Ecu mũ là gì? Có những loại ecu mũ phổ biến nào?

  26/11/2021

Ecu mũ là chi tiết có thể thấy được ở mọi nơi xung quanh tai. Vậy ecu mũ là gì? Nó bao gồm những loại nào? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây.

Ecu mũ là gì?

Ecu mũ được biết đến với nhiều các tên gọi khác nhau như tán bầu, đai ốc, nút bịt bu lông. Loại sản phẩm này được kết hợp với các loại sản phẩm như Bu lông, vít pake, tắc nở để tạo nên kết cấu vững chắc, bền chặt cho các sản phẩm hay cho các công trình.

Cấu tạo của của Ecu mũ

Cấu tạo của Ecu mũ rất đơn giản giống như các loại ecu thông thường. Điểm khác ở chỗ chúng được đặt một viên bi lên tạo thành chỏm cầu cho ecu. Phần chỏm cầu này được nối liền với phần lục giác. Điều này là vô cùng quan trọng vì nó ảnh hưởng đến độ kín khít của ecu mũ. Nếu không được nối liền thì nước sẽ có thể xâm nhập và gây ra tình trạng rỉ sét cho các liên kết cần được bảo vệ.

Phần bên trong của ecu mũ thường được tiện ren với ren có tiêu chuẩn hệ mét thường được sử dụng tại Việt Nam. Cũng có một số ít sử dụng ren hệ inch nhưng thường đó là những công trình nước ngoại tại Việt Nam.

 

Ê cu mũ inox được sử dụng để làm gì?

Các loại ê cũ mũ inox có rất nhiều các công dụng khác nhau. Từ việc sử dụng cho tính thẩm mỹ  với công dụng như một vỏ bọc cho các thanh ren và làm mỹ cho các loại ốc vít kim loại. Ecu mũ được sử dụng trong việc kinh doanh sửa chữa các máy móc, phương tiên như là một thay thế cho các nhà sản xuất.

Ecu mũ được sử dụng làm nắp hoặc bị kín đầu bu lông, thanh ren phục vụ cho mục đích trang trí, che đầu ren để tránh những tác động từ bên ngoài môi trường.Việc này còn giúp cho đầu ren của bu lông, thanh ren lồi ra được bịt lại nhằm mang lại tính thẩm mỹ cao, từ đó tránh được những tai nạn không đáng có khi va chậm vào đầu thanh ren.

Phân loại ecu mũ phổ biến

Căn cứ vào vật liệu sản xuất ecu mũ được chia thành một số loại như sau:

  • Ecu mũ inox – đai ốc tán bầu inox 201 là được sản xuất từ vật liệu thép không gỉ SUS 201
  • Ecu mũ inox – đai ốc tán bầu inox 304 là được sản xuất từ vật liệu thép không gỉ SUS 304
  • Ecu mũ inox – đai ốc tán bầu inox 316 là được sản xuất từ vật liệu thép không gỉ SUS 316L

Phạm vi  ứng dụng của ecu mũ inox

Đai ốc mũ hiện nay được sử dụng nhiều cho các công việc thi công các công trình xây dựng, dân dụng và nhiều các lĩnh vực khác.

Bạn có thể dễ dàng bắt gặp các chi tiết này tại các chân cột điện, chân cầu thang đi bộ hay những công trình nước ngoài. Ecu thường được bắt cặp với bulong móng hoặc các loại bulong khác nhô khỏi bề mặt nên dễ làm ảnh hưởng đến những người xung quanh.

Giá của của eu mũ

Cũng như tất cả các sản phẩm bulong, ốc vites khác, giá của sản phẩm ecu mũ inox sẽ phụ thuộc vào một số các loại yếu tố cơ bản sau:

  • Giá của vật liệu là yếu tố chủ đạo và ảnh hưởng đến giá của ecu mũ. Cùng là một loại sản phẩm, cùng quy cách nhưng vật liệu sản xuất khác nhau thì giá sẽ hoàn toàn khác nhau.
  • Yếu tố quy cách là yếu tố thứ 2. Cùng một loại vật liệu, sản phẩm nào có quy cách sản xuất và kích thước lớn hơn sẽ có giá thành cao hơn.

Chính vì vậy khi quan tâm đến các sản phẩm và có yêu cầu báo giá, quý khách hàng vui lòng cung cấp cho chúng tôi một số các thông tin cụ thể như:

  • Vật liệu sản xuất của chi tiết đó
  • Quy cách, kích thước, tiêu chuẩn bản vẽ
  • Số lượng sản phẩm.

 

 

Có thể bạn quan tâm:

Phân phối cáp bọc nhựa 3 li, 4 li, 5 li, 6 li, 8, 10,12, 14, 16 mm toàn quốc
Vít bắn tôn mạ kẽm nhúng nóng là gì?

 

Bình luận

Tin tức mới Xem tất cả