Nở inox 304 có bị gỉ sét không?

  20/06/2019

Vật liệu thép không gỉ hoặc còn được gọi là inox, thực ra ngay tên cũng làm nhiều người hiểu nhầm là loại thép này sẽ không bị gỉ. Loại inox được sử dụng phổ biến nhất hiện nay trong ngành công nghiệp sản xuất bu lông ốc vít, đó là inox 304. Vì vậy, trong bài viết này hãy hỏi xem nở inox 304 có bị gỉ sét hay không?

Nở inox 304 bao gồm những loại nào?

Hiện nay thì trong bu lông, ốc vít inox thì một số mác thép sau thường được sử dụng để sản xuất nở inox:
Inox 201 là loại vật liệu thép không gỉ thường có mác thép là SUS 201, có bề mặt sáng bóng, cùng với khả năng chịu lực khá tốt. Bên cạnh đó, nếu xét về khả năng chống ăn mòn hóa học của vật liệu inox 201 thường không được đánh giá cao. Các sản phẩm  sản xuất từ inox 201 sẽ bị ăn mòn ngay cả trong các điều kiện bình thường có độ ẩm cao. Chính vì vậy, sản phẩm sản xuất từ vật liệu inox 201 chỉ nên sử dụng ở trong nhà, vị trí khô ráo.

Kết quả hình ảnh cho nở inox


Inox 304 là loại thép không gỉ được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Nở inox 304 theo thống kê của chúng tôi chiếm đến 60% tổng số các loại nở inox. Vật liệu inox 304 có khả năng chống ăn mòn tốt hơn inox 201 khá nhiều. Ngay tại những vị trí ẩm ướt, và chịu ăn mòn nhiều thì nở inox 304 mà không sợ bị ăn mòn. Cũng như inox 201 thì sản phẩm sản xuất từ vật liệu inox 304 có bề mặt sáng bóng cùng khả năng chịu lực tốt.

Nở inox 304 có bị gỉ hay không?

Nở inox 304 có thể bị gỉ sét, đó chính là câu trả lời, ngoài ra còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố.  Trong điều kiện bình thường thì nở inox 304 hoàn toàn không bị gỉ và nếu chỉ tiếp xúc với hơi ẩm và các loại hóa chất ăn mòn yếu. Chỉ khi sử dụng trong môi trường tiếp xúc với nước biển, với hóa chất ăn mòn mạnh thì nở inox mưới bị gỉ sét.

Bình luận

Tin tức mới Xem tất cả