Tổng hợp những loại ma ní được sử dụng nhiều nhất hiện nay

  11/08/2022

Hiện nay trên thị trường có rát nhiều các loại ma ní khác nhau như ma ní omega 304, ma ní chữ U, ma ní omega chốt vặn ren,... Vậy đâu là loại được mọi người sử dụng phổ biến nhất. Cùng Cơ Khí Bảo Kim tìm hiểu chi tiết các loại ma ní được sử dụng nhiều nhất hiện nay.

Các loại ma ní thường gặp trên thị trường

Có rất nhiều các loại ma ní có thương hiệu, xuất xứ, kiểu dáng khác nhau. Sau đây là 1 số loại được mọi nguời sỬ dụng nhiều nhất.

Ma ní được sử dụng nhiều nhấtMa ní được sử dụng nhiều nhất

Ma ní omega vặn chốt ren

Loại ma ní này có phần thân giống hình omega và có chốt vặn. Phần thân của ma ní được mạ kẽm nhúng nóng nên sản phẩm có màu bạc; có độ cứng cao, và có tính thẩm mĩ. Phần chốt được làm từ thép hợp kim; và được sơn bên ngoài 1 lớp sơn màu cam giúp bảo bệ chốt ren không bị han gỉ. Loại này được sử dụng để nâng các vật có khối lượng lớn, dùng để giữ trụ điện, cẩu hàng hóa tại các cảng, công trình xây dựng.

Loại ma ní chữ U

Loại này được mọi người sủ dụng nhiều nhất. Nó có cấu tạo phần thân giống hình chữ U và có chốt pin. Phần thân ma ní được làm mạ kẽm còn phần chốt được làm từ thép hợp kim chịu được lực cao. Tùy theo yêu cầu mà nhà sản xuất sẽ sơn phủ bên ngoài ma ní màu sác khác nhau.

Loại này được ứng dụng nhiều trong đời sống như dùng để nối giữa 2 mắt xích các chi tiết máy. Do chất lượng tốt, giá thành rẻ nên loại này được mọi người sủ dụng rộng rãi.

Ma ní omega 304

Ma ní này được chia làm 2 loại là omega chốt an toàn và omega chốt ren thẳng. Loại chốt ren được thiết kế nhỏ, nhẹ, dễ sử dụng và lắp đặt. Rất phù hợp cho nâng hạ hàng hóa.

Còn loại chốt được chế tạo từ thép cacbon bên ngoài được mã kẽm nhúng nóng. Phần chốt có 1 chiếc cài xỏ ngang đảm bảo an toàn cho sản phẩm.  Loại này có thể nâng các vật có kích thước lớn và nặng, thường xử dụng trong các công trình yêu cầu độ bền và lâu dài.

Ứng dụng của ma ní trong cuộc sống

Ứng dụng của ma níỨng dụng của ma ní

Nó được sử dụng để nâng hạ hàng hóa: Để nâng hạ hàng hóa cần có sựu hỗ trợ từ ma ní giúp phụ kiện liên kết với móc cẩu của thiết bị nâng. Nó giúp cho việc nâng hàng hóa tại các công trình và bến cảng nhanh chóng và dễ dàng hơn.

Nó được sử dụng trong ngành giao thông vận tải: Ma ní thường được gắn sau các xe vận tải bằng dây cáp thép dùng để kéo các vật khác.

Bài viết tham khảo thêm: 

Ma ní là gì? Phân loại và ứng dụng của mã ní trong công nghiệp

Ma lý là gì? Có những loại ma lý phổ biến nào hiện nay?​

Hướng dẫn cách tháo ốc vít bị han gỉ đơn giản nhanh chóng​

Trên đây là một số loại ma ní được sử dụng nhiều nhất. Hy vọng qua các thông tin trên giúp bạn có thêm nhiều kiến thức bổ ích.

Bình luận

Tin tức mới Xem tất cả