Tác dụng của việc mạ kẽm nhúng nóng trong gia công cơ khí

  19/10/2022

Mạ kẽm là 1 giai đoạn không thể thiếu trong gia công cơ khí. Nó là loại phương pháp được sử dụng phổ biến nhất trong các loại phương pháp. Vậy tác dụng của mã kẽm nhúng nóng là gì? Cùng tìm hiểu chi tiết ngay trong bài viết dưới đây nhé!

Tác dụng của việc mạ kẽm nhúng nóng trong gia công cơ khí

Mạ kẽm nhúng nóng là gì?

Mạ kẽm nhúng nóng là sử dụng công nghệ bảo vệ bề mặt kim loại bằng phương pháp phủ lên bề mặt vật liệu gia công 1 lớp kẽm. Sản phẩm gia công sẽ được nhúng vào bể chứa kém nóng chảy và nó tạo thành 1 lớp kẽm bảo vệ bề mặt sản phẩm.

Xem thêm: Cách tháo bu lông an toàn và hiệu quả bạn đã biết chưa

Tác dụng của việc mạ kẽm nhúng nóng trong gia công cơ khí

- Phương pháp mã kẽm nhúng nóng là phương pháp có một số tác dụng vượt trội giúp bảo vệ bề mặt của sản phẩm. Nó giúp đem lại nhiều giá trị cho các công trình thi công.

- Giúp bảo vệ bề mặt sản phẩm bu lông, ốc vít khỏi các tác động bên ngoài môi trường.

- Mạ kẽm nhúng nóng bề mặt sản phẩm đảm bảo những khu vực tiếp xúc với môi trường ăn mòn luôn được bảo vệ dựa trên nguyên lý bảo vệ ăn mòn điện. Giúp cho vật liệu gia công không bị ăn mòn bởi các chất hóa học.

- Sản phẩm sử dụng được lâu hơn, bền hơn chống lại sự va đập trong quá trình vận chuyển.

- Phương pháp này đem lại giá trị kinh tế lâu dài. Giúp cho giảm chi phí gia công. Có thể sử dụng nhiều các chất liệu khác nhau để sản xuất mà không sợ bị ăn mòn bởi môi trường.

Xem thêm: Phương pháp kiểm tra chất lượng bu lông ốc vít

Quy trình mạ kẽm sản phẩm

Mạ kẽm nhúng nóng là quá trình phủ lên bề mặt vật liệu được làm từ thép, sắt, kim loại,... 1 lớp kẽm. Để sản phẩm đạt hiệu quả nhất thì khi gia công cần tuân thủ các nguyên tắc sau:

Bể chứa dung dịch mạ

+ Làm sách bề mặt sản phẩm cần mạ kẽm: Sản phẩm sau khi gia công có thể bị dính bụi bẩn, dầu mỡ. Nếu sản phẩm không sạch lớp kẽm không thể bám vào bề mặt được. Vậy nên, bạn cần làm sạch bề mặt sản phẩm hết bụi và dầu mỡ hoặc lớp sơn cũ hay lớp gỉ sét. Đây là 1 bước rất quan trọng để đảm bảo chất lượng của sản phẩm.

+ Nhúng trợ dung:Sau khi bề mặt sản phẩm gia công được làm sạch bạn cần tiến hành nhúng kim loại vào chất trợ dung (dung dịch amonu clorua và kẽm clorua). Khi nhúng vào dung dịch này sẽ loại bỏ được lớp oxit trên bề mặt vật liệu. Nó có tác dụng làm cho vật liệu không bị oxi hóa và nâng cao tuổi thọ cho vật liệu.

+ Mạ kẽm nhúng nóng cho sản phẩm: Trước khi tiến hành mạ cần sấy khô bề mặt vật liệu cần mạ. Tiếp đến; vật liệu sẽ được nhúng trực tiếp vào bể chứa dung dịch mạ với nhiệt độ khoảng 445 độ C đến 465 độ C. Ở nhiệt độ 454 độ C phản ứng mạ kẽm hoàn thành. Bạn cần gạt xi thừa trên bề mặt nóng chảy của sản phẩm. Sau đó, tiến hành nhúng sản phẩm vào dung dịch cromate để bảo vệ bề mặt rồi vớt ra để nguội.

+ Kiểm tra chất lượng sản phẩm mạ kẽm: Để đảm bảo sản phẩm đạt chất lượng thì bạn cần kiểm tra độ bám dính, độ dày lớp mạ, màu sắc, tất cả đều phải đạt chuẩn trước khi đóng gói nhập kho và xuất khẩu.

Xem thêm: Hướng dẫn cách sử dụng kìm rút đinh tán chi tiết bằng hình ảnh

Trên đây là tác dụng của việc mạ kẽm nhúng nóng trong gia công cơ khí. Hy vọng với những thông tin trên giúp bạn có thêm nhiều kiến thức bổ ích.

Bình luận

Tin tức mới Xem tất cả