Những lý do mà tăng đơ inox được sử dụng rộng rãi hiện nay

  26/11/2018

Tăng đơ inox được sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại, đảm bảo có độ chính xác cao về kỹ thuật và chất lượng sản phẩm.

Đây cũng là một trong những loại phụ kiện cáp thép inox vai trò quan trọng dùng để điều chỉnh sức căng của sợi cáp. Sản phẩm hiện đang rất được ưa chuộng sử dụng trên thị trường vì có độ bền và tính thẩm mỹ cao.

ung dung tang do inox

Tăng đơ có tác dụng căng chỉnh độ căng của dây cáp trong các công trình xây dựng, viễn thông, vận tải,… Tăng đơ cáp có nhiều chủng loại khác nhau. 

>>> Xem thêm: tăng đơ inox giá rẻ mua ở đâu tốt ?

Phân loại theo vật liệu thì ta có: tăng đơ inox, tăng đơ thép mạ kẽm, tăng đơ đen. Chia theo chủng loại 2 đầu tăng đơ thì ta có tăng đơ 2 đầu tròn, tăng đơ 1 đầu móc 1 đầu tròn, tăng đơ 1 đầu tròn 1 đầu ma ní,… tùy vào ứng dụng trong công việc mà người ta sử dụng loại tăng đơ phù hợp nhất cho công việc đó.

Vậy tăng đơ inox  được sử dụng như thế nào? ứng dụng ra sao. Tại sao lại được sử dụng rộng rãi như vậy. Hôm nay Bảo Kim sẽ giúp bạn tìm hiểu vấn đề này với bài viết dưới đây! hãy cùng theo dõi nhé.

Các ứng dụng của tăng đơ inox trong cuộc sống

ung dung tang do inox

Tăng đơ cáp có nhiều ứng dụng trong nhiều ngành nghề khác nhau. Tuy chỉ có chức năng căng cáp nhưng ứng dụng của chúng rất đa dạng. Các ứng dụng của  tăng đơ cáp có thể kể đến trong các lĩnh vực như sau.

Ứng dụng của tăng đơ inox trong xây dựng:

ưng dung tang do inox

Trong  những công trường thi công xây dựng thì tăng đơ cáp inox dùng với dây cáp thép để căng lưới trong xây dựng công trình. Các lưới này có tác dụng che chắn phần thô của công trình đang thi công khỏi các tác động như bụi, khói từ bên ngoài.
Ngoài ra một số công trình còn căng lưới an toàn để bảo hộ lao động, góp phần an toàn trong công trình xây dựng. Đó là lý do tại sao tăng đơ cáp luôn được ứng dụng rất rộng rãi trong xây dựng.

>>> Xem thêm: báo giá tăng đơ inox

Ứng dụng tăng đơ inox trong viễn thông:

Cáp viễn thông sau khi đã được lắp đặt để neo giằng các trụ viễn thông sẽ được kết nối với tăng đơ cáp để nối vào neo cáp. Các cáp này sau một thời gian sử dụng sẽ bị trùng và tăng đơ thép khi đó sẽ được dùng để hỗ trợ điều chỉnh lại độ căng của sợi cáp, giúp kết cấu được chắc chắn hơn.
Nếu như không sử dụng tăng đơ để điều chỉnh cáp thì lâu ngày sử dụng việc cáp bị trùng xuống sẽ làm cho cả hệ thống trụ thiếu chắc chắn. Có khả năng bị đổ toàn bộ hệ thống.

Ứng dụng của tăng đơ inox trong vận tải:

ung dung tang do inox

Trong công việc thóa dỡ hàng trong kho hàng hay cảng biển, người ta cũng kết hợp tăng đơ và ma ní để neo giữ nâng hạ hàng hóa di chuyển được dễ dàng. Các hàng hóa này thường là thuộc loại nặng nên cũng đòi hỏi sức chịu lực cao.
Các linh kiện đi kèm như tăng đơ, ma ní cũng phải là loại chịu lực lớn để đảm bảo an toàn lúc vận chuyển.
Tùy vào mức độ chịu lực của hàng hóa mà người ta sử dụng loại tăng đơ và cáp phù hợp để neo giữ khi nâng hạ hàng hóa.

Ứng dụng của tăng đơ inox trong sân thể thao:

Trong sân tập thể thao như sân bóng đá thì tăng đơ inox còn được dùng để căng lưới bóng đá cầu môn. Các lưới bóng đá sau khi nối vào cáp và căng lưới sau một thời gian sẽ bị trùng ở một độ nhất định. Lúc này, việc kết hợp thêm tăng đơ cáp vào kết nối sẽ dễ dàng chỉnh độ căng của khung lưới, giúp cho lưới có độ căng đẹp mắt hơn và chắc chắn hơn.

Ứng dụng của tăng đơ inox trong giàn khoan khai khoáng:

Trong các giàn khai khoáng thì tăng đơ cáp cũng thường được dùng chung với xích thép hoặc cáp chịu lực lớn trong các giàn khai khoáng. Các tăng đơ này có tác dụng neo giữ máy móc hoặc các cáp trong máy móc để gọn hơn.
Đây là một lĩnh vực mà tăng đơ được sử dụng rất nhiều và loại tăng đơ sử dụng trong các giàn cáp này thường là loại tăng đơ cáp thép phi lớn nó có khả năng chịu lực cao.

Ứng dụng của tăng đơ cáp inox trong nông nghiệp:

ung dung tang do inox

Trong nông nghiệp thì tăng đơ cáp được sử dụng để căng lưới trong các vườn rau, vườn hoa... theo công nghệ mới cũng được sử để chống trì cây, neo giữ cáp sau một thời gian sử dụng.

Ứng dụng của tăng đơ inox trong nuôi trồng thủy sản:

Trong thủy sản tăng đơ cáp được dùng để căng lưới lan nuôi tôm. Lưới lan là loại lưới có tác dụng che nắng, che mưa cho ao nuôi tôm. Các lưới này sau một thời gian sử dụng sẽ bị trùng, khi đó việc tăng cáp lên bằng tăng đơ sẽ hồi chỉnh độ căng hợp lý cho lưới lan

Với nhứng ứng dụng vượt trội trong từng ngành nghề, hoạt động sản xuất cảu ngườ dân cho thấy sự cần thiết của tăng đơ inox hay tất cả các loại tăng đơ khác được sử dụng rộng rãi như thế nào rồi phải không? 

Quý khách có nhu cầu tìm mua tăng đơ inox giá rẻ, tăng đơ cáp thép ...vui lòng lên hệ với chúng tôi. Mọi thắc mắc về sản phẩm sẽ được Cơ khí Bảo Kim hỗ trợ nhanh nhất:

Công ty TNHH đầu tư thiết bị công nghiệp và công nghệ Bảo Kim

Hotline: 0984.38.38.67- 0969.829.779.0916.159.156 
Emai: baokim.ltd68@gmail.com
Website: https://cokhibaokim.com

Bình luận

Tin tức mới Xem tất cả