Bulong hóa chất là gì? Ứng dụng của bulong hóa chất?

  26/07/2018

Bulong hóa chất  là gì? Bu long hóa chất (hóa chất cấy thép) là một loại bulong bằng inox, bằng thép mạ kẽm, bằng thép – có khả năng liên kết cao khi sử dụng kết hợp với keo cấy thép được tạo thành khi sử dụng hóa chất tạo lực bám dính giữa Bu lông và vật liệu nền ( Bê tông, gạch , đá...).

Bulong hóa chất và những công dụng trong thi công

bulong hóa chất trong thi công

Bu lông hóa chất được sử dụng theo hai dạng:
- Bu lông với Hóa chất dạng ống thủy tinh.
- Bu lông với Hóa chất dạng Tuýp keo.

>>>xem thêm: đơn vị phân phối đinh rut- rive rút nhôm giá tốt tại Hà Nội

Bulong hoá chất sử dụng tuýp keo : sử dụng thanh ren hay bu lông đặc biệt kết hợp với hóa chất cấy thép, theo đó để neo Bu lông vào Bê tông hoặc đá, người ta sử dụng Thanh ren ( hoặc bu lông đặc biệt) kết hợp với Hóa chất cấy thép , ví dụ Hilti Re 500, hay Fisher EM 390....Lực bám dính của Hóa chất với Bê tông, với Bu lông sẽ tạo thành mối liên kết có cường độ rất cao.

Ở điểm này, bulong hóa chất dạng tuýp có cường độ liên kết cao hơn, do tính chất hóa học của nó. Thành phần hóa học của BLHC dạng tuýp  có công thức là một Epoxy tinh khiết ( thuần Epoxy) là dạng epoxy có cường độ cao nhất trong  các hệ sản phẩm từ công nghệ Polymer.

bulong hóa chất ứng dụng trong thi công

Còn về bu lông hoá chất dạng ống  là Sản phẩm được đóng gói trong ống thuỷ tinh gồm 2 thành phần: Epoxy acrylic, hardener and squartz sand. Với hai thành phần hóa học trên được nghiên cứu đặc biệt, có tính bám dính rất cao, Bu lông hóa được ứng dụng để cấy bulông neo vào bêtông hoặc đá tự nhiên, có thể thi công trong điều kiện vật liệu nền khô ráo hoặc ẩm ướt.

Việc lựa chọn sử dụng Bu lông hóa chất theo cách nào phụ thuộc vào mục đích, yêu cầu cụ thể của từng công trình thi công
Đặc Điểm của 2 loại bulong hóa chất

đặc điểm bulong hóa chất

* Tạo được Lực liên kết cao nhất trong toàn bộ các phương pháp neo bằng hóa chất hiện nay.
- Đây là ưu điểm tốt nhất của phương pháp này mà các phương pháp khác không thể có. Đó là do sử dụng  Keo Epoxy tinh khiết , được coi là  chất bám dính có cường độ cao nhất trong công nghệ Polimer hiện đại.
- Chịu được lực Động lớn, thích hợp với các cấu kiện móng máy, Kèo chịu lực gió...

>>>xem thêm: các loại đinh vít hay được sử dụng nhất mà nhà nào cũng có

* Tính ổn định hóa học cao
- Do bản chất là Epoxy, hợp chất này có tính Bền hóa học cao, kháng nước tốt. Rất tốt cho việc thi công trong môi trường nước, ẩm ươt,hóa học....
* Có thể thi công trong nhà kín-Không mùi
* Tính Linh Động trong thi công
- Do sử dụng tuýp keo lớn nên có thể khoan lỗ lớn hơn, lỗ bị rộng, vỡ, lỗ khoan phi tiêu chẩn ( VD : Neo móng cẩu tháp) mà không làm giảm lực liên kết.
- Thời gian thi công dài hơn, cho phép thao tác và chỉnh sửa lại mối liên kết tốt hơn.Ứng Dụng đặc điểm bulong hóa chất trong thi công

Chú ý: Trước khi neo cấy bulong, thanh ren vào các trụ bê tông, các kỹ sư thường dùng hóa chất dạng keo epoxy vào trước, sau đấy mới đưa bulong hoặc thanh ren vào.

Đối với công trình yêu cầu của mối liên kết này phải chịu được các lực nhổ, lực cắt và chịu được các lực rung động cao từ môi trường như:
- Công trình cầu đường, hầm, cầu cảng, mỏ neo ụ tàu, ứng dụng dưới nước,...
- Làm cầu thang thoát hiểm nhà cao tầng, cột nhà công nghiệp, mái che sân thượng, mái đón canopy.
- Giá đỡ kho hàng. Bệ máy móc thiết bị có trọng tải lớn, đọ tung vào sàn bê tông.

bulong hóa chất và công dụng

>>>xem thêm: các loại bulong ốc vít được sử dụng cho nhà cao tầng

Đối với các công trình đòi hỏi thời gian thi công nhanh, vững chắc và lâu dài như: nhà thép, cầu thang thoát hiểm, cầu thang nhà không gian...
 - Loại bulong hóa chất này còn được ứng dụng trong các lĩnh vực truyền hình như: cố định chân cột tiếp sóng, dây cáp truyền hình, cố định bệ máy phát trung tâm, hệ thống âm thanh, ánh sáng...
 - Ứng dụng trong nghệ thuật như thiết kế nhà kính trên không, lắp lan can, mái che sân thượng, cổng cửa...

bulong hóa chất giá rẻ

Công Ty Chúng Tôi Cung cấp đầy đủ Hệ thông Bu lông hóa chất với các thương hiệu hàng đầu thế giới. Rất Hy vọng được tư vấn và hợp tác cùng Quý Khách.

Bạn đang là người thực hiện thi công một công trình. Vậy tại sao bạn lại không đầu tư cho mình những dụng cụ bulong hóa chất giá rẻ tại Bảo Kim hay các loại đinh rut, bulong  ốc vít các loại để phục vụ cho công việc của mình?

Nếu bạn có nhu cầu hãy gọi cho Công ty TNHH đầu tư thiết bị công nghiệp và công nghệ Bảo Kim để được hỗ trợ. theo Hotline: 0984.38.38.67- 0969.829.779.0916.159.156 chúng tôi tiếp nhận mọi thông tin thắc mắc của khách hàng để tư vấn cho khách hàng cụ thể, rõ ràng nhất.

Bình luận

Tin tức mới Xem tất cả