Làm sao để tháo được bulong, ốc vít đã bì gỉ sét

  17/09/2018

Bulong, ốc vít là thiết bị, vật dụng để ghép nối các chi tiết vật dụng với nhau, đưuọc sử dụng rộng rãi và không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày điều này chắc các bạn cũng biết. Tuy nhiên trong một thời gian dài sử dụng chúng bị gì sét thì phải làm sao?

Mẹo tháo  bulong, ốc vít khi bị gỉ sét 

bulong, ốc vít bị rỉ set giải quyết như nào

Khi ốc vít bị rỉ sét không vặn ra được thì phải làm gì? là câu hỏi được nhận được nhiều quan tâm của nhiều người loa động trong nghề. Nắm được khó khăn này Bảo Kim hôm nay sẽ mách bạn phương pháp giải quyết khó khăn này chỉ trong tích tắc. Các bạn hãy theo dõi bài viết này của chúng tôi ngay dưới đây nhé!

Đây là tình trạng thường xuyên gặp do tác động của môi trường bên ngoài do tiếp xúc với nắng và mưa gió thường xuyên chính vì vậy mà gây ra tình trạng này. Do đó mà khiến nhiều người khó chịu vì không tài nào mà vặn được càng vội càng nóng lòng muốn tháo ra cũng ko được. Nhưng bạn có biết chỉ cần mọt vài mẹo nhỏ thì có thể nhanh chóng giải quyết vấn đề rắc rối này rồi.

Chúng ta hãy cùng tìm hiểu những mẹo sau nào?

Dùng búa gõ mạnh: Ốc vít rỉ sét, nhất định không được dùng cờ lê vặn, nếu không bị
trượt sẽ rất khó, dùng tay giữ ốc vít sau đó dùng búa gõ mạnh vào , gõ vài lần, rỉ sét bên trong vì chịu tác dụng lực mạnh sẽ rơi ra, sau đó sẽ dễ vặn hơn rất nhiều, hoặc là gõ trực tiếp vào bên ngoài xung quanh đai ốc, cũng có thể làm đai ốc và ốc vít tách nhau ra, sẽ dễ vặn hơn.

su dung chai xit chong gi set

Dùng lửa đốt: Nếu ốc vít ăn mòn nghiêm trọng, có thể dùng lửa đốt, dùng lửa hàn xông ốc vít, đốt đai vít, sau đó nhỏ ít dầu lên ốc vít nóng, nguyên lý là nóng nở ra lạnh co lại, làm nóng khiến ốc vít nở ra, sau đó làm lạnh nhanh, có thể nới lỏng đai ốc và ốc vít, có thể dễ dàng lấy ốc vít ra.

Dùng xịt tẩy rửa sử dụng chúng xịt thẳng vào chỗ ốc vít bị rỉ đợi cho đến khi chất tẩy rỉ xâm nhập vào bên trong thì chúng ta sẽ có thể dễ dàng vặn ốc vít ra.

Sử dụng chai xịt chống rỉ sét RP7: cách làm như sau: 

Vệ sinh qua vị trí bulong, ốc vít bị rỉ sét rồi chờ 15-20 phút

Cuối cùng tháo gỡ chúng: Đối với những con ốc bị rỉ bình thường thì dùng tuốc nơ vít tháo gỡ chúng ra.
Còn đối với những con ốc bị rỉ sét hoàn toàn (kẹt cứng) thì xiết thêm 1 con ốc ngoài và lock kê 2 con lại với nhau (vặn ngược chiều nhau)
Xịt chai RP7 lên vị trí ốc bị rỉ.

Như vậy chỉ với vài bước đơn giản cũng với những mẹo hay của Cơ khí bảo Kim chia sẻ cho bạn ở trên hy vọng sẽ giúp các bạn giải quyết được những khó khăn khi gặp trường hợp bulong ốc vít bị gỉ sét.

>>> Xem thêm: đơn vị cung cấp các loại phụ kiện công trình bulong đai vít uy tín

Cơ khí Bảo Kim Hệ thống phân phối, cung cấp các loại bu lông ốc vít, các loại phụ kiện công trình đạt tiêu chuẩn chất lượng với giá cả cạnh tranh nhất trên thị trường, các sản phẩm của chúng tôi phục vụ cho các nghành cơ khí, xây dựng, lắp máy, thi công điện nước, chế tạo máy, sản phẩm gia dụng, sản phẩm nội thất...

Các bạn có nhu cầu hay những đơn vị doanh nghiệp, nhà thầu xây dựng muốn mua những vật dụng công trình này hãy đến với Bảo Kim chúng tôi để nhận được những sản phẩm cơ khí, công trình tốt nhất.

Hotline: 0984.3838.67- 0969.829.779- 0916.159.156. hay truy cập website:  https://cokhibaokim.com/ để tham khảo thêm các sản phẩm có tại công ty. 

Bình luận

Tin tức mới Xem tất cả