Ứng dụng của vít bắn tôn trong xây dựng

  23/03/2018

Vít bắn tôn là trong những sản phẩm không thể thiếu trong ngành xây dựng đây là sản phẩm phụ trợ, sản phẩm này đã và đang phổ biến và trải rộng khắp thị trường trên toàn quốc ở Việt nam và các nước trên thế giới.

ứng dụng của vít bắn tôn trong xây dựng

Vai trò của vít bắn tôn trong ngành xây dựng

Ngày nay ngành xây dựng tại các nước trên thế giới phát triển rất mạnh. Từ năm 2013 được xem là năm lên ngôi của ngành xây dựng. Việt Nam nằm trong Top các nước có tốc độ phát triển kinh tế nhanh ở khu vực Châu Á.

Xây dựng ở Việt Nam ngày càng năng động nhờ vào sự gia tăng về số lượng các dự án kết cấu tầng trong những lĩnh vực như: Đường cao tốc, tuyến Metro, bến cảng, nhà máy nhiệt điện, trung tâm thương mại, chung cư, hệ thống giao thông…

Những năm trước thời xa xưa ngành xây dựng chỉ sử dụng đến đinh dù để lợp mái tôn nhưng ngày nay Vít băn tôn đã thâm nhập thị trường và dần dần được ưa chuộng nhờ những tính năng ưu điểm vượt trội của nó. Vít bắn tôn thường có 2 loại sử dụng cho xà gồ sắt và xà gồ bằng gỗ. Sử dụng Vít bắn tôn sẽ giúp cho mái tôn được chắc chắn hơn và không bị gió lớn làm tốc mái.

Với phần đầu được cấu tạo hình lục giác sáu cạnh và phần đuôi là mũi tự khoan hoặc mũi nhọn sẽ làm tăng khả năng lực xiết giúp cho Vít bắn tôn tiến sâu vào bên trong lớp kim loại, gỗ. Từ đó sẽ giúp cho người sử dụng an tâm hơn mà không phải lo lắng khi gặp thời tiết khắc nghiệt.

Đặc biệt, bề mặt của Vít bắn tôn được phủ Crom, phun muối, nhúng nóng và nhằm chống ăn mòn của tác động môi trường xung quanh bên ngoài.

Vít bắn tôn phải có miếng ron cao su hoặc nhựa pvc để ngăn chặn nước thấm vào làm dột mái tôn.

Hiện nay có 2 loại nguyên liệu phổ biến cho Vít bắn tôn là: Nguyên liệu thép và nguyên liệu Inox.

Các quy cách thường sử dụng phổ biến là: M5x25, M5x40, M5x50, M5x60, đối với các loại tôn cách nhiệt thì sử dụng quy cách dài hơn như: M5x75, M5x100, M5x120...

kích thước của từng loại vít bắn tôn

Vít bắn tôn đã và đang được sử dụng rộng rãi ở nhiều nước trên thế giới điều đó chứng tỏ sản phẩm này rất thông dụng và sản phẩm được tuân theo tiêu chuẩn quy định phù hợp với các nước nhằm đảm bảo về độ cứng nguyên liệu, chiều dài, đường kính, bước ren, kích thước đầu lục giác… đồng thời tránh được những tác động xấu từ môi trường bên ngoài.

 

Bình luận

Tin tức mới Xem tất cả