Tổng hợp các loại khóa cáp thép hay được sử dụng

  25/08/2022

Ngày nay phụ kiện cáp thép đóng vai trò rất quan trọng trong đời sống. Nó giúp tạo nên sự hoàn chỉnh, bền chắc cho các công trình xây dựng, cơ sở hạ tầng và mang lại hiệu quả kinh tế cao. Bài viết sau, Cơ Khí Bảo Kim sẽ giới thiệu đến các bạn các loại khóa cáp thép được sử dụng phổ biến nhất trên thị trường hiện nay.

Khái niệm khóa cáp thép

Khóa cáp thép còn được gọi là cóc cáp. Nó là 1 loại linh kiện được tạo ra bằng phương pháp đúc hóa rèn. Nó được dùng để kẹp vành đai của cáp, nối cáp lại với nhau khi không thể bện cáp; hay là nối tạm thời các loại dây cáp thép. Loại khóa này có hình dạng thân là hình chữ U, đầu khóa và có 2 con ê cu được mạ bằng công nghệ điện phân.

Tổng hợp các loại khóa cáp thép được sử dụng phổ biến hiện nay

Các loại khóa cáp thép được sản xuất bằng cách đúc hoặc rèn thép nguyên khối và gắn kết lại với nhau. Khóa thép được tạo ra trong môi trường nhiệt độ cao nên nó có độ bền và khả năng chịu lực rất tốt. 

Hầu hết các loại khóa cáp đều đồng nhất với nhau về mặt cấu tạo chỉ khác nhau về nguyên liệu sản xuất. Các loại khóa cáp có cấu tạo gồm 3 bộ phận chính là thân khóa chữ U, đầu khóa và 2 đai ốc để siết chặt cáp.

Các loại khóa cáp thép được sử dụng phổ biến hiện nay

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều dòng khóa cáp thép được sử dụng phổ biến. Sau đây là một số loại khóa cáp thép.

Khóa cáp thép mã kẽm: Loại khóa này đưuọc làm từ thép cacbon cao cấp và được mạ 1 lớp kẽm bên ngoài theo phương pháp điện phân hoặc nhúng nóng vằng quy trình rèn đúc nguyên khối. Lớp mã bên ngoài giúp cho khóa cáp thép có tác dụng chống lại sự oxi hóa của môi trường và tăng khả năng chịu lực cho sản phẩm.

Các loại khóa cáp thépCác loại khóa cáp thép

Khóa cáp inox được làm từ nguyên liệu là inox304. Đây là 1 loại thép không gỉ có chất lượng rất tốt; được sản xuất ra nhờ gia công rèn đúc nguyên khối theo công nghệ hiện đại. Nhưng loại này không được mạ kẽm bên ngoài; vì nó có bề mặt rất bóng và có ánh kim tự nhiên.

Loại khóa làm từ inox có tính chịu lực rất tốt; chống han gỉ cao trong môi trường tự nhiên và môi trường tiếp xúc với hóa chất. Đồng thời loại khóa cáp inox còn dùng để trang trí nội thất, nhà cửa do nó có tính thẩm mĩ cao.

Bài viết có liên quan:

Thanh ren inox là gì? Ứng dụng của thanh ren inox?

Cấu tạo của cáp thép bọc nhựa có gì đặc biệt so với loại cáp thép thông thường

Cáp thép mạ kẽm nhúng nóng có ưu điểm gì?
Bài viết trên đây đã tổng hợp lại các loại khóa cáp thép hay được sử dụng. Hy vọng các thông tin này giúp bạn có thể nắm rõ nhu cầu thị trường; và có thể tìm mua được loại khóa cáp thép phù hợp với nhu cầu sử dụng.

Bình luận

Tin tức mới Xem tất cả