Vít bắn gỗ là gì? Sự khác biệt khi sử dụng vít bắn gỗ

  31/05/2022

Hiện nay, loại vít bắn gỗ loại nào tốt là câu hỏi nhận được khá nhiều sự quan tâm khi có nhu cầu chọn mua loại vật tư liên kết này. Mặc dù chỉ là vật liệu phụ trợ nhưng nó lại giữ vai trò quan trọng, hỗ trợ liên kết giữa các bộ phận trong hệ thống kết cấu lại với nhau. Vậy vít bắn gỗ là gì?

Vít bắn gỗ là gì?

Vít bắn gỗ là gì?

Vít bắn gỗ, giống như tên gọi của nó, là một trong những sản phẩm bu lông ốc vít được sử dụng phổ biến trong ngành công nghiệp xây dựng cho đến hộ gia đình, không thể phủ nhận mức độ cần thiết của nó cho mọi đối tượng sử dụng.

Đây là sản phẩm cơ khí thông dụng chuyên phục vụ cho tất cả mọi đối tượng từ được sử dụng để bắn trên các chất liệu được làm từ gỗ, với đầy đủ cách kích thước để lựa chọn, giá tốt, chất lượng

Vít bắn gỗ được thiết kế để được sử dụng để buộc chặt gỗ với gỗ. Để sử dụng vít bắn gỗ, phải yêu cầu lỗ khoan “khởi động” trước hơi nhỏ hơn đường kính của chúng để hoạt động chính xác.

Các loại vít bắn gỗ phổ biến

Các loại vít bắn gỗ phổ biến trên thị trường hiện nay gồm có: 

  • Vít bắn gỗ đầu bằng inox là sản phẩm ứng dụng để kết nối 1 chi tiết với thân gỗ trên một mặt phẳng thường là vít vào bản lể hay khuông học.
  • Vít bắn gỗ đầu dù inox được sử dụng nối ghép các chi tiết khác nhau lên mặt gỗ, khi sử dụng vít gỗ đầu dù inox thì không cần sử dụng đến long đen
  • Vít bắn gỗ đầu tròn inox là sản phẩm được sử dụng rộng rãi ứng dụng được nhiều trường hợp khác nhau.
  • Vít bắn gỗ đầu lục giác chìm inox chuyên sử dụng để vít gỗ với những mối ghép cần độ ăn sâu vào trong thân gỗ. 

Sự khác biệt khi sử dụng vít bắn gỗ 

Vít bắn gỗ ngoài công dụng dùng để liên kết một kết cấu hay một vật với gỗ thì chúng còn được sử dụng rất nhiều dùng để kết nối các vật đồ gia dụng thông thường trong gia đình.

Sự khác biệt khi sử dụng vít bắn gỗ

Vít bắn gỗ thông thường sẽ sử dụng để liên kết một vật, một kết cấu với tường bê tông thông qua một chiếc nở nhựa. Hoặc được sử dụng để treo đồ, tranh ảnh lên tường bê tông trang trí rất tiện lợi.

Ngoài ra còn được sử dụng để thi công từ hệ thống cơ điện trong các tòa nhà, cho đến hệ thống điện trong những căn phòng dù là nhỏ nhất.

Trên thực tế thì với bất cứ mối ghép nào liên kết một kết cấu với tường bê tông mà không chịu lực quá lớn thì vít gỗ inox + nở nhựa là phương án tối ưu để liên kết.

Hiện nay, vít bắn gỗ được ứng dụng rộng rãi trong đời sống, từ xây dựng cho tới cơ khí, hay hóa chất,…tất cả đều sử dụng đến đinh vít bắn gỗ. Qua một số thông tin trên về các loại vít bắn gỗ mà chúng tôi giới thiệu sẽ giúp mọi người sẽ biết được cách sử dụng chúng vào từng loại hình công việc khác nhau.

Bình luận

Tin tức mới Xem tất cả