TOP 5 loại bu lông đai ốc được sử dụng phổ biến nhất hiện nay

  03/06/2022

Hiện nay có rất nhiều loại bu lông đai ốc trên thị trường, thế bạn đã biết loại bu lông nào được sử dụng nhiều nhất trong cơ khí chưa? Bài chia sẻ dưới đây của Bảo Kim sẽ bật mí cho bạn top 5 các loại bu lông đai ốc tốt nhất hiện nay.

Có bao nhiêu loại bu lông

Có bao nhiêu loại bu lông

Bu lông đai ốc lục giác

Bu lông đai ốc lục giác còn được biết đến với tên gọi khác là bu lông vặn cờ lê hay bu lông 6 cạnh ngoài. Loại bu lông này có cấu tạo đơn giản chỉ gồm phần đầu mũ và phần thân.

Phần đầu mũ có hình lục giác và ở phía mặt trên mặt phẳng được dập các thông số kỹ thuật như độ bền kéo (A2-70; A2-60), cấp bền (4.8, 8.8; 12.9), tên nhà sản xuất (THE; JT; W). Phần thân có hình dáng thanh trụ được tiện ren suốt hoặc ren lửng. Bu lông lục giác là một trong các loại bulong được sử dụng phổ biến nhất hiện nay.

Bu lông đai ốc lục giác chìm

Có cấu tạo cũng tương tự như bu lông lục giác ngoài, tuy nhiên bulong lục giác chìm có phần đầu mũ được dập chìm bên trong, thế nên cho lực xiết lớn hơn. Hiện tại bu lông này có 3 dạng đầu mũ là bu lông lục giác chìm đầu bằng, bu lông lục giác chìm đầu trụ, bu lông lục giác chìm đầu tròn.

Bu lông đai ốc lục giác chìm được chế tạo từ đa dạng các vật liệu khác nhau như thép mạ kẽm bề mặt, thép thông thường, thép không gỉ, thép đen. Loại bu lông này được ứng dụng nhiều trong cơ khí chế tạo máy, lắp ráp linh kiện và chế tạo khuôn mẫu.

Bu lông đầu tròn cổ vuông

Đây là loại bu lông có cấu tạo khá đặc biệt khi có lỗ bu lông được gia công hình vuông để vừa với phần cổ vuông, không phải là hình tròn như các loại bulong khác.

Bu lông đầu tròn cổ vuông được sử dụng nhiều trong ngành cơ điện như thang máng cáp, tủ bảng điện, giá kệ đa năng.

Bu lông liền long đen

Bu lông liền long đen được sản xuất theo tiêu chuẩn DIN 6921 của Đức, có phần đầu mũ tràn ra viền và ở phía dưới đầu mũ được lăn răng cưa. Loại bu lông này được sử dụng nhiều trong việc lắp đặt giữa các mặt bích với nhau vì chống xoay rất tốt.

Bu lông tai hồng 

Đây là một trong các loại bulong có nhiều hình dạng và tiêu chuẩn nhất trên thế giới, được sử dụng ở những nơi không cần lực xiết quá chặt. Bu lông cánh chuồn được sản xuất theo tiêu chuẩn DIN 316 của Đức từ vật liệu thép không gỉ inox 304, 316, 201.

 

Bình luận

Tin tức mới Xem tất cả