Tất tần tật thông tin về ke chống bão lắp xanh, lắp đỏ

  08/11/2022

Việt Nam là đát nước năm nào cũng phải hứng chịu rất nhiều cơn bão gây ảnh hưởng rất lớn đến đời sống của người dân. Khắc phục tình trạng đó, ke chống bão ra đời. Nó giúp cho người dân bảo vệ được nhà cửa, chống chọi được với những cơn gió giật cấp 10 đến cấp 12. Vậy ke chống bão là gì? Cùng Cơ Khí Bảo Kim tìm hiểu tất tần tật các thông tin về ke chống bão lắp xanh, lắp đổ nhé!

Tất tần tật thông tin về ke chống bão lắp xanh, lắp đỏ

Ke chống bão là gì?

Ke chống bão còn có tên gọi khác là ke chống gió mãi nhà, mái tôn. Nó được sản xuất từ nhựa và các chất phụ gia đi kèm. Ke chống bão có tính thực tế cao, có khả năng chịu lực nến và xốc của gió lớn hơn các loại kẹp thông thường. Do được làm bằng nhựa nên ke có độ bền cao, không bị gỉ sét và ăm mòn ngoài không khí, chịu được sức gió lên tới cấp 12.

Xem thêm: Đơn vị cung cấp cáp inox phi 2, cáp inox phi 3 chất lượng, giá rẻ bạn đã biết chưa?

Đặc điểm của ke chống bão

Ke chống bão có 2 loại cơ bản là ke chống bão cho sóng dương và ke chống bão sóng âm. Loại ke này thường có kích thước 20x80 mm và có độ dày khoảng 5 mm. Được sử dụng cho loại mái tôn 9 sóng hoặc 11 sóng. Nó có nhiều hình dạng khác nhau phù hợp cho từng loại mái như hình thang cân, hình trụ nón, hình cầu,...

Ke chống bão gồm 2 thành phần chính là phần lõi sắt và phần nhựa ppc bọc bên ngoài. Phần sắt được làm từ thép cứng có độ dày từ 1.8 đến 2.0 ly. Và nó được dập theo hình dạng sóng dương của tấm tôn.

Ke chóng bão lắp xanh, lắp đỏ

Phần nhựa bọc bên ngoài lõi sắt có tác dụng chống gỉ sét, chống oxi và tăng độ bền cho ke chống bão. Lớp nhựa được sơn cùng màu vưới mái tôm để tạo vẻ đẹp cho toàn bộ mái tôn. Thông thường sẽ được sơn màu xanh và màu đỏ và có khả năng chịu nhiệt lên tới 60 độ C. Và loại ke này có độ bền lên tới 15 năm.

Xem thêm: Phân phối long đen vênh inox chất lượng số 1

Cách lắp đặt ke chống bão

Khi lắp đặt ke chống bão thì diện tích ke được trùm lên toàn bộ sóng dương và 1 phần sóng âm của 2 tấm tôn được định hình giữ chặt ke, tôn lợp và xà gỗ lại. Vậy nên, kê chống bão giúp tăng độ khít giữa điểm giao của 2 tấm tôn. Giúp gió không lùa vào và giữ chặt mái tôn với xà, giúp mái tôn không bị bay khi gặp gió bão.

Mốt số lưu ý khi sử dụng ke chống bão

Khi lập hoặc nẹp thanh sắt nên mái tôn sẽ làm mái tôn nhanh bị gỉ sét dẫn tới ăn mòn làm cho thời gian sử dụng mái bị rút ngắn lại. Vì thế, không sử dụng các thanh sắt nẹp nên mái tôn.

Khi băn kê lên mái tôn, thì phải bắn đinh áp sát ke và ke áp sát sóng dương của tấm tôn. Nếu bắn với lực quá lớn sẽ làm cho ke và sóng dương tấm tôn bị biến dạng. Vậy nên, khi bắn ke bạn cần sử dụng 1 lực vừa đủ để làm ke không bị biến dạng.

Trên đây là một số thông tin về loại ke chống bão lắp xanh và lắp đỏ. Hy vọng các thông tin trên giúp bạn có thêm nhiều kiến thức mới bổ ích.

Bình luận

Tin tức mới Xem tất cả