Thông tin về đá cắt sắt 100, đá cắt sắt 350 và cách chọn được đá chất lượng nhất

  02/02/2023

Cắt sắt là 1 quá trình rất hay gặp trong các xưởng cơ khí chế tạo vật liệu. Để quá trình cắt sắt diễn ra an toàn, thuận lợi và có tính thẩm mỹ cao thì cần có các viên đá cắt sắt chất lượng. Bài viết hôm nay sẽ chi sẻ đến các bạn một số thông tin về đá cắt sắt 100, đá cắt sắt 350 và cách chọn được đá chất lượng nhất. Theo dõi ngay bài viết dưới đây nhé!

Xem thêm: Top 3 cưa gỗ bán chạy nhất trên thị trường hiện nay

Thông tin về đá cắt sắt 100

Thông tin về đá cắt sắt 100, đá cắt sắt 350Thông tin về đá cắt sắt 100, đá cắt sắt 350

Đá cắt sắt là loại đá được làm từ thép không gỉ. Nên nó rất bền và có độ cứng cao. Vậy nên, nó được ứng dụng rất nhiều trong cắt sắt, cắt kim loại, cắt hợp kim,... Đá cắt sắt 100 giúp cắt ra các vật liệu có hình dạng khác nhau đáp ứng nhu cầu sử dụng.

Sự khác biệt của đá cắt sắt và đá mài

Về hình dạng thì đá cắt sắt và đá mài khá giống nhau. Sau đây là một số đặc điểm phân biệt 2 loại đá đó. 

- Đá cắt sắt sẽ mỏng hơn đá mài

- Đá cắt sắt dùng để cắt sắt còn đá mài được sử dụng để mài nhẵn bề mặt vật liệu.

Xem thêm: Thông tin về các loại xích mạ trên thị trường hiện nay

Cách lựa chọn đá cắt sắt chất lượng nhất

Đá cắt sắt có cấu tạo từ các hạt mài, chất kết dính nhựa, lớp sợi thủy tinh. Đá cắt sắt có hứng lực rất đặc biệt là các đường cắt nhanh, gọn, sắc và dứt khoát. Tạo ra các hình dạng và kích thước vật liệu có tính thẩm mỹ cao theo yêu cầu. Vậy nên, nó được sử dụng để cắt các vật liệu cứng như ống sắt, tấm kim loại cắt, tấm sắt. Đá cát sắt có thể cắt các đường cắt mịn màng,không bị trầy xước, không bị tèo dầu đảm bảo chất lượng vật liệu.

Đá cắt sắt rất đa dạng kích thướcĐá cắt sắt đa dạng kích thước

Để lựa chọn được đá cắt sắt có chất lượng tốt thì bạn cần chú ý các yếu tố sau:

Kích thước thanh sắt: Bạn cần xác định kích thước thanh sắt cần cắt để lựa chọn kích thước đá cắt cho phù hợp. Hiện nay phổ biến một số kích thước như đá cắt 100, đá cắt 125, đá cát 250, đá cắt 350,... Đá cắt có đường kính càng to thì có độ cứng càng lớn và có thể cắt thanh sắt có kích thước càng lớn.

Thương hiệu của đá: Bạn nên chọn các loại đá của các thương hiệu nổi tiếng để đảm bảo được chất lượng đá. Để có thể gia công sản phẩm được tốt nhất. Bên cạnh đó, tránh tiềm ẩn các nguy cơ gây ra tai nạn cho người sử dụng.

Xem thêm: Xích chịu tải là gì? Đặc điểm và công dụng của xích chịu tải

Trên đây là các thông tin về đá cắt sắt 100, đá cắt sắt 350 và cách chọn lựa đá cắt sắt chất lượng nhất.

Bình luận

Tin tức mới Xem tất cả