Các loại bulong ốc vít được làm từ chất liệu gì?

  01/09/2018

Bulong ốc vít là những sản phẩm cơ khí được sử dụng phổ biến trong đời sống hàng ngày, chúng được dùng để lắp ráp, ghép nối các chi tiết lại thành một khối, tạo liên kết bền chặt cho các vật dụng.

Nguyên liệu sản xuất bulong ốc vít cơ khí

bulong oc vit voi nhieu ưng dung trong doi song

Là chi tiết kẹp chặt, thường có dạng thanh trụ, một đầu có mũ 6 cạnh ngoài hoặc trong (chìm), một đầu có ren (gọi là vít) để vặn với đai ốc. 

>>> Xem thêm: những loại vít inox được sử dụng nhiều nhất hiện nay

Chúng ta có thể bắt gặp những chiếc bulong bất cứ ở đâu, dù ở nơi nào. Nhưng các bạn có biết những vật dụng được dùng hàng đấy được sản xuất từ nguyên liệu gì và được sử dụng ra sao. Vì vậy bài viết hôm nay của cơ khí Bảo Kim sẽ giúp bạn tìm hiểu về đặc điểm cũng như chất liệu cần có để làm ra chúng.

Tùy thuộc vào mục đích sử dụng, cường độ hay môi trường làm việc mà những sản phẩm bulong được sản xuất bằng những vật liệu khác nhau như: đồng, thép cacbon thường, thép cacbon chất lượng cao, thép hợp kim, thép không rỉ hay còn gọi là inox. Dưới đây là những đặc điểm về những nguyên liệu sản xuất bulong ốc vít chúng ta cùng tìm hiểu nhé.

1. Thép Carbon.

bulong oc vit nguyen lieu thep cac bon

Là thép có hai thành phần chính là thép và carbon, ngoài ra còn có các thành phần phụ khác khi sản xuất không đang kể. Lượng carbon càng cao thì độ cứng và khả năng chịu nhiệt càng cao, nhưng ngược lại độ dẻo của thép càng giảm. Nhưng nếu khi chế tạo chúng ta thêm quá ít carbon, thép sẽ yếu hơn và đôi lúc sẽ xảy ra trường hợp nóng chảy và tăng tính hàn.

Hiện nay trên thị trường có hơn 90% bulong ốc vít được sản xuất từ vật liệu thép carbon. Ngoài ra các loại bulong ốc vít hiện nay trên thị trường được phân ra thành 3 loại: carbon thấp, carbon trung bình và thép hợp kim.

- Thép carbon thấp: Loại thép này có độ kéo vừa phải, có giá thành khá rẻ và dùng để cán, rèn. Để tăng độ cứng loại thép này khá đơn giản, các bạn hãy nung nóng và đưa chúng vào nước lạnh đột ngột, thép sẽ cứng hơn. Loại thép này thường được dùng trong xây dựng, rèn, cán tấm. Nhiệt độ nóng chảy của thép carbon thấp được giới hạn 40.000 psi, độ kéo từ 60.000 – 80.000 psi và độ dẻo của thép là 25% EL.

Thép carbon trung bình:  Lượng carbon trong thép giao động từ 0,3 – 0,59 % theo tiêu chuẩn AISI. Loại thép này có khả năng chống ăn mòn khá tốt, được sử dụng rộng rãi trong đời sống và là thép được dùng nhiều trong các ngành cơ khí và chi tiết máy.

Thép carbon cao: Hàm lượng carbon trong thép giao động gừ 0,6 – 0,99 %. Loại thép này có thể để chế tạo dây cáp, lò xo, lưỡi câu, kềm….

Thép carbon đặc biệt: là loại thép có sức chịu đựng cao nhất có hàm lượng carbon trong thép từ 1,0 – 2,0 %. Để tăng độ cứng tối đa cho thép, thông thường người ta phải xử lí qua tôi luyện. Thông thường loại thép này được ứng dụng để làm búa, trục xe và dao.

>>> xem thêm: bulong hóa chất là gì? Ứng dụng củ bulong hóa chất

2. Thép không rỉ (inox).

bolong oc vit nguyen lieu inox

Đây là dạng vật liệu hợp kim dưới dạng sắt và crôm, loại thép này khi sử dụng không xảy ra hiện tượng như bị ăn mòn, rỉ sét như các loại thép thông thường. Loại thép này được sử dụng để làm dao lam, dây đeo đồng hồ, bulong inox...

Là những thiết bị phụ kiện công trình được ứng dụng rộng rãi trong đời sống hằng ngày và có thể bắt gặp bất cứ ở đâu. Công ty bạn đang có nhu cầu đang tìm sản phẩm bulong ốc vít nhưng không biết mua ở đâu? Cơ khí bảo Kim sẽ là nơi đến lý tưởng cho nhiều đơn vị doanh nghiệp cũng như khách hàng cá nhân. chúng tôi tự hòa là đơn vị cung cấp bu lông ốc vít giá rẻ tại Hà Nội với chất lượng cao cùng với những phụ kiện khác như: các loại khóa cáp inox, khóa cáp thép... bulong ốc vít các loại, đinh rút nhôm, long đen nhôm các loại...

Để tìm đến chúng tôi quý vị vui lòng liên hệ hotline: 0984.3838.67- 0969.829.779- 0916.159.156 để được tư vấn cụ thể nhé! Hoặc các bạn có thể truy cập website: https://cokhibaokim.com/ để tham khảo thêm các sản phẩm có tại công ty. 

 

 

 

 

 

 

 

 

Bình luận

Tin tức mới Xem tất cả