Vít gỗ đầu chìm là gì? Công dụng của vít gỗ đầu chìm trong đời sống như thế nào?

  24/03/2023

Công ty CP Cơ khí Bảo Kim chuyên cung cấp các loại vít gỗ đầu chìm được dùng nhiều trong các ngành xây dựng, cơ khí, thường được sử dụng nhiều trong ngành chế biến gỗ... Dùng để lắp ghép các chi tiết lại với nhau có độ cứng thấp hơn độ cứng của vít. Vậy vít gỗ đầu chìm là gì? Công dụng của vít gỗ đầu chìm trong đời sống như thế nào? Cùng tìm hiểu chi tiết ngay trong bài viết dưới đây nhé!

Vít gỗ đầu chìm là gì? Công dụng của vít gỗ đầu chìm trong đời sống như thế nào? 

Vít gỗ đầu chìm là gì?

Vít gỗ đầu chìm là loại vít chuyên dùng cho ngành gỗ vít dùng để bắn kết nối giữa các chi tiết lại với nhau. Loại vít này được làm từ thép gia công tỉ mỉ và bề mặt được xử lý bằng xi mạ điện phân.

Hiện  nay, trên thị trường có rất nhiều loại vít gỗ đầu chìm được làm từ nhiều chất liệu khác nhau. Bên cạnh đó, vít gỗ đầu chìm có nhiều kích thước khác nhau, tùy vào nhu cầu sử dụng mà người dùng có thể lựa chọn những kích thước vít phù hợp.

Xem thêm: Ecu rút là gì? Cấu tạo của ecu rút như thế nào?

Đặc điểm của vít gỗ đầu chìm

Vít gỗ đầu chìm là loại vít được thiết kế để có thể được chìm vào bề mặt của vật liệu gỗ một cách sâu hơn. Giúp tạo ra một bề mặt phẳng mịn màng hơn. Dưới đây là một số đặc điểm của vít gỗ đầu chìm:

- Đầu vít: Đầu vít được thiết kế hình lõm để có thể chìm sâu vào bề mặt của gỗ một cách hiệu quả. Loại vít này thường có đầu phẳng hoặc đầu tròn để tránh làm hỏng bề mặt gỗ.

- Thân vít: Thân vít được thiết kế với các rãnh xoắn ốc. Sẽ giúp đẩy các mảnh gỗ và bụi ra khỏi lỗ bắt vít để đảm bảo sự khớp với bề mặt của gỗ. Đồng thời, thân vít được gia cố với độ cứng và độ bền cao. Để đảm bảo vít không bị gãy hay bẻ cong trong quá trình sử dụng.

- Kích cỡ: Vít gỗ đầu chìm có nhiều kích cỡ khác nhau. Để phù hợp với các loại gỗ khác nhau. Kích cỡ của vít được đo bằng chiều dài và đường kính.

Vít gỗ đầu chìm được ứng dụng nhiều trong đời sốngVít gỗ đầu chìm được ứng dụng nhiều trong đời sống

- Chất liệu: Vít gỗ đầu chìm được làm từ nhiều loại chất liệu khác nhau. Bao gồm thép không gỉ, thép cacbon, đồng, nhôm hoặc hợp kim. Giúp vít có khả năng chịu lực và chống lại mối mọt tốt hơn.

Do đó, vít gỗ đầu chìm thường được sử dụng để gắn kết các tấm gỗ; lắp ráp đồ nội thất, sửa chữa cửa sổ và cửa ra vào, và cả trong các dự án xây dựng nhà cửa.

Tham khảo thêm: https://cokhibaokim.com/vit-ban-ton-ma-trang-la-gi-ung-dung-cua-vit-ban-ton-trong-doi-song

Địa chỉ mua vít gỗ giá rẻ tại Hà Nội

Ngày nay, vít gỗ đầu chìm được ứng dụng rất nhiều trong đời sống. Từ những công việc thường ngày, từ những chi tiết đơn giản đến phức tạp… từ xây dựng đến cơ khí, hay hóa chất… tất cả đều sử dụng đến vít, nhờ vào những lợi ích to lớn mà nó mang lại. Không quá khi nói rằng, vít bây giờ là công cụ không thể thiếu trong đời sống. 

Cơ khí Bảo Kim chuyên sản xuất và phân phối vít gỗ, vít inox, bu lông inox, và tất cả các sản phẩm liên quan. Với nhiều năm kinh nghiệm trong phân phối cung cấp các sản phẩm bu lông và vít gỗ, chúng tôi khẳng định chắc chắn rằng sẽ mang lại sản phẩm chất lượng cao, với giá thành hợp lý.

Liên hệ:

Công ty TNHH đầu tư thiết bị công nghiệp và công nghệ Bảo Kim
Hotline: 0984.38.38.67- 0969.829.779.0916.159.156 
Emai: baokim.ltd68@gmail.com
Website: https://cokhibaokim.com 

Bình luận

Tin tức mới Xem tất cả