Bu lông neo móng là gì? Ứng dụng và đặc điểm của bu lông neo móng

  10/10/2022

Bu lông là một trong những phụ kiện không thể thiếu trong các công trình thi công. Vậy bạn có biết bu lông neo móng là gì không. Ứng dụng của nó như thế nào. Cùng tìm Cơ Khí Bảo Kim hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây nhé!

Bu lông neo móng là gì?

Khái niệm bu lông neo móng là gì?

Bu lông neo móng là 1 trong những chi tiết để tạo liên kết giữa chân móng của cột với nền. Nó được sử dụng để đóng chặt tấm vật liệu vào móng bê tông. Đây là chi tiết vô cùng quan trọng trong việc cố định kết cấu thép, được sử dụng trong nhiều công trình xây dựng thi công.

Ứng dụng của bu lông neo móng

Bu lông neo móng có rất nhiều kiểu dáng khác nhau. Mỗi loại có những công dụng riêng trong từng trường hợp. Tuy nhiên  với mỗi loại đều có những công dụng riêng của nó trong từng trường hợp. Tuy nhiên bu lông móng có những ứng dụng chủ yếu sau đây:

- Sử dụng trong các công trình: Đây là ứng dụng quan trọng nhất của bu lông. Nó có tác dụng nâng cao độ bền của trụ kết cấu nên công trình. Việc sử dụng bu lông cho các công trình giúp cho tạo khung xương vững chắc cho hệ thống thi công.

Uứng dụng của bu lông neo móng trong đời sống

- Sử dụng để giữ chân máy móc, thiết bị: Khi máy móc vận hành dễ bị các vấn đề rung lắc gây ra sai số hoặc máy bị xê dịch ra khỏi vị trí cũ. Vậy nên, người ta sử dụng bu lông cố định chân máy để hạn chế máy bị di chuyển gây ảnh hưởng đến kết quả tạo ra vật phẩm.
- Dùng để cố định chân cột đèn giao thông, cột điện: Để đảm bảo các cột được vững chắc, an toàn cho mọi người đi đường và không bị ảnh hưởng gió bão thì người ta sử dụng bu lông neo móng để cố định cột. Giúp cho hạn chế đưuọc rủi ro và lệch vị trí. Ngoài ra, ở một  nước khác, sử dụng bu lông neo móng ghim cột chân đèn, cột điện có thể hạn chế rung lắc khi có động đất. Khi sử dụng thì bạn nên chọn các loại bulong được làm từ inox, mạ đồng để hạn chế sự ăn mòn khi tiếp xúc với không khí trong thời gian dài.

- Cố định các bộ phận của cần trục: Sử dụng bu lông cố định các bộ phận của cần trục không bị lung lay khi di chuyển. Đối với các cần cẩu trục ở các cảng biển, muốn hoạt động tốt và chịu được sức nặng của hàng hóa thì cần sử dụng bu lông neo móng định vị các bộ phận của cẩu cần trục.

Xem thêm:

Bu lông ốc vít được sử dụng phổ biến trong nhà cao tầng

Bu lông ngạnh là gì? công dụng của bu lông ngạnh trong xây dựng​

Cách kiểm tra chất lượng của bu lông đai ốc​

Bài viết trên đây là một số thông tin bu lông neo móng là gì? Và ứng dụng của bulong trong đời sống. Hy vọng với những thông tin trên giúp bạn hiểu hơn về loại bu lông này. Nếu bạn có nhu cầu mua các loại bulong ốc vít thì liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ nhé!

Bình luận

Tin tức mới Xem tất cả