Vít cấy là gì? Ứng dụng của vít cấy trong xây dựng

  27/07/2022

Trong ngành cơ khí việc lắp ráp 2 chi tiết máy lại với nhau rất phổ biến và được sử dụng các mối ghép ren, các loại vít, hàn điện. Vậy bạn đã từng nghe nói đến loại vít cấy chưa? Nếu chưa thì cùng Cơ Khí Bảo Kim tìm hiểu chi tiết vít cấy là gì và ứng dụng của nó trong bài viết sau nhé!

Vít cấy là gì?Vít cấy là gì?

Khái niệm vít cấy là gì?

Vít cấy là 1 loại vít có 2 đầu được tiên ren để nối các chi tiết máy lại với nhau, phần gữa thì không tiện ren.

Đặc điểm của loại vít cấy

Loại vít này được sử dụng để kết nối 2 chi tiết có lỗ khoan dày được làm ren luôn trên đó. Với loại chi tiết dày làm bằng các vật liệu có độ bền kém thì nên sử dụng loại vít này để kết nối để hạn chế việc các lỗ ren bị hỏng sau nhiều lần tháo lắp.

Ví dụ như loại bu lông được làm từ thép được sử dụng với các loại chi tiết máy được làm từ gang hay các kim loại chịu lực kém hơn.

Khi hãm đai 1 chi tiết máy mà khó đưa thiết bị vào thì bạn cũng có thể sử dụng loại vít này. Có 2 loại vít cấy là loại đầu vào không có rãnh thoát dao và loại đầu vào có rãnh thoát dao.

Ứng dụng của vít cấy trong xây dựngỨng dụng của vít cấy trong xây dựng

Cách sử dụng vít cấy: Khi sử dụng, bạn cần vặn liền 2 đai ốc vào 1 đầu, xong vặn chặt chúng lại với nhau và vặn vào lỗ ren trên chi tiết máy dày. Tiếp đến, tháo các đai ốc ra và để phần thân vít được cố định chặt trên chi tiết máy đó. Sau các lần tháo lắp các chi tiết thì bạn chỉ cần lắp đai ốc rồi xiết chặt lại là xong. Việc siết chặt 2 đai ốc lại với nhau có chức năng giữ như đầu bu lông.

Cách lắp ghép vít: Để lắp vít thì bạn cần xoay đai ốc theo hướng siết vào. Để tháo vít thì bạn cần xoay theo hướng ngược lại để nối lỏng vít ra. Còn khi bạn muốn thay thế chi tiết khác thì chỉ cần tháo lắp đai ốc hãm rồi siết chặt nó lại là xong

Ứng dụng của vít cấy trong xây dựng

Do tính chất công việc của ngành cơ khí mà việc tháo lắp các chi tiết máy nhanh chóng, đơn giản mà các loại vít cấy được sử dụng rroojng rãi và phổ biến hơn.

Loại vít này được dùng để nối thanh truyền trông của các loại động cơ đốt trong hay như thân ổ ghép trong máy đột. Hay các chi tiết máy dày ghép nối với bulông.

Tham khảo thêm:

Vít trí là gì? Công dụng của vít trí trong đời sống

Vít bake là gì? Ứng dụng của vít bake trong xây dựng

Vít bake là gì ? Có những loại vít bake nào?

Bài viết trên đây là đã chia sẻ cho các bạn vít cấy là gì và ứng dụng trong xây dựng. Hy vọng những thông tin trên giúp bạn có thêm nhiều kiến thức.

Nếu bạn có nhu cầu muốn mua các loại ốc vít thì hãy liên hệ chúng tôi. Cơ Khí Bảo Kim sẽ mang đến cho các bạn những sản phẩm có chất lượng tốt nhất trên thị trường.

Bình luận

Tin tức mới Xem tất cả