Những điều cần biết về nở đầu đạn

  30/05/2019

Nở đầu đạn tuy là một chi tiết nhỏ nhưng lại đóng vai trò cực kỳ quan trọng trong ngành công nghiệp lắp ghép. Đặc biệt trong thời buổi mà ngành công nghiệp xây dựng đang phát triển mạnh nên việc sử dụng nở đầu đạn tăng lên một cách nhanh chóng. Nắm bắt được nhu cầu, công ty Bảo Kim đã đem đến nở đầu đạn với số lượng lớn, phù hợp tiêu chuẩn, giá thành phải trăng. Do đó, để khách hàng có thêm những thông tin về sản phẩm, hãy theo dõi bài viết sau đây của chúng tôi.

nở đầu đạn là gì 

1. Nở đầu đạn là gì?

Nở đầu đạn hay còn được gọi là tắc kê nở, nở đóng là một chi tiết có hình dạng thân tròn, hình ống, có tác dụng liên kết các hệ thống phụ của tòa nhà với trần bê tông. Trước khi sử dụng nở đầu đạn, người thi công sẽ khoan mồi một lỗ có đường kính bằng nở đạn, sau đó đóng vào lỗ khoan và lắp ty ren để treo lên các hệ thống khác. Để phù hợp với nhiều công việc nên nở đạn cũng có nhiều kích thước khác nhau.

2. Ứng dụng của nở đạn trong công nghiệp lắp ghép

Do nở đầu đạn là vật dụng để gắn kết giữa tường, trần bê tông với các hệ thống khác của công trình. Nở đạn giúp liên kết các loại thanh ren, ty ren, bu lông làm giá đỡ máy móc, vật liệu trong tòa nhà công nghiệp, trung tâm văn hòa, thương mại,... đảm bảo hệ thống kỹ thuật và thiết bị treo trần được an toàn.

Ngoài ra, nở đạn còn được ứng dụng để lắp cáp điện, pát treo khung xương trần giá, tay vịn, cầu thang,...

3. Cấu tạo của nở đầu đạn

Được cấu thành từ 4 bộ phận chính sau:

  • Phần đầu: Được tiện theo hệ ren mét. Đây là phần tiếp nối thanh ren, ty ren hoặc bu lông với nở đạn. 
  • Phần thân: Có hình trụ tròn rỗng bên trong. Bên ngoài có in các thông tin về nở đạn như thông số kỹ thuật hoặc nhà sản xuất.
  • Phần áo nở: Tác dụng ra để ép sát vào thành bê tông, tạo liên kết cấu bê tông với nở đạn. Ngoài ra có dập các đường gân nổi bên ngoài giúp tăng ma sát khi liên kết.
  • Phần đạn nở: Nằm trong thân của nở, chịu lực đẩy của bu lông hoặc thanh ren để di chuyển vào nền bê tông, áo nở sẽ giãn ra tạo nên liên kết giữa bê tông và nở đạn.

Thông số kỹ thuật của nở đầu đạn

  • Bao gồm các đường kính: m6, 8, 10, 12, 16.
  • Phần bề mặt được xử lý bằng điện phân hoặc mạ kẽm nhúng nóng.
  • Có màu trắng
  • Được làm từ các loại vật liệu thép carbon với cường độ 5.6 hoặc thép không gỉ như inox 201, inox 304, ĩn 316, inox 316L,...)/

Bình luận

Tin tức mới Xem tất cả