Vít bắn tôn loại nào tốt ? Những điểm cần lưu ý khi lựa chọn loại vật tư liên kết này!

  11/05/2021

Vít bắn tôn trên thị trường hiện nay với đa dạng mẫu mã nhằm đáp ứng mọi nhu cầu của người sử dụng. Tuy nhiên, vít bắn tôn loại nào tốt đang là câu hỏi nhận được nhiều sự quan tâm khi khách hàng có nhu cầu chọn mua loại vật tư liên kết này. Thật đơn giản, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây để xem loại vít bắn tôn nào tốt hiện nay và những điểm cần phải lưu ý những gì khi lựa chọn sản phẩm này nhé!

Vít bắn tôn là gì?

Vít bắn tôn chất lượng cao

Vít bắn tôn còn được biết đến với các tên gọi khác như vít tole, vít bắn tô-lê,... Đây là một trong những linh kiện của ngành cơ khí với cấu tạo gồm 3 phần: đầu vít, thân vít và đầu khoan.

Trong đó, đầu vít được thiết kế có dạng hình lục giác. Phần này được xem là điểm đỡ của vít bắn tôn, tạo ra sự thuận tiện khi bạn có nhu cầu bắn vít vào các kết cấu ứng dụng, với mong muốn tạo ra sự liên kết chặt chẽ, bền bỉ.

Có rất nhiều loại vít bắn tôn trên thị trường được sản xuất từ nhiều chất liệu khác nhau. Chúng ta có thể kể đến như: Vít bắn tôn mạ kẽm, vít bắn tôn inox,... Trong đó, được đánh giá cao bởi sự bền bỉ, tình trạng bị han gỉ, mài mòn hay oxy hóa rất ít khi xảy ra đó chính là vít bắn tôn làm bằng inox 304.

Giải đáp thắc mắc - Vít bắn tôn loại nào tốt?

Hiện nay ngoài thị trường, vít bắn tôn được sản xuất với nhiều mẫu mã cũng như đa dạng về chủng loại. Nếu xét về chức năng, chúng ta có thể kể tới như:

   - Vít bắn tôn được sử dụng trong kết cấu xà gồ bằng gỗ.

   - Ngoài ra, vít bắn tôn đầu lục giác còn được ứng dụng trong kết cấu xà gồ sắt.

Nhiều khách hàng đặt ra câu hỏi: Liệu trong số những sản phẩm này, thì loại vít bắn tôn nào mới thực sự tốt? Hay sản phẩm nào thực sự phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình

Thực chất, tùy vào từng kết cấu, hay mục đích khác nhau, công trình được thiết kế như thế nào sẽ đòi hỏi vít tôn với đặc trưng kết cấu riêng. Như vậy, có thể nói không có câu trả lời nào là chính xác cho vấn đề trên. Chúng ta chỉ cần chọn được loại vít với kết cấu phù hợp, thông số kỹ thuật tương ứng thì đều sẽ mang đến ứng dụng hiệu quả nhất.

Một số lưu ý khi chọn mua vít bắn tôn

Để mang lại hiệu quả sử dụng tối ưu, trong quá trình chọn mua linh kiện này, các bạn cần lưu ý tới một số vấn đề liên quan.

Thứ nhất, quý khách hàng nên chọn mua sản phẩm với thông số kỹ thuật tương ứng cho từng ứng dụng. Các thông số đáng quan tâm lúc này bao gồm: kích thước đầu lục giác của vít (s), chiều dài vít (L), độ rộng long đền (dk), bước ren (P), độ dày đầu lục giác có long đền (k), dung sai đường kính (d),...

Ngoài ra, tùy vào môi trường ứng dụng, bạn có thể cân nhắc, chọn mua vít làm từ chất liệu tương ứng nhằm mang đến hiệu quả kinh tế tốt nhất.

Xem thêm: Đại lý phân phối Bu lông đai ốc 4.8 và 5.6 chất lượng cao 

Trên đây là tổng hợp một số thông tin liên quan đến vít bắn tôn, hy vọng bạn sẽ tìm ra lời giải đáp vít bắn tôn loại nào tốt hiện nay trong bài viết này.

Trên thực tế, tùy thuộc vào nhu cầu và mục đích ứng dụng khác nhau, bạn cần cân nhắc đến các thông số kỹ thuật để đảm bảo tính phù hợp, hiệu quả của sản phẩm được tối ưu nhất.

Bài viết sử dụng nhiều dẫn chứng tại website: https://bulonghoangha.com/

Bình luận

Tin tức mới Xem tất cả