Tổng hợp các loại vòng đệm công nghiệp được sử dụng nhiều nhất

  19/07/2022

Vòng đệm công nghiệp là một linh kiện quan trọng được sử dụng trong các khớp nối của các thiết bị trong công nghiệp. Nó có các chức năng chính là cách nhiệt, cung cấp lực lò xo, cung cấp khoảng cách căn chỉnh các bộ phận.

Có rất nhiều loại vòng đệm với nhiều kiểu dáng khác nhau. Vậy có những loại vòng đệm nào được sử dụng nhiều nhất trong công nghiệp. Cùng tìm hiểu ngay trong bài viết sau nhé!

Xem thêm: 

Báo giá bán long đen mũ nhôm giá rẻ tại Hà Nội

Bu lông đồng là gì? Ứng dụng của bu lông đồng trong đời sống

Bu lông móng là gì? Công dụng của bu lông móng trong đời sống?

Vật liệu làm các loại vòng đệm

Các loại vòng đệm công nghiệp được sử dụng nhiều nhất hiện nayCác loại vòng đệm công nghiệp được sử dụng nhiều nhất hiện nay

Các loại vật liệu được làm bằng các nguyên vật liệu kim loại, phi kim loại như cacbon (C), thép không gỉ, hợp kim thép, vật liệu đồng (Cu), Titan (Ti), cao su, mica,...

Mỗi loại vòng đệm được sản xuất bằng các loại vật liệu khác nhau sẽ có tác dụng khác nhau trong công nghiệp. Vậy nên. vật liệu là 1 trong các yếu tố quyết định khi lựa chọn sản phẩm để sử dụng.

Các loại vòng đệm công nghiệp được sử dụng nhiều

Các loại vòng đệm được sử dụng nhiều; phổ biến trong công nghiệp ngày nay như vòng đệm phẳng, vòng đệm vai, vòng đệm tab; vòng đệm khóa,vòng đệm chìm và vòng đệm lò xo. 

Vòng đệm phẳng- Đây là loại được sử dụng phổ biến nhất

Loại vòng đệm này thường được thiết kế mỏng, phẳng và ở giữa sẽ có 1 cái lỗ. Bên ngoài thì vòng đệm này sẽ được thiết kế với nhiều hình dạng khác nhau như hình tròn, hình vuông, hình tam giác, hình lục giác,...

Vòng đệm công nghiệp tab

Đây là loại vòng đệm khóa có dạng hình tròn. Được sản xuất với 1 tab duy nhất hoặc nhiều tab. Nó giúp cho dễ định hình xung quanh bulong, đai ốc. Nó có khả năng chịu nhiệt độ cao, rung động mạnh. Vậy nên, loại vòng đệm này thích hợp để sử dụng trong môi trường khắc nghiệt và được ứng dụng nhiều trong thực tế.

Vòng đệm khóa (vòng đệm vênh)

Loại vòng đệm này còn có tên gọi khác là vòng đệm vênh hay vòng đệm chia đo bề mặt của vòng đệm không bằng phẳng. Chúng được sử dụng để chặn các ren ốc vít không bị lỏng do ma sát, chuyển động.

Vòng đệm khóa

Loại vòng đệm này thường hay được sử dụng kết hợp với loại vòng đệm phẳng; giúp cho các bộ phận liên kết được chặt chẽ hơn.

Vòng đệm hình lưỡi liềm (chữ C)

Loại vòng đệm này có hình lưỡi liềm thường được gọi là vòng đệm chữ C. Loại vòng đệm này có hằng số lò xo đồng đều nhất trong các loại về phạm vi độ lệch rộng nhất.

Loại lò xo lưỡi liềm được sử dụng nhiều và là loại lý tưởng cho các loại xe đạp.

Vòng đệm Belleville

Vòng đệm này là loại vòng đệm lò xo có hình dạng hình nón; hình cầu, hình nón cụt hoặc hình cầu bị cắt cụt. Vòng đệm này có phạm vi lệch nhỏ nhất; có khả năng chịu tải cao nhất trong các loại. 

Bên cạnh đó, khả năng tải; độ võng phụ thuộc vào chiều cao của nó. 

Loại này được ứng dụng nhiều trong mở rộng nhiệt. Và được sử dụng nhiều để giải quyết các vấn đề của tải trọng cao; không gian hạn chế và độ lệch nhỏ.

Vòng đệm công nghiệp Fender

Vòng đệm Fender

Vòng đệm fender

Vòng đệm Fender là loại có đường kính ngoài lớn hơn đường kính bên trong của nó. Trọng tải của loại vòng đệm này phân bố đồng đều trên 1 diện tích bề mặt. Nó được sử dụng nhiều trong ngành công nghiệp sản xuất ô tô để gắn chắn bùn. 

Loại vòng đệm phẳng có đường kính ngoài lớn hơn ba lần đường kính trong thì thường được gọi là vòng đệm fender.

Trên đây là tất cả các loại vòng đệm công nghiệp được sử dụng rộng rãi nhất hiện nay. Hãy ấn theo dõi cokhibaokim.com chúng tôi để biết thêm được nhiều thông tin hữu ích hơn nhé!

Bình luận

Tin tức mới Xem tất cả