Giới thiệu vít bắn tôn Inox 410 M5.5x

  12/03/2018

Tại sao phải dùng vít bắn tôn inox?

Để trả lời câu hỏi này thì chúng sẽ đi vào quy trình thi công tấm lợp kim loại để nắm được lý do tại sao phải sử dụng đến vít bắn tôn inox. Khi thi công lợp tấm lợp kim loại thì chúng ta đã cố định hệ thống các thanh xà gồ kim loại vào vị trí chờ để lợp tấm lợp lên. Các thanh xà gồ không có lỗ chờ sẵn, và nếu có thì cũng không hợp lý. Bản thân tấm lợp cũng là kim loại, chưa có lỗ chờ sẵn, và đương nhiên sẽ không có lỗ chờ sẵn. Khi thi công thì bắt buộc phải làm sao có một loại vít mà có thể xuyên thủng bề mặt tấm tôn, cũng như thanh xà gồ kim loại, dùng khoan bắn bồi, sau đó dùng vít xiết vào thì rất mất thời gian cũng như không được chắc chắn. Vít bắn tôn inox có thể khắc phục được điều đó, đó là vít có thể xuyên thủng cả tấm tôn và xà gồ rồi cố định luôn tại vị trí đó. Qua đó cố định tấm lợp kim loại lên hệ thống các thanh xà gồ kim loại.

Dùng loại vít bắn tôn inox nào thì tốt?

Hiện nay thì vít bắn tôn inox chủ yếu sử dụng hai loại vật liệu là inox 304 và inox 410, vậy nên sử dụng loại nào thì tốt, phù hợp với điều kiện sử dụng, chúng ta cùng đi vào phân tích ưu nhược điểm của từng loại, để từ đó có thể lựa chọn loại vật liệu phù hợp cho yêu cầu của từng công trình khác nhau.

Về vật liệu inox 410 thì có tính cứng cao, chính vì vậy thì sản phẩm sản xuất ra sẽ có độ cứng cao, với vít bắn tôn thì khi thi công sẽ không phải khoan bồi, kể cả những loại xà gồ dày, chính vì vậy việc thi công sẽ trở nên dễ dàng và nhanh chóng. Tính thẩm mỹ cao của sản phẩm là ưu điểm chung của mọi loại sản phẩm sản xuất từ thép không gỉ inox. Khả năng chống ăn mòn hóa học của vật liệu inox 410 không được như vật liệu inox 304, chính vì vậy những vị trí mà quan tâm hàng đầu đến khả năng chống ăn mòn hóa học thì nên sử dụng vít bắn tôn inox 304. Còn thông thường và đa số người ta sử dụng vít bắn tôn inox 410 do giá thành rẻ, và trong điều kiện làm việc thông thường thì vít bắn tôn inox 410 cũng không bị ăn mòn hóa học.

Còn vật liệu inox 304 như đã nói ở trên thì có khả năng chống ăn mòn hóa học rất tốt nên việc sử dụng vít bắn tôn ở những vị trí mà tính chống ăn mòn hóa học được quan tâm thường xuyên. Về độ cứng của vật liệu thì nếu so với inox 410 thì vật liệu inox 304 sẽ không cứng bằng, nên với những loại xà gồ bình thường thì vít bắn tôn inox 304 vẫn thi công bình thường như vít bắn tôn inox 410. Tuy nhiên trong những trường hợp mà thanh xà gồ dày quá thì phải khoan bồi mới có thể thi công tiếp. Vít bắn tôn inox 304 không thông dụng như vít bắn tôn inox 304 do giá thành cao hơn khá nhiều.

Thông số kỹ thuật của vít bắn tôn inox 410 M5.5 x 100?

Thông số kỹ thuật của vít bắn tôn thông thường sẽ được sản xuất hàng loạt và đại trà theo tiêu chuẩn Din 7504-K của Đức, dưới đây là bảng thông số kỹ thuật của các loại vít bắn tôn nói chung:

Kích thước cụ thể của vít bắn tôn inox 410 M5.5 x 100 như sau:

  • Đường kính thân vít: 5,5 mm
  • Chiều dài vít: 100mm kích thước này được tính từ mép dưới của mũ vít đến đầu của đuôi vít, có chiều dài 100 mm, không trừ đi chiều dày của vòng đệm nhựa dẻo.

Tại sao phải có thêm vòng đệm nhựa dẻo khi thi công vít bắn tôn inox?

Việc có thêm vòng đệm nhựa dẻo, và vòng đệm này có sẵn trên mỗi con vít, cứ 1 con vít thì có kèm theo 1 vòng đệm nhựa, việc có vòng đệm này sẽ giải quyết được 2 vấn đề:

  • Vòng đệm nhựa dẻo sẽ giúp mối ghép trở nên chắc chắn khi có lực rung động. do vòng nhựa dẻo có tính đàn hồi như một long đen vênh.
  • Vòng đệm nhựa dẻo sẽ không cho nước có thể chảy vào điểm tiếp xúc giữa vít bắn tôn với tấm lợp kim loại, cũng như vị trí tiếp xúc của vít bắn tôn và xà gồ.

Ngoài những câu hỏi kể trên, khi cần tư vấn, chúng tôi sẵn sàng giải đáp đến quý khách hàng mọi thắc mắc về vít bắn tôn inox.

Cơ Khí Bảo Kim

Địa chỉ: Số 100 ngõ 258 Tân Mai Hoàng Mai Hà Nội

Hotline:  0984.38.38.67

Bình luận

Tin tức mới Xem tất cả