Thông tin về ecu búa, ecu cài mà bạn nên biết

  22/11/2022

Sản phẩm ecu cài, ecu búa là sản phẩm đang được sử dụng rất nhiều trong các ngành sản xuất khác nhau. Trong đó, nó được sử dụng nhiều nhất trong lĩnh vực lắp ghép. Vậy ecu cài và ecu búa có những công dụng và lợi ích gì mà được sử dụng rộng rãi như thế? Cùng tìm hiểu chi tiết ngay bài viết dưới đây nhé!

Xem thêm: Đơn vị phân phối vít gỗ đầu pake chất lượng nhất

Thông tin về ecu cài

Ecu cài được thiết kế là 1 ecu bê ngoài có hình vuông và được gọi là cầu lồng có thể đàn hồi. Lòng inox này có 2 gờ chúng chúng ta có thể cho lồng vào 1 ô vuông đã thiết lập từ trước. Sau khi các gờ này được giải phóng thì có thể giữ đai ốc lại ở ô vuông.

Thông tin về ecu búa, ecu cài mà bạn nên biết

Ecu cài và ecu bua được sãn uất có 2 màu sắc là màu vàng và màu bạc. Kích thước của chúng được sản xuất theo tiêu chuẩn quốc tế với nhiều kich thước khác nhau đáp ứng nhu cầu sử dụng của người tieu dùng.

Ngày nay, nhu cầu sử dụng ecu ngày càng cao kéo theo yêu cầu về ecu cũng càng cao. Vậy nên, hầu như sản phẩm ecu búa và ecu cài đều được làm từ các vật liệu không gỉ. Cụ thể là vật liệu inox. Một số loại inox được sử dụng để sản xuất ecu cài như inox 201, inox 304, inox 316,...

Xem thêm: Đơn vị cung cấp tai cẩu inox chất lượng nhất Hà Nội

Tính chất của vật liệu inox sản xuất ecu búa

Inox 201 là loại thép không gỉ. Nó có tính chịu lực tốt và đạt cấp bền 8.8. Loại inox này có về mặt sáng bóng. Vậy nên, nếu sản phẩm của bạn yêu cầu có tính thẩm mĩ cao thì không thể bỏ qua lại vật liệu này. Tuy nhiên bên cạnh đó thì các sản phẩm ecu cài inox 201 rất nhanh bị han gỉ. Vậy nên, loại vật liệu sản xuất ecu này chỉ thích hợp sử dụng ở môi trường trong nhà, nơi thoáng mát, ít tiếp xúc với chất hóa học.

Inõ 304 hay còn được gọi là SUS 304, nó có tất cả các đặc điểm nổi bật của inox 201. Bên cạnh đó, nó cũng đã khắc phục được nhược điểm của 201 về khả năng chống han gỉ, chống oxi hóa. Vậy nên loại vật liệu này rất thích hợp sử dụng ở những môi trường noài trời. Hay những nơi tiếp xúc trực tiếp với nước hay những nơi có nồng độ hóa chất thấp.

Ecu cài có nhiều màu sắc khác nhauEcu cài có nhiều màu sắc khác nhau

Inox 316 là loại thép cao cấp. Sản phẩm ecu cài inox 316 được dùng ở những môi trường làm việc khắc nhiệt như môi trường nước mặn,;trong các nhà máy hóa chất. Bên cạnh đó, đi cùng với những ưu điểm  đặc biệt đó thì giá thành sản xuất ecu búa và ecu cài sẽ cao hơn 2 loại inox 201 và inox 304.

Tham khảo thêm: Ốc cấy gỗ, sò cấy gỗ là gì? Công dụng trong đời sống

Phương pháp sử dụng loại ecu cài

Để sử dụng loại ecu cài này rất đơn giản và dễ dàng. Bạn có thể sử dụng 1 dụng cụ hỗ trợ chuyên dụng hoặc 1 vật mỏng để sử dụng loại ecu này.

Công dụng của ecu

– Lắp trên thanh tiêu chuẩn của các loại tủ Rack thay thế ốc vít, lắp đặt trong tủ điện…
– Chuyên dùng để lắp đặt trong các thiết bị hệ thống như tủ điện, tủ mạng. Lắp đặt những thiết bị yêu cầu độ cố định, chống di chuyển.
– Hạt cài có độ đàn hồi và chắc chắn nhằm giúp giữ chặt các thiết bị tránh di chuyển bong trượt.

Trên đây là một số thông tin về ecu cài và ecu búa. Hy vọng với những thông tin trên giúp bạn có thêm nhiều kiến thức mới bổ ích. Nếu bạn có nhu cầu mua ecu, đai ốc, bu lông, ma ní,... thì liên hệ ngay chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ nhé!

Bình luận

Tin tức mới Xem tất cả