Cáp bọc nhựa là gì? Ứng dụng của cáp bọc nhựa trong cuộc sống

  07/01/2022

Cáp  bọc nhựa thực chất là sợi cáp mạ kẽm được sản xuất theo các quy cách thông dụng từ vật liệu chính thép cacbon kéo nguội mạ kẽm điện phân. Nó bao gồm nhiều tao cáp kết hợp với nhau, bện chặt theo chiều nhất định nhằm mang lại tính chịu lực, chịu tải lớn. Bao bọc bên ngoài sợi dây cáp là lớp vỏ ngoài phủ nhựa PVC với độ dày từ 1-3mm.

Dây cáp bọc nhựa là gì?

Dây cáp bọc nhựa là tên gọi của một loại cáp thép có chất lượng cao được sử dụng phổ biến trong cuộc sống. Dây cáp bọc nhựa được cấu tạo bởi lõi cáp thép mạ kẽm cao cấp và phần vỏ bọc bên ngoài lớp nhựa PVC với độ dày mỏng khác nhau tùy thuộc vào từng loại cáp hoặc tùy thuộc từng đơn vị sản xuất.

Ưu điểm nổi bật của dây cáp bọc nhựa

Dây cáp thép bọc nhựa  có chất lượng cao với nhiều ưu điểm nổi bật so với những loại dây cáp khác, như:

- Bề mặt bên ngoài được bọc bởi một lớp nhựa dẻo và dày nên hạn chế tối đa sự nứt cáp, kéo dài tuổi thọ cho dây cáp.

- Dây bên trong cáp mạ kẽm được bện xoắn ngược chiều  theo cấu trúc xác định nên có khả năng chịu lực rất tốt.

- Dây cáp thép bọc nhựa có khả năng chống sét rất hiệu quả do bề mặt ngoài có lớp nhựa cách điện.

- Dây cáp bọc nhựa  có tuổi thọ cao hơn các sản phẩm dây cáp khác do  có lớp nhựa bọc bên ngoài, tăng khả năng ngăn cản không cho dây cáp bên trong tiếp xúc với nhiệt độ, độ ẩm, hóa chất, dung môi,… ở môi trường bên ngoài.

- Dây cáp bọc nhựa có tính thẩm mỹ cao do lớp nhựa bên ngoài có nhiều màu sắc tùy thuộc vào nhà sản xuất nên đáp ứng được nhu cầu thị hiếu của con người.

Xem thêm: Vòng khuyên cẩu là gì? Những ứng dụng của khuyên cẩu

Ứng dụng của cáp  bọc nhựa

Đối với nhiều người  thì sản phẩm này không còn xa lạ, bởi nó được ứng dụng nhiều mỗi ngày. Tuy nhiên  cũng có một số người sẽ không biết  dây cáp thép bọc nhựa được sử dụng để làm gì, cách thức thực hiện như thế nào? 

Cáp bọc nhựa với đặc tính sạch sẽ, bắt mắt của nó nên được ứng dụng trong các công việc đòi hỏi tính thẩm mỹ lớn, độ bền cao, dễ dàng vệ sinh, lắp đặt. Do đó nó chuyên được sử dụng nhiều trong các nhà xưởng, nhà máy chế biến thực phẩm, khu chế xuất hay thậm chí được sử dụng trên dây chuyền sản xuất thiết bị, dụng cụ y tế…

Cáp bọc nhựa hiện nay chuyên sử dụng trang trí trên các tuyến đường. Nó phục vụ nhu cầu thắp sáng tại các cung đường, khu mua sắm, trung tâm thương mại hoặc trang trí đường phố bằng các khung bảng hiệu, đèn led…

Cáp bọc nhựa trong thời gian gần đây còn được sử dụng để trang trí nội thất nhà ở. Nó có thể thay thế các vật liệu khác tạo nên tính mới lạ phá tan sự thô cứng nhàm chán do nhựa gạch, kính mang lại…

Cáp bọc nhựa không chỉ được sử dụng công nghiệp, trong ngành nông nghiệp hiện nay nó được ứng dụng rộng rãi. Cáp bọc nhựa có thể chọn sử dụng sản phẩm này để căng lưới, tạo dàn phơi, dàn leo cho sản phẩm. Nó  có tính chống được sự mục nát, rỉ sét trong mọi điều kiện thời tiết.

Mặc dù có rất nhiều ứng dụng rộng rãi trong đời sống xã hội. Tuy nhiên khi sử dụng sản phẩm này bạn cần lưu ý sử dụng theo quy định tránh để xảy ra hiện tượng đứt gãy đột ngột rất nguy hiểm trong quá trình sử dụng.

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều đơn vị phân phối  dây cáp thép và cáp thép bọc nhựa. Nếu bạn tìm kiếm sản phẩm tốt đạt chất lượng cao hãy liên hệ với đơn vị chúng tôi. Bạn sẽ nhận được những lợi ích thiết thực nhất.

 

Bình luận

Tin tức mới Xem tất cả