Top 5 loại bu lông được sử dụng nhiều nhất trong sản xuất công nghiệp

  31/08/2022

Bu lông là 1 trong các loại vật liệu quan trọng sử dụng nhiều trong các công trình xây dựng. Nó có khả nang ghép nối nhanh chóng, đơn giản mà lại chịu được trọng tải lớn. Vậy nên hôm nay Cơ Khí Bảo Kim muốn chia sẻ đến các bạn Top 5 loại bu lông được sử dụng nhiều nhất trong sản xuất công nghiệp.

5 loại bu lông được sử dụng nhiều nhất trong công nghiệp

Có rất nhiều loại bulong được sử dụng hiện nay như bu lông lục giác, bu lông đầu tròn cổ vuông, bu lông liền long đen, bu lông tai hồng,... Sau đây là top 5 loại được sử dụng nhiều nhất trong công nghiệp.

Top 5 loại bu lông được sử dụng phổ biến trong công nghiệp hiện nayTop 5 loại bu lông được sử dụng phổ biến trong công nghiệp hiện nay

Bu lông lục giác 

Bu lông lục giác còn được gọi với tên gọi khác là bu lông vặn cờ lê. Nó có cấu tạo rất đơn giản gồm phần đầu mũ và phần thân.Loại bu lông này có hình dạng lõm hoặc chìm và được thiết kế có 6 cạnh bằng nhau.

Bu lông lục giác có 2 loại phổ biến là bu lông lục giác ngoài và bu lông lục giác chìm. Bu lông lục giác chìm cũng giống như bu lông lục giác ngoài chỉ khác nhau ở phần đầu mũ dập chìm bên trong.

Bu lông được sử dụng kết hợp với đai ốc để xiết chặt các chi tiết hàn lại với nhau. Bu lông lục giác là loại được sử dụng nhiều nhất hiện nay. Nó được ứng dụng nhiều trong chế tạo máy, linh kiện,...

Xem thêm: Tổng hợp các loại bu lông nở thông dụng hiện nay

Bu lông vòng

Là loại bu lông được thiết kế có hình tròn ở đầu khác với đầu 6 cạnh của bu ông lục giác. Loại bu lông này được sản xuất bằng vật liệu như thép không gỉ. Giúp cho các mối ghép có khả năng chịu lực tốt; bền bỉ và tuổi thọ cao. Loại bu lông vòng được ứng dụng sử dụng để treo các thiết bị và các vật dụng.

Xem thêm: Các loại bu lông được sử dụng nhiều nhất trong ngành xây dựng

Bu lông chồn

Một số loại bu lông phổ biến hiện nayMột số loại bu lông phổ biến hiện nay

Loại bu lông này còn có tên gọi khác là bu lông tai hồng. Nó được làm từ một số vật liệu như thép cacbon, thép không gỉ, đồng, inox,... Và bên ngoài được mạ kẽm, inox, kẽm nhúng nóng giúp hạn chế ăn mòn của không khí. Đầu bu lông có nhiều hình dạng khác nhau như lục giác; dạng chảo, đầu chìm, đầu bằng. Đây là loại bu lông có nhiều hình dạng và tiêu chuẩn nhất thế giới.

Loại bu lông chồn được ứng dụng để nối các mối ghép cần phải tháo lắp thường xuyên ;hay các nơi không cần lực xiết chặt.

Xem thêm: Bu lông đồng là gì? Ứng dụng của bu lông đồng trong đời sống?

Bu lông neo móng chữ U

Loại bu lông này được thiết kế với kích thước, hình dáng theo yêu cầu của khách hàng. Nó dùng để cố định các kết cấu và được sử dụng nhiều trong thi công hệ thống điện, trạm biến áp, hệ thống nhà xưởng, nhà máy,...

Bu lông neo móng I,J,L

Loại bu lông này được sử dụng nhiều trong thi công, xây dựng. Nó được làm từ thép cacbon, thép không gỉ, thép hợp kim, inox,... Bu lông neo móng I, J, L còn được sử dụng để tạo bảng hiệu, lắp dựng cột, lắp máy móc, thiết bị,...

Trên đây là Top 5 loại bulong được sử dụng nhiều nhất trong xây dựng. Hy vọng các thông tin trên giúp bạn có thêm nhiều kiến thức mới bổ ích.

 

Bình luận

Tin tức mới Xem tất cả