Vai trò sử dụng của bulong ốc vít trong đời sống

  18/01/2019

Các loại bulong trong đời sống thường ngày

Bulong inox, Bulong cường độ cao các loại, Bulong neo trong cố định móng, Bu lông nở thép, Bulong ốc vít mạ kẽm nhúng nóng, Bulong ốc vít mạ điện phân, bulong đen mộc, Bulong nhuộm đen.

vai tro su dung cua bulong oc vit

Chúng là các vật liệu được ứng dụng rộng rãi trong cuộc sống, kỹ thuật, các ngành cơ khí, điện tử, sửa chữa ô tô, xe máy, nền công nghiệp xây dựng, công nghiệp đóng tàu mà đi đâu chúng ta cũng bắt gặp trên đường. Bulong, ốc vít là vật liệu có giá trị liên kết các bộ phận với nhau.

>>> Xem thêm: bulong và cách phân loại những bulong hiện nay

Đặc điểm chung để đánh giá chất lượng của bulong ốc vít : Đối với tác động của môi trường nước hay trên đất liền bulong, ốc vít cần đảm bảo độ chống ăn mòn cao, chống được nhiệt độ cao, chịu lực tốt, khả năng uốn tốt, đảm bảo được sự siết chặt,độ bền bỉ cao khi chịu áp lực từ các điều kiện môi trường khắc nghiệt  Đặc điểm riêng của bulong, ốc vít. Đối với ngành sửa chữa ô tô đòi hỏi bulong, ốc vít là một sản phẩm phức tạp cần lớp mạ chống ăn mòn và phải đạt các thông số kỹ thuật. Đối với ngành công nghiệp xây dựng lớp mạ của bulong, ốc vít không chứa Cr(VI)…

vai tro su dung cua bulong oc vit

Tùy theo nhu cầu và mục đích sử dụng đối với mỗi lĩnh vực, ngành nghề mà bulong ốc vít được chia thành nhiều loại có hình dạng, đặc điểm kỹ thuật, màu sắc khác nhau.

Cấu tạo: Bulong có dạng thanh trụ, một đầu là mũ 6 cạnh, một đầu là ren dùng đế với đai ốc Bulong được chia làm nhiều loại trong đó, mỗi bộ phận lại cần những loại bulong khác nhau. Tại cơ khí bảo Kim đang cung cấp một số loại bulong quý khách hàng có thể tham khảo:

- Bulong inox
- Bulong cường độ cao các loại
- Bulong neo trong cố định móng
- Bu lông nở thép
- Bulong ốc vít mạ kẽm nhúng nóng
- Bulong ốc vít mạ điện phân
- BULON INOX 201-304
- BULON LỤC GIÁC CHÌM
- ECU-ĐAI ỐC-TÁN
- BULON LỤC GIÁC 5.6- 10.9
- BULON NỞ( NỞ SẮT)
- BULON MÓNG
- BULONG ĐẦU TRÒN CỔ VUÔNG

>>>Xem thêm: Phụ kiện cơ khí bảo Kim giá rẻ tại Hà Nội

vai tro su dung cua bulong oc vit

Tác dụng Sản phẩm bulong ốc vít

Sản phẩm được sử dụng rộng rãi trong nhiều công việc cũng như sản xuất như:
- Công trình cầu ( cầu sắt, cầu bê tông …)
- Công trình nhà, kết cấu không gian.
- Công trình đường sắt.
- Công trình tàu biển, giàn khoan, dầu khí…
- Ô tô và xe máy
- Lắp ráp cho máy móc thiết bị, cơ khí…
-----------------------------------------------
Bulong, ốc vít được làm từ các vật liệu như : được chế tạo bằng thép carbon, thép hợp kim và thép không gỉ ( inox), kim loại, hợp kim màu..

Trong đó, bulong ốc vít làm bằng thép không gỉ ( inox) có những ưu điểm vượt trội nhờ khả năng chống gỉ sét tốt, chịu được sự ăn mòn của không khí, điều kiện môi trường khắc nghiệt, chịu được nhiệt độ cao và dễ dàng làm sạch tạo ra bề mặt sáng bóng và mang lại tính thẩm mỹ cho công trình.

vai tro su dung cua bulong oc vit

Bulong, ốc vít liên kết các chi tiết với nhau, các mối ghép có thể chịu lực tốt, uốn tốt, độ bền và ổn định lâu đài. Có thể nói bulong, ốc vít tuy chỉ là sản phẩm nhỏ bé nhưng đóng một vai trò vô cùng quan trọng trong đời sống con người.

Để biết thêm chi tiết về các sản phẩm bulong ốc vít cơ khí các bạn vui lòng liên hệ với chúng tôi như sau:

Công ty TNHH đầu tư thiết bị công nghiệp và công nghệ Bảo Kim
Hotline: 0984.38.38.67- 0969.829.779.0916.159.156 
Emai: baokim.ltd68@gmail.com
Website: https://cokhibaokim.com 

Bình luận

Tin tức mới Xem tất cả