So sánh vít bắn tôn inox và vít tự khoan inox

  28/03/2018

Vít bắn tôn và vít tự khoan là hai vật dụng không thể thiếu trong ngành xây dựng, lắp đặt. Tuy nhiên, khi nào nên sử dụng vít bắn tôn hay vít tự khoan thì không phải ai cũng biết. Vì vậy, hãy theo dõi bài viết so sánh sự giống nhau và khác nhau của hai loại vít trên nhé

Xem thêm: Ứng dụng vít bắn tôn trong xây dựng

Sự giống nhau của vít bắn tôn inox và vít tự khoan inox

Vật liệu: đều sử dụng chất liệu thép không gỉ inox, tùy vào từng trường hợp cụ thể mà có thể chọn một trong các loại inox 201, 304 hay 316 để chế tạo.

vít bắn tôn inox

Cấu tạo: đầu vít đều chế tạo dạng mũi khoan đuôi cá, việc này có tác dụng để vít có thể khoan thủng bề mặt tiếp xúc. Than vít thông thường đều sử dụng dạng ren suốt có thể ăn sâu vào vật liệu như gỗ, xà gồ… nhằm giữ liên kết bền chắc.

vít tự khoan inox

Ứng dụng: đều sử dụng để lắp ghép những chi tiết không chừa sẵn lỗ với nhau, vít có công dụng như một mũi khoan.

Những điểm khác nhau 

1. Cấu tạo

Vít bắn tôn inox: Phần đầu vít được chế tạo dạng lục giác liền long đen

Vít tự khoan inox: Phần đầu vít thường xẻ rãnh 4 cạnh để có thể dùng tua vít để xiết. Và có 3 dạng đầu: đầu bằng, đầu cầu và đầu dù.

2 Ứng dụng

Vít bắn tôn inox: Ứng dụng nhiều nhất là việc liên kết giữa tấm lợp và xà gồ của mái tôn. Thông thường đi theo vít bắn tôn inox là long đen nhựa nhằm bịt kín lỗ khoan.

Vít tự khoan inox: Ứng dụng để liên kết các chi tiết với nhau như cửa nhựa, nhôm, bàn ghế… Thông thường không sử dụng theo long đen.

Trên đây là những sự giống nhau và khác nhau của 2 loại vít. Tùy vào công việc sử dụng mà bạn hãy chọn loại vít phù hợp nhất nhé.

Bình luận

Tin tức mới Xem tất cả