Vít bake là gì? Ứng dụng của vít bake trong xây dựng

  21/07/2022

Vít bake được ứng dụng nhiều trong ngành như cơ khí, xây dựng,... Nó được sử dụng rộng rãi trong ghép nối, tháo lắp các chi tiết máy một cách nhanh chóng, thuận tiện, đơn giản.

Ứng dụng của vít bake trong xây dựngỨng dụng của vít bake trong xây dựng

Vậy vít bake là gì? Ứng dụng của vít bake trong xây dựng như thế nào. Cùng tìm hiểu chi tiết qua bài viết sau nhé!

Xem thêm:

Vít bake là gì ? Có những loại vít bake nào phổ biến nhất hiện nay?

Vít tự khoan inox đầu dù giá rẻ tại Hà Nội

Tổng hợp các loại vòng đệm công nghiệp được sử dụng nhiều nhất

Vít bake là gì?

Vít bake là 1 linh kiện quan trọng được sử dụng nhiều trong lắp ráp ở các xưởng cơ khí, xưởng gỗ, điện,... Nó còn có cái tên gọi khác là vít máy, vít pake,...

Lọai vít này được thiết kế có cấu tạo gồm 2 phần là phần đầu và phần thân. Phần đầu vít có dạng hình nón và có chữ thập (+) ở giữa với 2 rãnh sau để dùng tua vít tháo lắp. Phần thân của vít được thiết kế hình trụ có các vòng ren xung quanh để bắt vít cố định các vật dụng.

Ứng dụng của vít bake trong xây dựng 

- Loại vít này được sử dụng để liên kết các chi tiết của 1 sản phẩm với nhau như mặt bàn với thân bàn; miệng gió với ống gió, các loại mái với khung xà,...

- Nó còn được sử dụng để cố định các tấm thạch cao vào khung xương thép. Được ứng dụng trong bắn trần nhà.

- Do vít được làm bằng inox có tính năng chống ăn mòn nên có thể ứng dụng liên kết các sản phẩm, linh kiện lắp đặt ở ngoài trời. Hay liên kết các giá, kệ, các khung,...

Một số lưu ý khi sử dụng vít bake

Khi lắp vít thì bạn nên sử dụng máy khoan chạy bằng pin hoặc điện để phát huy hết ưu điểm của các loại vít. Bạn cần phải khoan lỗ đảm bảo vít vừa không quá rộng vì dễ làm vít bị di chuyển, không chắc chắn khi lắp đặt.

Một số lưu ý khi sử dụng vít bakeMột số lưu ý khi sử dụng vít bake

Khi lắp đặt chọn đúng loại tua vít phù hợp với loại vít bake. Bạn cần đảm bảo chọn đúng loại đầu vít và kích cỡ đầu vít phải vừa khít với nhau. Nếu tua vít không vừa sẽ gây lệch, hư hỏng hay mất an toàn khi sử dụng. Bên cạnh đó bạn cũng nên chọn tua vít có độ dài phù hợp để dễ dàng thao tác, không bị mỏi tay khi vặn vì tua vít quá dài.

Trong quá trình dùng lực để vặn vít thì đầu tua vít rất dễ trượt ra khỏi đầu vít. Vậy nên, bạn nên dùng 1 tay giữ chặt đầu tua vít, tay còn lại dùng đủ lực để xoay tuốc nơ vít theo chiều kim đồng hồ để siết chặt vít. Nếu muốn tháo vít thì bạn chỉ cần quy chiều ngược lại.

Khi sử dụng để tăng hiệu quả bạn nên kết hợp thêm với Cờ lê để vặn vít.

Khi sử dụng vít bạn cần bảo vệ đầu vặn vít 1 cách cẩn thật, kỹ lưỡng để có thể sử dụng chúng trong thời gian dài. Vì đầu vít là bộ phận tiếp xúc với thiết bị khác và không khí nhiều nên đễ bị ăn mòn, gỉ sét, hư hỏng đẫn đến bạn không thể tháo vít ra.

Bài viết trên đây cokhibaokim.com đã chia sẻ chi tiết ứng dụng vít bake trong xây dựng. Hy vọng những thông tin trên giúp ích cho bạn.

Bình luận

Tin tức mới Xem tất cả