Ke 5 sóng công nghiệp nắp tôn chống bão, lốc

  02/08/2021

Ke 5 sóng chống bão công nghiệp hay còn gọi là ke chống gió mái tôn. Loại ke này  thường được sử dụng để chống bão các loại mái tôn công nghiệp có 4 sóng, 5 sóng hoặc 6 sóng.

So với các loại nẹp thông thường trên thị trường hiện nay, thì loại ke 5 sóng công  nghiệp này được đánh giá là có khả năng chịu lực nén, lực lốc xoáy của gió bão cao hơn. Kể cả trong trường hợp sức gió bão giật cấp 10 đến cấp 12.

Sau đây, mời bạn cùng với Cơ khí Bảo Kim tìm hiểu thông tin chi tiết về loại ke chống bão này nhé!

Đầu tiên, chúng ta sẽ tìm hiểu về đặc điểm cũng như công dụng của những chiếc ke này.

Ke 5 sóng công nghiệp chống bão cực hiệu quả

Đặc điểm của ke chống gió bão công nghiệp 5 sóng:

Ke chống bão mái tôn có đặc điểm cấu tạo gồm 2 thành phấn chính là phần lõi sắt và nhựa PPC bọc bên ngoài.

- Phần sắt được làm bằng vật liệu thép cứng, có độ dày từ 1.8- 2.0 ly được dập theo hình dạng sóng dương của tấm tôn.

- Phần nhựa PPC được bọc bên ngoài phần thép cứng có tác dụng chống gỉ rét, chống oxi hóa tăng độ bền của ke. Lớp nhựa PPC có màu sắc đồng màu với tấm tôn lợp tạo vẻ đẹp cho toàn bộ mái tôn, có khả năng chịu nhiệt độ tới 60 độ C.

Công dụng

Việt Nam do nằm trong vùng vành đai nhiệt đới gió mùa. Chính vì vậy, hằng năm, người dân, đặc biệt là ở các tỉnh miền trung thường phải hứng chịu rất nhiều hậu quả do các trận bão lớn nhỏ mang lại. Mỗi cơn bão đi qua kéo theo không ít thiệt hại về người và của. Đặc biệt là những đợt gió bão cấp 10 đến cấp 12 có thể thổi bay nóc nhà của người dân.

Do đó, với cách chằng chéo, gia cố mái nhà bằng các vật dụng thông thường không thể giải giữ cho mái nhà được kiên cố. Chính vì vậy, những chiếc ke chống bão là giải pháp hoàn hảo nhất giúp bạn gia cố nhà mái với những công dụng sau:

+ Chống tốc mái, chống dột, chống hoen gỉ vít, chống móp méo và làm đẹp mái

+ Chống ồn, chống trơn trượt khi thi công vào trời mưa

Tiếp đến chính là cách lắp đặt ke chống bão 5 sống chuẩn nhất. Bởi, mỗi loại vật liệu có tốt đến đâu mà chúng ta lắp đặt không đúng cách cũng sẽ làm giảm tác dụng của chúng.

Hướng dẫn lắp ke chống bão đúng cách

Cách lắp đặt ke chống bão mái tôn

Khi bắn ke chống bão lên mái tôn, diện tích của ke được trùm lên toàn bộ sóng dương và một phần sóng âm của hai tấm tôn và được định giữ chặt Ke chống bão, tôn lợp và xà gỗ thành một khối. Nhờ vậy ke chống bão làm tăng độ khít giữa điểm giao tiếp của hai tấm tôn làm cho gió không luồn vào, giữ chắc mái tôn với xà gỗ không bị bay, không bị xé khi có gió bão giật cấp 10- 12.

Việc liên kết giữa tấp lợp (tôn, ngói, tấm nhựa lấy sáng, phiproximăng…) và xà gồ (sắt, gỗ, tre, be tông…) có thể dùng mọi loại vít có tính năng và độ dài phụ hợp với chi phí thấp (không nhất thiết phải dùng vít bắn tôn với chi phí cao hơn)

Trên đây là bài viết về ke chống bão 5 sóng. Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo thêm một số tin tức liên quan khác của chúng tôi như:

Ke chống bão giá rẻ tại Hà Nội

phân phối ke chống bão giá rẻ cho công trình

Bình luận

Tin tức mới Xem tất cả