu tạo gồm 2 phần là phần đầu và phần thân. Phần đầu vít có dạng hình nón và có chữ thập (+) ở giữa với 2 rãnh sau để dùng tua vít tháo lắp. Phần thân của vít được thiết kế hình trụ có các vòng ren xung quanh để bắt vít cố định các vật dụng.

Xem thêm: Vít tự khoan inox đầu dù giá rẻ tại Hà Nội

Các loại vít bake phổ biến hiện nay

Sau khi đã biết khái niệm vít bake là gì thì khi sử dụng sản phẩm bạn cần phải biết nó có những loại nào để phù hợp với mục đích sử dụng. Sau đây là một số loại vít bake được phân loại dựa theo một số đặc trưng chất liệu và hình dạng riêng

Phân loại vít theo chất liệu sản xuất

Dựa vào đặc tính chất liệu của vít mà ta có một số loại vít sau

Vít bake inox 210

Đây là loại vít được làm bằng inox 201 có khả năng chịu lực tốt. Bên cạnh đó nó có tính thẩm mỹ cao. Tuy nhiên, nó lại có tính chống ăn mòn kém nên thường phải sử dụng ở nơi khô ráo; ít tiếp xúc với môi trường không khí; nơi ít chịu ảnh hưởng ăn mòn hoa học.

Xem thêm: Vít bắn gỗ là gì? Sự khác biệt khi sử dụng vít bắn gỗ. 

Vít inox 304

Đây là loại vít được sản xuất bằng chất liệu inox 304 có khả năng chịu lực kém hơn loại inox 201. Tuy nhiên, nó lại có khả năng chống ăn mòn cao. Có thể sử dụng ở ngoài trời, ở các nơi có có độ ẩm cao.

Vít inox 316

Đây là loại vít được làm từ inox 316. Nó có khả năng chịu lực rất tốt, có tính thẩm mỹ cao. Bên cạnh đó, nó có khả năng chống ăn mòn cao. Vậy nên có thể sử dụng nó ở các môi trường tiếp xúc trực tiếp với nước biển, chất hóa học, hơi muối,...

Vít inox 310

Đây là loại vít được làm từ inox 310 có khả năng chịu nhiệt tốt, có tính năng chống ăn mòn cao. Vậy nên nó thường được sử dụng trong các lò hơi, sản xuất xi măng,...

Xem thêm: Cách lắp đặt vít nở nhựa cực kì chính xác

Phân loại theo hình dạng của vít

Một số hình dạng vít bake phổ biến hiện nayMột số hình dạng vít bake phổ biến hiện nay

Để phù hợp với nhu cầu sử dụng thì vít bake được chế tạo theo nhiều hình dạng khác nhau để đáp ứng nhu cầu sử dụng trên thị trường. Tóm lại thì nó có 3 kiểu hình dạng chính là vít bake đầu bằng, vít đầu dù, vít đầu đầu tròn. Các loại vít này được phân biệt dựa vào hình dạng đầu của mũ vít.

Trên đây khái niệm và các loại vít bake phổ biến hiện nay. Tuy nó có cấu tạo rất đơn giản nhưng hầu hết các loại này đều có nguồn gốc xuất xứ từ Trung Quốc vì rất ít nhà sản xuất ở Việt Nam đáp ứng các tiêu chí thi công của loại vít bake này.

Bình luận

Tin tức mới Xem tất cả