Long đen gai mua ở đâu đảm bảo chất lượng tốt nhất?

  02/11/2022

Trong cơ khí thì không thể thiếu một số loại linh kiện bé nhỏ để liên kết các chi tiết máy lại với nhau. Trong đó không thể không kể đến long đen gai. Vậy long đen gai là gì? Nên mua long đen gai ở đâu để đảm bảo chất lượng nhất. Cùng Cơ Khí Bảo Kim tìm hiểu chi tiết ngay trong bài viết dưới đây nhé!

Long đen gai mua ở đâu đảm bảo chất lượng tốt nhất?

Khái niệm long đen gai là gì?

Long đen gai hay còn có tên gọi khác là long đen xước. Nó có chức năng liên kết chặt chẽ các mối nối lại với nhau. Giúp liên kết không bị nới lỏng ra khi có sự rung lắc. Bên cạnh đó, long đen gai còn có chức năng cà xát lên bề mặt vật liệu để gia tăng tiếp xúc với bề mặt. Loại long đen này được sử dụng nhiều trong lĩnh vực thiết bị điện.

Cấu tạo của long đen xước

Cũng giống như các loại vòng đệm, long đen khác. Long đen gai được thiết kế rất đơn giản, đó là 1 mảnh kim loại có lỗ tròn ở giữa; xung quanh viền bu lông sẽ có răng cưa. Loại long đen này có 2 mặt, một mặt nhẵn và một mặt không nhẵn. Mặt không nhẵn có răng cưa tiếp xúc trực tiếp với bề mặt vật liệu cần liên kết. Mặt còn lại là mặt nhẵn sẽ kết hợp với ecu hay đầu bu lông. Bạn cần sử dụng đúng để hạn chế làm cho long đen bị xoay khi vận hành; hay làm xước bề mặt vật liệu cần liên kết. Xung quanh long đen sẽ được bo tròn để mang lại an toàn, tránh làm xước da khi thi công.

Xem thêm: Tổng hợp các loại long đen được sử dụng nhiều nhất

Đặc điểm của long đen gai

Long đen gai thường sẽ được sản xuất theo tiêu chuẩn, và có kích thước từ M3 đến M36. Tuân theo tiêu chuẩn nghiêm ngặt quốc tế như tiêu chuẩn DIN 6797; ISO, ASMT,... hay tiêu chuẩn của Việt Nam TCVN. Bên cạnh đó, nó còn được sản xuất theo yêu cầu bản vẽ.

Long đen gai được sản xuất từ vật liệu thép không gỉ- inox. Tùy vào tiêu chuẩn loại inox mà tính chất của vòng đệm sẽ cũng khác nhau. Loại inox được sử dụng phổ biến để sản xuất long đen là inox 201, inox 304, inox 316. 

Đặc điểm nổi bật của  long đen gaiĐặc điểm nổi bật của  long đen gai

Vật liệu được làm từ inox 201 có giá thành rẻ nhất. Inox 201 có tính chịu lực tốt và có khả năng chống ăn mòn thấp. Loại inox 304 hay còn có tên gọi là thép không gỉ. Loại long đen được làm từ vật liệu này có tính chịu lực và khả năng chống ăn mòn tốt. Inox 316 là loại inox có tính chịu lực tốt và tính cấp bền cao. Bên cạnh đó để sản phẩm có tính chống ăn mòn hóa học cao thì bề mặt các loại long đen sẽ được mạ kẽm nhúng nóng, mạ điện phân,...

Xem thêm: Bu lông inox bị trờn ren và cách khắc phục

Công dụng của long đen gai trong đời sống

- Được sử dụng để ngăn cho bu lông không có đầu bị lỏng khi tác động mạnh với tahnh răng.

- Được sử dụng kết hợp với các vậy liệu mềm, mỏng khi cần thêm lực lắp ráp.

- Long đen còn được sử dụng kết với với đai ốc có đường kính trong lớn hơn đường kính ngoài.

- Được ứng dụng sử dụng nhiều trong ngành điện.

Xem thêm: Cập nhật bảng tra bu lông đai ốc tiêu chuẩn mới nhất

Nên mua long đen gai ở đâu để đảm bảo an toàn về chất lượng?

Bạn không nên mua các loại long đen giá rẻ tại các cửa hàng bán lẻ. Vì chất lượng của long đen sẽ không được đảm bảo. Do các cửa hàng bán lẽ sẽ nhập hàng từ các nhà phân phối lớn; và trải qua nhiều giai đoạn trung gian làm cho giá thành của sản phẩm tăng cao. Vậy nên, không thể có các sản phẩm bán tại cửa hàng bán lẻ giá rẻ mà đảm bảo được chất lượng được. Nếu bạn mua với số lượng ít thì cửa hàng bán lẻ là sự lựa chọn hợp lý nhất. Nhưng bạn nên lựa chọn cửa hàng uy tín để mua.

Bạn nên mua long đen tại cửa hàng đại lý lớn. Vì chát lượng của sản phẩm sẽ được đảm bảo. Bên cạnh đó, bạn mua với số lượng lớn sẽ được hưởng giá ưu đãi hơn. Thòi buổi công nghệ thông tin phát triển, bạn muốn mua long đen gai giá rẻ mà không biết mua ở đâu thì hãy đến ngay Cơ Khí Bảo Kim. Nơi cung cấp các sản phẩm đai ốc, ốc, vít, vòng đệm, bulong,... giá rẻ. Công ty cam kết giá cả cạnh tranh, chất lượng theo tiêu chuẩn nhà sản xuất.

Trên đây là một số thông tin của long đen gai. Hy vọng với các thông tin trên giúp bạn có thể mua được loại phù hợp với nhu cầu sử dụng nhé!

Bình luận

Tin tức mới Xem tất cả