Một số thông tin về súng phun sơn trên thị trường hiện nay

  10/01/2023

Súng phun sơn là 1 loại máy móc được sử dụng phổ biến hiện nay. Nó giúp cho việc sơn trở nên đơn giản, dễ dàng và hiệu quả hơn. Bài viết sau sẽ chia sẻ cho các bạn các thông tin về loại máy phun sơn. Cùng tìm hiểu chi tiết ngay trong bài viết dưới đây nhé!

Tất tần tật thông tin về súng phun sơnTất tần tật thông tin về súng phun sơn

Khái niệm súng phun sơn là gì?

Súng phun sơn là một dụng cụ phun xịt sơn. Khi bạn bóp còi thì khí nén sẽ đẩy 1 lượng sơn ra ngoài và phủ lên bề mặt vật liệu cần sơn. Việc này giúp cho bề mặt đồ vật của chúng ta trở lên nhẵn bóng đẹp hơn; có tính thẩm mỹ hơn.

Xem thêm: Đơn vị phân phối vít giác 8x60, vít giác 8x80 chất lượng, giá rẻ tại Hà Nội

Cấu tạo của súng phun sơn

Súng phun sơn có cấu tạo gồm 13 bộ phận  sau đây:

- Phần nắp chụp: Bộ phận này có hai tai nhô lên phù hợp với vùng bề mặt làm việc lớn; khi phun sẽ cho ra hình dạng elip. Nếu nắp chụp có hình tròn sẽ phun ra sơn hình tròn. Nó phù hợp cho việc phun sơn trên bề mặt làm việc nhỏ. Vặn nắp chụp sẽ điều chỉnh được lượng sơn phun ra bên ngoài. Bạn có thể điều chỉnh nắp chụp để tạo vệt vệt sơn hình oval bằng cách nới lỏng. Nếu bạn muốn tạo ra hình tròn thì bạn nên siết chặt nắp chụp.

-Béc phun của súng

- Ngõng sơn vào

- Gioăng chắn sơn

- Cò súng: Giúp cho khí vào và sơn phun ra ngoài theo ý muốn của người dùng. Khi bạn kéo nhẹ cò thì sẽ mở được van khí. Lúc đó, không khí đưowjc phun ra. Còn kéo cò súng thêm sâu hơn thì kim súng sẽ mở ra và làm cho sơn phun ra cùng với không khí.

- Núm chỉnh gió

- Đuôi khí vào

Cấu tạo của súng phun sơnCấu tạo của súng phun sơn

- Thân súng 

- Lò xo đẩy kim loại

- Đuôi súng

- Gioăng hơi phía sau

- Núm chỉnh chụm xòe

- Cụm van khí

Nguyên lý hoạt động của súng phun sơn

Súng phun sơn hoạt động dựa trên sự chênh lệch áp suất của khí nén. Đầu súng có hai ống hình côn có tiết diện nhỏ dần được đặt vuông góc với nhau. Sau khi nối các ống khí vào bình khí nén, ống sơn vào súng sơn. Khí nén khi đi qua đầu ống phun sẽ được tăng tốc do tiết diện đầu súng giảm đi ra ngoài áp suất giảm. Lực đẩy sơn gần hay xa phụ thuộc vào áp suất khí nén bên trong súng và tiết diện của 2 đầu súng phun sơn. Điều chỉnh đầu súng và áp lực phù hợp để súng phun sơn ra bề mặt cần sơn. 

Xem thêm: Đặc điểm nổi bật của súng bắn keo silicon màu vàng

Trên đây là một số thông tin về súng phun sơn. Hy vọng các thông tin trên giúp bạn có thêm nhiều kiến thức mới.

Bình luận

Tin tức mới Xem tất cả