Tổng quan về vít bắn tôn trên thị trường hiện nay

  02/07/2021

Bạn đang tìm hiểu những thông tin liên quan đến vít bắn tôn. Không biết khái niệm của vít bắn tôn là gì? Loại nào tốt được sử dụng phổ biến hiện nay? Nếu bạn cũng đang thắc mắc về những vấn đề này, hãy tham khảo những chia sẻ trong bài viết của chúng tôi ngay sau đây.

Vít bắn tôn từ lâu được biết đến là sản phẩm được sử dụng khá phổ biến trong các lĩnh vực của cuộc sống, nhất là trong  lĩnh vực xây dựng. Là vật kết nối có vai trò vô cùng quan trọng, vít bắn tôn là sản phẩm được quan tâm hàng đầu hiện nay. Vậy vít bắn tôn là gì? Trên thị trường có những loại vít bắn tôn nào tốt? 

Xem thêm: Bảng báo giá bu lông ốc vít tốt nhất, chất lượng cao nhất

Vít bắn tôn là gì?

vít bắn tôn chất lượng cao

Vít bắn tôn (Còn được gọi tắt là vít tôn, vít tô-lê) là một sản phẩm của ngành cơ khí với 3 bộ phận chính là đầu vít, thân vít và đầu khoan. Đây là thiết bị dùng để liên kết mái tôn với trụ, giúp mái tôn chắc chắn hơn và tránh trường hợp tốc mái do gió bão.

Trong đó, phần đầu vít hình lục giác vô cùng quan trọng. Đây là đệm đỡ để tạo sự thuận tiện cho người dùng và mang đến sự liên kết chặt chẽ hơn. Hiện nay, vít bắn tôn được sản xuất từ chất liệu rất đa dạng có thể kể đến như: Mạ kẽm, inox,…

Các loại vít bắn tôn phổ biến hiện nay

Trước khi tìm hiểu vấn đề vít bắn tôn loại nào tốt, chúng ta hãy điểm sơ qua một số loại vít bắn tôn phổ biến trên thị trường hiện nay như sau.

  • Vít bắn tôn mạ kẽm: Là loại vít có khả năng chống ăn mòn, chống ẩm và chống tia cực tím cao. Đồng thời, chịu được lực uốn và tiết kiệm thời gian hoàn thành công trình tối ưu.
  • Vít bắn tôn inox 201: Ưu điểm hàng đầu của loại vít này là cứng. Đồng thời có khả năng chịu lực tốt và dễ dàng khoan vào bề mặt cứng.
  • Vít bắn tôn inox 304: Có khả năng chống ăn mòn tốt, tuy nhiên độ cứng không bằng inox 201.

Ngoài ra còn có vít bắn tôn SEC, vít bắn tôn Đài Loan,…

Vít bắn tôn loại nào tốt?

Như trên đã nói, hiện nay vít bắn tôn trên thị trường rất đa dạng từ mẫu mã, chủng loại đến chất liệu. Nếu dựa vào chức năng, chúng ta sẽ có vít bắn tôn sử dụng trong kết cấu xà sắt, gỗ, vít bắn tôn chống thấm. Và từ sự đa dạng này, nhiều khách hàng cũng băn khoăn vít bắn tôn loại nào tốt?

Trên thực tế, chúng ta sẽ không có câu trả lời chắc chắn cho vấn đề này. Bởi vì, tùy vào kết cấu và mục đích của mỗi công trình mà chúng ta sẽ có sự lựa chọn vít bắn tôn phù hợp. Nên lựa chọn vít bắn tôn có thông số kỹ thuật tương ứng với kết cấu công trình để đảm bảo hiệu quả sử dụng tốt nhất.

Lưu ý cần biết khi mua vít bắn tôn

Để đảm bảo sử dụng  hiệu quả vít bắn tôn một cách tốt nhất thì bạn cần lưu ý các vấn đề sau:

  • Chọn mua vít bắn tôn với thông số kỹ thuật phù hợp cho từng ứng dụng bao gồm: Kích thước đầu lục giác, chiều dài vít bắn tôn, độ rộng long đền, bước ren, độ dày đầu lục giác, dung sai đường kính,…
  • Chọn mua vít bắn tôn có chất liệu phù hợp với từng môi trường khác nhau để đảm bảo hiệu quả sử dụng và kinh tế tốt nhất.
  • Chọn mua vít bắn tôn tại địa chỉ đáng tin cậy để đảm bảo chất lượng cũng như giá thành sản phẩm.

Xem thêm: Top 3 đơn vị phân phối bu lông ốc vít tốt nhất tại Hà Nội

Qua bài viết trên chúng tôi đã giải đáp tất tần tật những câu hỏi liên quan đến vít bắn tôn. Bạn đang muốn tìm mua sản phẩm vít bắn tôn có chất lượng tốt, hoặc bất kỳ sản phẩm cơ khí nào. Vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn trực tiếp nhé.

Bình luận

Tin tức mới Xem tất cả