Bu lông ốc vít được sử dụng phổ biến trong nhà cao tầng

  08/09/2022

Bulong ốc vít là những vật dụng rất cần thiết để kết nối các thiết bị, máy móc lại với nhau. Bên cạnh đó, nó cũng đảm bảo an toàn, tính bền vững, tính thẩm mỹ cho các công trình, thi công thiết kế trong xây dựng. Vậy có những loại bulong ốc vít nhà cao tầng được sử dụng phổ biến nhất. Cùng Cơ Khí Bảo Kim tìm hiểu chi tiết ngay bài viết sau đây nhé!

Một số loại bulong sử dụng phổ biến trong nhà cao tầng

Bu lông neo móng

Bu lông neo móng là loại bu lông được sử dụng cho các móng của tòa nhà. Trải qua quá trình gia công đạt chuẩn và đạt độ bền cho việc xây dựng móng nhà. Để xây dựng nhà cao tầng cần phải đảm bảo một số điều kiện về an ninh, chống ồn, vệ sinh môi trường. Vậy nên bu lông thường phải có tính chịu lực lớn, chịu được động đất, gió bão.

Bulong lục giác đầu tròn- Bu lông ốc vít nhà cao tầng

Loại bulong này được thiết kế đầu tròn, chính giữa đầu bulong có in hình lục giác chìm và dùng kết hợp với đai ốc. Thông thường các loại bulong này được chọn để dùng trong nhà cao tầng được làm từ inox. Vì nó có tính độ bền, chịu lực tốt và có tính chống ăn mòn cao. Bên cạnh đó, bulong có tính thẩm mỹ cao giúp cho căn nhà sang trọng hơn.

Xem thêm: Top 5 loại bu lông được sử dụng nhiều nhất trong sản xuất công nghiệp

Bulong lục giác ngoài ren suốt

Loại bulong này hầu hết cửa hàng cũng bán. Đặc điểm nhận dạng là thân được thiết kế dạng ren và được là từ inox. Tính chất đặc trưng của loại bulong lục giác ngoài ren suốt là có độ bền và tính chống ăn mòn cao.

Bulong lục giác ngoài ren lửng

Bulong lục giác ngoài ren lửng có đầu là mẫu mã thường còn thân ren thì 1 nửa là ren, 1 nửa là trót lọt. Loại bulong này thường được làm từ chất liệu thép carbon hoặc inox. Vậy nên, có tính chống ăn mòn, chịu lực cao và được sử dụng phổ biến trong các công trình xây dựng.

Xem thêm: Cách nhận biết bu lông cường độ cao với các loại bu lông thông thường

Bu lông vòng

loại bulong này được chế tạo dạng hình tròn ở đầu và thường được làm từ các loại vật liệu như thép, thép không gỉ, các hợp kim. Vậy nên giúp cho các mối nối có khả năng chịu lực tốt, độ bền bỉ cao. Chúng được ứng dụng nhiều để nâng, treo các thiết bị, vật dụng trong các công tình xây dựng.

Bu lông chồn- Bu lông nhà cao tầng được sử dụng nhiều

Loại bulong chồn hay còn được gọi là bulong tai hồng. Chúng được làm từ thép carbon, thép không gỉ, inox, đồng và bề mặt được mạ inox, kẽm nhúng nóng. Nó có tính chống ăn mòn cao. Đầu loại bu lông này thường là lục giác, dạng chảo, đầu bằng, đầu chìm. Và loại bulong này có nhiều hình dạng, kích thước khác nhau tùy theo yêu cầu người dùng.

Bài viết trên đây là các loại bulong ốc vít được sử dụng phổ biến nhà cao tầng. Hy vọng các thông tin trên giúp bạn có thêm nhiều kiến thức mới.

Bình luận

Tin tức mới Xem tất cả