Ecu rút là gì? Cấu tạo của ecu rút như thế nào?

  22/03/2023

Ecu rút là chi tiết vô cùng quan trọng trong việc tạo ren và liên kết. Nó được sử dụng rộng rãi trong đời sống hiện nay. Tuy nhiên, loại ecu rút không phải ai cũng biết rõ. Trong bài viết sau đây, hãy cùng cokhibaokim.com tìm hiểu ecu rút là gì? Cấu tạo của ecu rút như thế nào? Cùng tìm hiểu chi tiết ngay nhé!

Ecu rút là gì? Cấu tạo của ecu rút như thế nào?

Ecu rút là gì?

Ecu rút hay còn được gọi là đai ốc rút là loại sản phẩm chuyên dùng được sử dụng để tạo ren trên những chất liệu mỏng. Nó sẽ giúp bạn thực hiện công việc 1 cách dễ dàng hơn. 

Cấu tạo Ecu rút

Ecu rút được thiết kế và có cấu tạo gồm 3 phần: Phần mũ, phần rút và phần thân dưới.

- Phần mũ: Đây là phần có đường kính vành rộng. Nó có tác dụng làm điểm tự cho ecu khi lắp vào lỗ bề mặt tấm kim loại, ống thép cần gia công. Giúp cho ecu định vị được vị trí mà không bị lệch khi gia công.

- Phần thân rút : Để tăng độ bám thì người ta gia công thêm các rãnh gân dọc theo phần rút của tán. Phần này sau khi rút sẽ bị co ngắn lại và phì ra, kết hợp với phần mũ nó sẽ ép chặt vào bề mặt phẳng cần gia công. Phần thân rút có độ dày bé hơn so với phần thân còn lại để có thể rút lại khi thi công.

- Phần thân dưới có ren trong: tạo ren với các kích thước: M3, M4, M5, M6, M8, M10, M12... Taro theo hệ ren mét phổ biến được dùng ở Việt Nam. Sau khi lắp đặt phần này là phần liên kết ren với các chi tiết khác tạo ra các két cấu mới.

Cấu tạo của ecu rút Cấu tạo của ecu rút 

Trên thị trường hiện nay có một số loại ecu rút phổ biến. Như tán rút có gân phần rút, tán rút thân tròn trơn; tán rút thân lục giác, tán rút thân có xẻ rảnh. Ngoài việc, ecu rút có các hình dạng khác nhau thì nó cũng được chế tạo từ nhiều loại vật liệu khác nhau. Như thép cacbon, thép mạ kẽm, nhôm; thép không gỉ Inox 304. Mỗi loại vật liệu sẽ phù hợp và đáp ứng nhu cầu sử dụng khác nhau của từng sản phẩm.

>>>Tham khảo thêm: https://cokhibaokim.com/tat-tan-tat-thong-tin-ve-ma-ni-6-tan-8-tan-9-tan-12-tan-17-tan-25-tan

Ứng dụng của ecu rút trong đời sống hiện nay

Ecu rút là một công cụ được sử dụng để tạo ren cho các tấm kim loại mỏng. Điều này thường là khó khăn và dễ bị phá hoại. Tuy nhiên, với việc sử dụng ecu rút inox hoặc tán rút inox, các vấn đề này có thể được giải quyết.

Trong ngành công nghiệp chế tạo ô tô và chế tạo tủ bảng điện; sử dụng ecu rút là vô cùng cần thiết. Việc áp dụng công nghệ này vào sản xuất giúp giảm thời gian thi công đáng kể và tăng năng suất sản xuất. Điều này đồng nghĩa với việc sản phẩm được sản xuất nhanh hơn và có số lượng lớn hơn.

Một số ngành nghề sử dụng nhiều Ecu rút, tán rút. Như sản xuất dụng cụ thể thao, sản xuất dụng cụ, tủ văn phòng. Sản xuất tủ điện, thang máy; tủ điều khiển viễn thông. Sản xuất xe oto, xe quân sự; công nghiệp hàng không vũ trụ. Sản xuất giá kệ, tủ bảng, khung; vỏ, giá đỡ, kệ để hàng,..

Xem thêm: 

Vít bắn tôn chống gỉ là gì? Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của vít bắn tôn

- Tất tần tật các thông tin về cáp inox phi 3, phi 4, phi 5​

Trên đây là một số thông tin về ecu rút. Hy vọng các thông tin trên giúp bạn hiểu hơn về loại ecu được sử dụng phổ biến trên thị trường.

Bình luận

Tin tức mới Xem tất cả