Thanh ren inox là gì? Ứng dụng của thanh ren inox?

  26/07/2022

Thanh ren inox là một chi tiết được sử dụng phổ biến trong đời sống và được ứng dụng trong cơ khí, xây dựng,... Với các khả năng chịu được mài mòn, chống ăn mòn, dễ gia công của inox mà thanh ren này rất được ưa chuộng. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết thanh ren inox là gì? và nó được ứng dụng vào các ngành nào? Bài viết dưới đây, cokhibaokim.com sẽ chia sẻ với các bạn các nội dung này nhé!

Thanh ren inox là gì?Thanh ren là gì?

Thanh ren inox là gì?

Thanh ren inox (ty ren) là một vật liệu được làm từ thép có hình trụ tròn và nó được tiện ren hết chiều dài của thanh ren. Không phân biệt đầu và đuôi nó được thiết kế với chiều dài tiêu chuẩn là 1 mét.

Thông tin về loại thanh ren này

Cấu tạo của thanh ren inox: Cũng như các loại thanh ren khác thì thanh ren cũng có cáu tạo tương tự gồm thân ren và các ren. Để giúp ren không bị ăn mòn, gỉ sét thì thường ren sẽ được mạ bề mặt.

Phần lớn các loại thanh ren inox đều được nhập khẩu từ nước ngoài. Vậy nên chiều dài của ren được áp dụng theo tiêu chuẩn quốc tế (tiêu chuẩn DIN 975 của Đức) là 1 mét. Nếu bạn muốn sử dụng ren có chiều dài hơn thì bạn có thể sử dụng ống nối ren để nối các thanh ren lại với nhau.

Các loại ren thông thường có đường kính từ M3 đến M52. Các kích thước được sử dụng nhiều nhất là M6, M8, M10, M12, M16, M20.

Loại thanh ren inox được làm từ thép chống ăn mòn. Loại thép này là hỗn hợp của sắt (Fe) và cacbon (C), trong đó chứa ít nhất 10,5% Crom (Cr).

Một số loại thanh ren inoxMột số loại thanh ren inox

Có 4 loại thanh ren inox chính là: thanh ren inox 201, ty ren inox 304, ty ren inox 316, ty ren inox 316L.

Tham khảo thêm: Vít trí là gì? Công dụng của vít trí trong đời sống

Một sô ứng dụng của thanh ren inox trong đời sống

Thanh ren có rất nhiều công dụng và được áp dụng phổ biến trong cuộc sống. Sau đây là một số ứng dụng của thanh ren.

Được sử dụng trong cơ khí máy móc

Thanh ren có tính năng chịu được lực cao. Vậy nên, nó được sử dụng để liên kết các chi tiết máy móc. Để đảm bảo máy móc hoạt động được trơn tru, nhịp nhàng thì các thanh ren đều được mạ kẽm (Zn). Các loại ren được áp dụng nhiều trong lĩnh vực cơ khí là M6, M12,M18, M20,...

Ứng dụng trong xây dựng

Các loại thanh ren được sử dụng trong xây dựng là loại thanh ren vuông. Loại thanh ren này sử dụng kết hợp với bát ren để kết hợp các mảnh ghép cốt pha lại với nhau. Sau khi bê tông khô, sẽ tháo tán chuồn và rút thanh ren ra để tái sử dụng cho lần sau. Loại được sử dụng nhiều nhất là loại M17.

Ứng dụng của thanh ren inox trong xây dựngỨng dụng của thanh ren inox trong xây dựng

Trong xây dựng thanh ren còn được kết hợp với bát ren, tán chuồn, kẹp xà gồ để không phải khoan mà vẫn có thể sử dụng hiệu quả.

Xem thêm: Những điều bạn cần biết về nối ren inox

Được ứng dụng trong nội thất

Nó được sử dụng để lắp ghép các giá để đồ, các chi tiết tủ,... Các loại lắp trong nội thất thường được mã kẽm điện phân để có tính thẩm mỹ hơn. Các loại được sử dụng trong lĩnh vực này là M6, M8.

Tham khảo thêm: 

Cấu tạo của cáp thép bọc nhựa có gì đặc biệt so với loại cáp thép thông thường

Mua vật tư phụ kiện công trình ở đâu giá tốt?

Trên đây là tất tần tật các thông tin về thanh ren inox. Hy vọng những thông tin trên giúp bạn có thêm kiến thức về các loại thanh ren và ứng dụng của nó trong đời sống.

Bình luận

Tin tức mới Xem tất cả