Đặc điểm phân loại vào ứng dụng của vít cấy

  17/08/2022

Trong các loại ốc vít được sử dụng rộng rãi trong đời sống thì không thể không kể đến loại vít cấy. Vậy vít cấy là gì? Cùng Cơ Khí Bảo Kim tìm hiểu chi tiết các thông tin về loại vít này nhé!

Đặc điểm phân loại vào ứng dụng của vít cấyĐặc điểm phân loại vào ứng dụng của vít cấy

Thông tin khái quát về loại vít cấy

Vít cấy là loại vít có 2 đầu được tiện ren còn phần thân không có tiện ren. Loại vít cấy này được sử dụng để nối chặt 2 chi tiết máy có lỗ khoan lại với nhau bằng long đen và đai ốc. Các chi tiết máy này có chiều dày lớn thì sẽ được thiết kế thêm lỗ ren trên chi tiết để nối chúng lại với nhau. 

Với các chi tiết được làm từ vật liệu cố độ bền kém như thép chỉ cần nối bằng vật liệu làm từ gang để hạn chế hỏng lỗ sau nhiều lần tháo lắp. Có thể sử dụng vít cấy khi khó khăn trong việc đưa thiết bị vào lòng của 1 thiết bị khác để hãm đai ốc. 

Loại vít này có thể sử dụng như thân ổ ghép trong máy đột; nối các thanh truyền trong động cơ đốt trong.

Loại vít cấy có 2 loại chính là loại đầu vặn vào không có rãnh thoát dao và đầu vặn vào chi tiết có rãnh thoát dao.

Bài viết tham khảo thêm: Vít cấy là gì? Ứng dụng của vít cấy trong xây dựng

Cách sử dụng vít cấy

Dụng cụ tháo lắp vít cấyDụng cụ tháo lắp vít cấy

Cách sử dụng vít cấy: Khi sử dụng, bạn cần vặn liền 2 đai ốc vào 1 đầu, xong vặn chặt chúng lại với nhau và vặn vào lỗ ren trên chi tiết máy dày. Tiếp đến, tháo các đai ốc ra và để phần thân vít được cố định chặt trên chi tiết máy đó. Sau các lần tháo lắp các chi tiết thì bạn chỉ cần lắp đai ốc rồi xiết chặt lại là xong. Việc siết chặt 2 đai ốc lại với nhau có chức năng giữ như đầu bu lông.

Cách lắp ghép vít: Để lắp vít thì bạn cần xoay đai ốc theo hướng siết vào. Để tháo vít thì bạn cần xoay theo hướng ngược lại để nối lỏng vít ra. Còn khi bạn muốn thay thế chi tiết khác thì chỉ cần tháo lắp đai ốc hãm rồi siết chặt nó lại là xong.

Xem thêm: 

Hướng dẫn cách tháo ốc vít bị han gỉ đơn giản nhanh chóng

Vít bake là gì ? Có những loại vít bake nào?​

Bài viết trên là một số thông tin về loại vít cấy. Hy vọng các thông tin trên có thể giúp bạn có thêm nhiều kiến thức về các loại vít trong cơ khí.

Nếu bạn có nhu cầu mua các loại ốc vít, bu lông,... thì liên hệ ngay với chúng tôi. Cơ khí Bảo Kim sẽ đem đến cho các bạn những sản phẩm chất lương và uy tín nhất trên thị trường.

Bình luận

Tin tức mới Xem tất cả