Cách chọn mua đai ốc đúng chuẩn chính xác nhất

  06/09/2022

Đai ốc là sản phẩm cơ khí rất quan trọng trong cơ khí giúp kết nối các linh kiện lại với nhau. Tuy nhiên, hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại đâi ốc với hình dạng, kích thước khác nhau. Vậy làm sao để có cách chọn mua đai ốc đúng chuẩn chính xác nhất. Cùng Cơ khí Bảo Kim tìm hiểu chi tiết qua bài dưới dây nhé!

Thông tin về đai ốc

Đai ốc hay còn được gọi là ecu là chi tiết dùng để nối các linh kiện trong máy móc lại với nhau 1 cách hoàn chỉnh hay là tháo rời các linh kiện. Mà không làm tốn nhiều sức lực và chi phí.

Nó có cấu tạo rỗng ở phần giữa, bên trong được tiện ren để khớp với các loại bu lông. Việc khớp nối chính xác giúp cho mối ghép được bền chặt, bền bỉ, sử dụng được lâu dài.Vậy nên việc lựa chọn các đai ốc rất quan trọng.

Cách chọn mua đai ốc chuẩn nhất

Đai ốc không cố định 1 hình dạng mà rất nhiều hình dạng khác nhau. Tuy nhiên, loại được sử dụng nhiều nhất là đai ốc lục giác và thường được kết hợp với bu lông. Đai ốc có nhiều kích thước nhưng vẫn tuân theo tuân chuẩn nhất định.

Xem thêm: Ecu hãm là gì? Những điều bạn cần biết về ecu hãm

Cách chọn mua đai ốc đúng chuẩn chính xác nhất

Đai ốc là 1 chi tiết rất nhỏ bé, nhưng nó lại đảm bảo sự kết hợp hoàn hảo giữa các linh kiện lại với nhau. Sau đây là 1 số cách chọn đai ốc đúng chuẩn nhất.

Mua đúng vật liệu đai ốc

Tùy thuộc môi trường làm việc và mục đích sử dụng mà ta chọn lựa các loại đai ốc có chất lượng khác nhau. Nếu bạn cần sử dụng ở trong nhà thì có thể lựa chọn mua 1 số loại đai ốc được làm từ thép thông thường. Nếu đai ốc cần sử dụng ở ngoài trời, điều kiện cần phản thường xuyên tiếp xúc với mưa, nắng, gió, hóa chất,... thì cần dùng các đai ốc được làm từ vật liệu chống ăn mòn như inox, nhôm, hợp kim, đồng, nhựa... sao cho phù hợp nhất.

Bên cạnh đó, bạn cần lựa chọn chất liệu đai ốc sao cho phù hợp với chất liệu của vật liệu kết nối. Để đảm bảo thời gian sử dụng dược lâu dài, bền bỉ. 

Xem thêm: Cách nhận biết bu lông cường độ cao với các loại bu lông thông thường

Mua đai ốc đúng kích thước

Mỗi liên kết, mỗi ứng dụng sẽ sử dụng loại đai ốc có kích thước tương ứng. Khi chọn mua đai ốc cần mua loại có kích thước khớp với kích thước tiêu chuẩn để đảm bảo liên kết được bền chặt và tối ưu nhất.

Một số loại đai ốcMột số loại đai ốc

Bên cạnh đó, khi mua đai ốc để đạt tiêu chuẩn cũng cần chú ý đến đực tính cơ học của nó. Cần phải chọn loại đảm bảo tính chịu lực ở ngưỡng cần thiết, có độ bền theo yêu cầu. Loại đai ốc có chất lượng tốt là loại có bề mặt trơn nhẵn, không bị oxi hóa bề mặt, han gỉ hay có các vết xước để đảm bảo độ bền bỉ khi sử dụng.

Xem thêm: TOP 5 loại bu lông đai ốc được sử dụng phổ biến nhất hiện nay

Bài viết trên là cách chọn mua đai ốc chuẩn chính xác nhất. Để mua được đai ốc chất lượng thì hãy liên hệ với chúng tối để được tư vấn và hỗ trợ mua hàng nhé!

Bình luận

Tin tức mới Xem tất cả