Chỗ đứng nào cho thị trường ốc vít made in Việt Nam

  26/05/2018

Nhu cầu thị trường nhập khẩu và cung cấp bulong ốc vít tiêu chuẩn ở Việt Nam khá sôi động. Bạn đang tìm kiếm một nhà cung cấp uy tín nhưng lại khó khăn trong việc đánh giá, hay còn e dè nhiều về vấn đề sử dụng hàng trong nước hay hàng nhập khẩu.Và câu hỏi đặt ra là có chỗ đứng nào cho thị trường ốc vít made in Việt Nam không? Trong nội dung bài viết dưới đây, Cơ Khí Bảo Kim sẽ phân tích rõ và cho bạn một câu trả lời ưng ý nhất!

Nhu cầu nhập khẩu và cung cấp bu lông ốc vít tiêu chuẩn?

Theo thống kê của Bộ công thương, đến năm 2012 Việt Nam mới chỉ đáp ứng được 32.5% nhu cầu về cơ khí trong nước. Năm 2013, Việt Nam nhập khẩu đến 24.8 tỉ USD về các thiết bị cơ khí, trong đó có bu lông ốc vít. Tại sao lại có tình trạng này?


Theo đánh giá của các chuyên gia, công nghệ sản xuất bu lông ốc vít, các vật liệu cơ khí chưa đáp ứng được các tiêu chuẩn về kĩ thuật, chất lượng thành phẩm. Nếu đầu tư các máy móc thiết bị thì phải cần thêm chi phí để mua các máy móc chuyên dụng.

Một nguyên nhân nữa, đó là các chính sách của chính phủ về quy định đấu thầu, chỉ định thầu hay quy định về tỉ lệ nội địa hóa trong đấu thầu chưa được sát sao, còn hạn chế, thiếu nhất quán. Cụ thể là việc giao cho Việt Nam thiết kế, chế tạo và cung cấp các thiết bị cơ khí nhưng các nhà thầu nước ngoài lại sử dụng sản phẩm của chính nước họ.

Ở đây, tôi chỉ ra minh chứng này, không phải là để chê trách gì ngành cơ khí ở Việt Nam. Bởi trong nhiều năm trở lại đây, ngành cơ khí ở Việt Nam cũng khá phát triển và cũng đang có chỗ đứng nhất định: khả năng chế tạo trong nước lên tới 50% thiết bị trong ngành này. Tuy nhiên, việc nhập khẩu và cung cấp bulong ốc vít tiêu chuẩn đã trở thành một phần trong cung cấp hàng hóa ra thị trường. Cũng có khá nhiều người tiêu dùng ưa chuộng hàng ngoại hơn hàng nội. Thêm nữa, việc đã quen thuộc sử dụng bulong ốc vít hay các thiết bị cơ khí khác của nước ngoài ở một số đơn vị từ nhiều năm nay. Nếu muốn thay đổi hãng sản xuất hay nhà cung cấp cũng là một việc đáng phải suy nghĩ.

Hầu hết việc nhập khẩu và cung cấp bulong ốc vít tiêu chuẩn hiện nay trên thị trường đều có nguồn gốc từ một số Quốc gia như: Đài Loan, Malaysia, Trung Quốc (Đại Lục), Nhật Bản, Hàn Quốc, Mỹ,… và có cả Việt Nam.


Chỗ đứng cho thịn trường ốc vít made in Việt Nam đánh giá ở đâu?

Hiện nay, có nhiều nhà nhập khẩu và cung cấp bu lông ốc vít tiêu chuẩn, phải kể đến Cơ Khí Bảo Kim . Công ty được biết đến là nhà nhập khẩu và cung cấp bulong ốc vít tiêu chuẩn với nổi bật với một số sản phẩm như:

Cùm U Bolts – Kẹp cổ dê, bulong móng, bulong neo, tắc kê nở, Tyren – Guzong, Bulong – Bolt, Ốc vít Inox, Washers – Pins, Nuts, Đinh hàn-Welding Studs, Ma ní chốt bulong, Ma ní tròn, Eye bolt; Socket screws.


Tất cả những sản phẩm này đều được đánh giá là những sản phẩm mang đầy đủ những tiêu chuẩn chất lượng Quốc tế. Yếu tố đánh giá đầu tiên chính là vật liệu chế tạo:

Inox chất lượng cao SUS 210, SUS 304. SUS 316 khả năng chống oxi hóa, chống ăn mòn cao;

Thép cấp bền 4.6, 5.6, 6.8, 8.8, 10.9, ...

Thép carbon mạ kẽm bằng phương pháp nhúng nóng, điện phân (phương pháp bảo vệ bề mặt kim loại tránh sự oxi hóa vật liệu kim loại gốc)

Với một số sản phẩm như Bulong, Tyren bề mặt còn được xử lý xi trắng, xi vàng, nhuộm đen, sơn.. mang đến khả năng sử dụng cao ở mọi điều kiện môi trường, tránh nhiều tác động ảnh hưởng đến tuổi thọ của sản phẩm.

Tiêu chuẩn ASTM của bu lông, ốc vít

Đồng thời, hệ thống tiêu chuẩn chất lượng toàn cầu luôn được đảm bảo: ASTM, GB, JIS, ISO, TCVN cụ thể như DIN 931, DIN 933, DIN 934, ANSI B18.2.4.5M, GB, JIS B 1181, ISO, TCVN 1897-76 đảm bảo độ bền, an toàn sử dụng. Các sản phẩm được cung cấp đầy đủ đa dạng các kích thước, các sản phẩm có ren được chế tạo theo hệ ren centimet hoặc inch nên khá thông dụng với người sử dụng.

Các sản phẩm này góp mặt ở mọi lĩnh vực sản xuất như trong hệ thống điện, trạm biến áp, hệ thống nhà xưởng, nhà máy, cảng biển, giàn khoan..

Thị trường cơ khí nói chung và thị trường ốc vít của  Việt Nam nói riêng sẽ  ngày càng phát triển, tương lai không xa sẽ có chỗ đứng nhiều hơn trong thị trường trong nước và vươn mạnh mẽ ra thị trường Quốc tế.

Cơ khí Bảo Kim  cam kết đồng hành cùng người sử dụng và ngành cơ khí Việt Nam, xây dựng giá trị cho các cá nhân, tổ chức đơn vị cùng phát triển bền vững.

Tags:

Bình luận

Tin tức mới Xem tất cả