Hướng dẫn cách sử dụng kìm rút đinh tán chi tiết bằng hình ảnh

  08/10/2022

Đối với các người thợ chuyên lắp đặt nhôm kính thì khi nhắc đến kìm rút đinh tán chắc chắn họ rất hiểu biết và am hiểu. Còn các bạn có biết kìm rút đinh tán không. Bài viết sau cokhibaokim.com sẽ chia sẻ các thông tin về kìm rút đinh tán và cách sử dụng kìm rút đinh tán chi tiết nhất.

Các thông tin về kìm rút đinh tán

Kìm rút đinh tán được làm từ nguyên liệu thép, nhôm, inox có khả năng chịu nhiệt tốt. Bên cạnh đó kìm có độ bền cao, mũi chắc chắn, độ đàn hồi tốt.  Kìm được làm từ thép giúp chống lại sự ăn mòn và không bị biến dạng nếu gặp phải sự tác động mạnh.

Loại kìm này được thiết kế vô cùng tiện lợi. Cán kìm được bọc 1 lớp nhựa giúp chống trơn trượt khi sử dụng. Giúp người dùng cố định chắc chắn kìm khi sử dụng. Với lớp nhựa cao cấp có khả năng cách điện và cách nhiệt tốt. Đây là 1 thiết kế rất thông minh giúp những người hay bị ra mồ hôi tay an toàn khi dùng. Vạy nên, kìm được thiết kế với một số đặc điểm giúp người dùng cực kỳ yên tâm khi sử dụng.

Loại kìm này được sử dụng phổ biến trong các công trình thi công, lắp đặt cửa nhôm hay lắp ráp tủ sắt,...

Tham khảo thêm: Đinh tán là gì? Đặc điểm kích thước công dụng của đinh tán

Cách sử dụng kìm rút đinh tán chi tiết nhất

- Bước 1: Chọn đầu rút đinh tán phù hợp với đường kính đinh tán mà bạn định sử dụng.

 Đinh tán có rất nhiều kích cỡ khác nhau được tính theo đường kính của đinh là 3.2 li , 4 li , 4.8 li. Vậy nên, khi sử dụng bạn cần lựa chọn đầu rút phù hợp với đường kính của đinh. Đảm bảo không quá rộng cũng không quá khít. Thông thường mỗi một chiếc kìm rút đinh tán sẽ có 4 đầu rút đinh tán đi kèm. 
- Bước 2: Lấy khóa vòng tháo đầu rút và lắp đầu rút đinh tán cần cần dùng.

Cách sử dụng kìm rút đinh tán

- Bước 3: Bạn sử dụng khoan để khoan lỗ trên vật liệu mà bạn muosn ghép nối chúng lại với nhau. 

- Bước 4: Bạn cần cho đinh rút vào đầu rút của chiếc kìm rút. Sau đó, bạn đặt vào vị trí lỗ vừa mới khoan.

- Bước 5: Bạn cần bóp thật mạnh lìm 1, 2 lần cho đến khi nghe thấy tiếng kêu thì dừng lại. Tiếng kêu phát ra là do phần đinh thừ bị gãy rơi ra bên ngoài.

Xem thêm:

Vít cấy là gì? Ứng dụng của vít cấy trong xây dựng

Đinh tán là gì? Ứng dụng của đinh tán trong công nghiệp

Bài viết trên đây đã hướng dẫn bạn cách sử dụng kìm rút đinh tán an toàn và hiệu quả nhất. Hy vọng với các thông tin trên giúp bạn có thể sử dụng được loại kìm này. Nếu bạn cần thêm thông tin hay cần tư vấn gì thì hãy liên hệ tới hotline để được hỗ trợ nhé!

Bình luận

Tin tức mới Xem tất cả