Tổng quan về các loại vít tự khoan inox 410

  27/04/2018

Vít tự khoan là một loại vít có thể dễ dàng ăn sâu vào trong các vật liệu thép, tôn và các vật liệu khác mà không cần phải khoan mồi. 

Ngày nay vít tự khoan được sử dụng rất nhiều,hầu hết trong công nghiệp, đời sống sinh hoạt hằng ngày. Có một số các loại vít như  Vít tự khoan inox 410 được sử dụng nhiều trong xây dựng và nội thất. Nhờ vào đầu tiếp xúc với bề mặt được thiết kế dạng khoan, có thể xuyên thủng các bề mặt như sắt, thép, bê tông và gỗ, thân làm bằng ren nên việc bám dính, neo giữ rất tốt. 

Cấu tạo

Cấu tạo của vít tự khoan inox 410 khá đơn giản, thông thường có thể chia làm 3 phần khác nhau:

Đầu vít thông thường có một số dạng đầu như đầu lục giác (gọi là vít bắn tôn inox 410 hay vít bắn tole), đầu dù xẻ rãnh chữ thập, đầu bằng xẻ rãnh chữ thập, đầu tròn (đầu cầu) xẻ rãnh chữ thập.
Thân vít hình trụ tròn đều có dạng ren theo tiêu chuẩn ren hệ mét, ren này có khả năng ăn sâu vào thân của thép, xà gồ.
Đầu tự khoan của vít tự khoan inox 410 có dạng xẻ rảnh dạng đuôi cá giúp cho vít tự khoan inox 410 dễ dàng ăn sâu vào trong các vật liệu thép, gỗ, cimenboard, thạch cao … mà không cần phải khoan mồi

Phân loại

Vít tự khoan inox 410 có khá nhiều kiểu thiết kế đầu vít, mỗi kiểu có những ưu và nhược điểm riêng, để phân loại vít tự khoan inox 410 thì theo dạng đầu của vít thì có thể chia vít tự khoan inox 410 thành những loại sau:

Vít tự khoan inox 410 đầu bằng

Vít tự khoan đầu bằng

Vít tự khoan inox 410 đầu dù

Vít tự khoan đầu dù mạ kẽm

Vít tự khoan inox 410 đầu tròn 

Vít tự khoan đầu tròn mạ kẽm

Vít tự khoan inox 410 đầu lục giác 

Vít tự khoan đầu lục giác

Xem thêm: 

- Ứng dụng của vít bắn tôn đóng một vai trò rất quan trọng trong nghành xây dựng

- Tổng hợp tất các các loại vít và cách sử dụng

Vật liệu chế tạo

Vật liệu chế tạo vít tự khoan inox 410 chắc chăn sẽ là thép không gỉ inox 410 như tên gọi, đây là loại inox có độ cứng nhất định cao hơn các loại inox khác, ngay cả ở trong nhiệt độ cao loại inox này vẫn có khả năng chịu được môi trường axít hữu cơ có nồng độ thấp và muối.

Chính vì vậy vật liệu inox 410 hay được dùng để sản xuất vít tự khoan và vít bắn tôn, vít tự khoan inox 410 có đầu tự khoan dễ ăn vào bề mặt tiếp xúc nên khi sử dụng loại vít này thì không cần phải khoan bồi, nên dễ dàng và chính xác cho việc thi công.

Thi công

Thi công vít tự khoan inox 410 bắt buộc phải dùng máy chuyên dùng để thi công, vì cần phải có tốc độ vòng xoay lớn. Chọn điểm cần bắt vít, sau đó đặt vít vuông góc với bề mặt tiếp xúc, sau đó dùng máy chuyên dùng để bắn vít ăn sau vào bề mặt cho đến khi mối ghép đạt yêu cầu.

Chú ý: khi  thi công vít tự khoan inox 410, nếu vít cần khoan vào bề mặt mềm thì không cần phải ấn lực tay quá lớn, tuy nhiên đối với những bề mặt có độ cứng cao như thép, thì phải bắn vít một cách dứt khoát nếu không sẽ hỏng đầu khoan của vít.

Nguyên lý ứng dụng

Nhờ vào đặc thù của vít tự khoan inox 410 là vít có thể tự khoan lỗ, ăn sâu và bám chắc vào những chất liệu như gỗ, thép, nhựa, nhôm… mà người ta ứng dụng để ghép 2 hoặc nhiều kết cấu với nhau: gỗ với gỗ, thép với gỗ, thép với thép, nhựa với gỗ…

Giá vít tự khoan inox 410

Giá vít tự khoan inox 410 phụ thuộc vào một số yếu tố sau:

Giá vật liệu inox 410 tại thời điểm sản xuất

Loại vít, đó là vít tự khoan inox 410 đầu bằng, đầu dù, đầu tròn hay vít bắn tôn

Kích thước tiêu chuẩn của loại vít đó

Chính vì vậy giá của vít tự khoan inox 410 không cố định, mà mỗi thời điểm có giá thành khác nhau. Tuy nhiên, tại cơ khí Bảo Kim chúng tôi cam kết, tại mọi thời điểm chúng tôi đều có giá vít inox tự khoan inox 410 cạnh tranh nhất thị trường, với phương châm phục vụ khách hàng tốt nhất. Mọi yêu cầu về giá vít tự khoan inox 410, quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp hoặc qua email, chúng tôi sẽ phản hồi sớm nhất.

Hiện tại, ngoài sản phẩm vít tự khoan inox 410, cơ khí Bảo Kim còn sản xuất và phân phối các sản phẩm sau:

Bu lông inox
Vít inox
Thanh ren, ty ren inox
Bu lông cường độ cao, bu lông s10t, bu lông f10t
Bu lông neo móng
Đai ốc inox
Vít bắn tôn inox
Vít tự khoan inox
Xích inox

Trên đây là tổng quan về các loại vít tự khoan 410 mà cơ khí Bảo Kim đã tổng hợp lại được. Mọi thông tin quý khách vui lòng liên hệ số hotline: 02436610875. 

Bình luận

Tin tức mới Xem tất cả