Hướng dẫn sử dụng lắp đặt khóa cáp khi thi công

  17/10/2018

Khóa cáp là vật dụng quen thuộc được sử dụng chủ yếu để khóa những loại dây cáp , đầu cáp cần cố định ,sử dụng để khóa dây cáp ở những vị trí mà dây cáp có chức năng trang trí như cầu thang, lan can nhà , công trình xây dựng dân dụng, cầu , cảng biển…

huong dan lap khoa cap dung cach

Cấu tạo của một chiếc khóa cáp cũng đơn giản: cóc cáp hay ốc siết cáp là những tên gọi quen thuộc của khóa cáp. Sản phẩm bao gồm phần thân chữ U, đầu khóa và 2 con ê cu tạo thành. Trong đó, đầu khóa được thiết kế 2 lỗ với khoảng cách phù hợp để gắn vào 2 đầu hở của thanh chữ U, chúng được liên kết chặt chẽ lại với nhau nhờ 2 con bu lông.

>>> Xem thêm: khóa cáp inox được sử dụng ở đâu

Có các loại khóa: Khóa cáp mạ, khóa cáp thép, khóa cáp inox 201, khóa cáp inox 304...

Khi muốn nối cáp thép nhưng không thể bện cáp hoặc muốn liên kết giữa cáp- tăng đơ- ma ní thì sẽ dùng khóa cáp inox để có thể nối lại với nhau.

Nhìn chung cách sử dụng khóa cáp thép mạ tuy rất đơn giản nhưng vẫn không ít người bị nhầm lẫn hoặc sử dụng không đúng. Dưới đây là hình ảnh minh họa cách sử dụng khóa cáp đúng, an toàn :

Hướng dẫn sử dụng khóa cáp đúng cách

huong dan su dung khoa cap dung cach

Bước 1. Gấp một phần đoạn dây cáp thích hợp vòng qua khuyên lót cáp  Đặt chiếc khóa cáp thứ nhất ngay sát đầu dây cáp, phần đầu dây cáp đó được đặt nằm trên phần cong chữ U của khóa cáp. Xiết chặt hai đầu ốc vào cáp sao cho đều nhau.

Bước 2. Trường hợp yêu cầu dùng 2 khóa cáp, chiếc thứ hai được đặt càng sát phần đặt khuyên lót cáp càng tốt. Xiết chặt các đầu ốc đều nhau.

Bước 3. Trường hợp yêu cầu dùng 3 cóc kẹp cáp, khoảng cách giữa các khóa cáp nên được chia đều nhau.

Lưu ý:

- Không sử dụng khóa cáp với cáp bọc nhựa
- Nên kiểm tra nếu đường ren trôn ốc đã được vặn chặt đều.
- Cần phải thường xuyên kiểm tra sản phẩm và việc kiểm tra phải tuân theo những tiêu chuẩn an toàn hiện hành của nước sở tại, bởi sản phẩm có thể bị hao mòn, sử dụng sai mục đích hay sử dụng quá tải,....và dẫn đến việc biến đổi cấu trúc sản phẩm.
- Nên kiểm tra sản phẩm định kỳ sáu tháng một lần hoặc nhiều hơn nếu sử dụng sản phẩm trong môi trường khắc nghiệt.

Ứng dụng của khóa cáp  trong đời sống

huong dan su dung khoa cap dung cach

Với nhiều tính năng ưu việt, khóa cáp có nhiều công dụng trong đời sống như:

Là dụng cụ liên kết giữa cáp- tăng đơ- ma ní nối lại với nhau để căng, giữ cáp.
Được sử dụng phổ biến trong các công trình cầu treo, giằng buộc các hàng hóa có trọng lượng nặng, để liên kếtcáp, giằng cột thu phát sóng viễn thông hoặc các cột điện hay cho những công trình lan can đường bộ...

Mua khóa cáp ở đâu giá rẻ, uy tín?

Công ty TNHH đầu tư thiết bị công nghiệp và công nghệ Bảo Kim chúng tôi chuyên cung cấp các sản phẩm chuyên dùng trong lĩnh vực sắt thép như: cáp thép, khóa cáp 15, khóa cáp các loại... chất lượng cao.

 Trong đó có dòng sản phẩm khóa cáp giá rẻ được sử dụng rộng rãi trong các công trình xây dựng, cầu đường...Ngoài ra chúng tôi còn cung cấp các sản phẩm bulong ốc vít, đinh vít các loại tại Hà Nội sử dụng cho các công trình xây dựng.

>>> xem thêm: nên mua khóa cáp inox ở đâu giá tốt?

Nếu bạn đang có nhu cầu muốn mua sản phẩm khóa cáp hay các thiết bị dùng trong xây dựng, hay dùng cho đồ dùng trong nhà hãy gọi ngay cho chúng tôi qua hotline: 0984.3838.67- 0969.829.779- 0916.159.156 để được tư vấn cụ thể nhé!

Bảo Kim sở hữu những sản phẩm khóa cáp  chất lượng, bền đẹp. Đồng thời chúng tôi còn là đơn vị báo giá khóa cáp tại Hà Nội uy tín trên thị trường. 

Bình luận

Tin tức mới Xem tất cả