Tiêu chuẩn DIN là gì? Các tiêu chuẩn DIN cho bu lông thường gặp

  26/08/2022

Các loại bu lông và ốc vít tại thị trường của Việt Nam hầu hết được sản xuất theo tiêu chuẩn DIN. Vậy tiêu chuẩn DIN là gì? Các loại tiêu chuẩn DIN cho bu lông phổ biến là những tiêu chuẩn nào. Cùng Cơ Khí Bảo Kim tìm hiểu chi tiết qua bài viết sau đây nhé!

Khái niệm tiêu chuẩn DIN là gì?

DIN là tên viết tắt theo tiếng Đức "Deutsches Institut fur Normung e.V" . Đây là tổ chức quốc gia của Đức về tiêu chuẩn hóa . DIN được thành lập vào 22/12/1917 và có tên gọi là " Ủy ban tiêu chuẩn của ngành công nghiệp Đức". Đến năm 1975 tên gọi này ra đời dưới hợp đồng tổ chức tiêu chuẩn này và chính phủ Cộng Hòa Liên Bang Đức.
DIN có trụ sở chính tại Berlin. hiện có hơn 30 nghìn tiêu chuẩn DIN được đặt ra cho các sản phẩm công nghệ.

Tiêu chuẩn DIN sẽ được xem xét ít nhất 1 năm 1 lần. Nếu tiêu chuẩn không phản ánh được hiện trạng công nghệ thì tiêu chuẩn đó sẽ được sửa đổi hoặc thu hồi lại.

Một số tiêu chuẩn DIN cho bu lông phổ biến hiện nay

Bu lông là vật liệu kim loại được dùng nhiều trong các công trình thi công hay các nội thất, các máy móc,... Để đảm bảo an toàn thì các loại bu lông cần phải đạt tiêu chuẩn về hình dạng, kích thước, chất lượng. Sau đây là một số tiêu chuẩn DIN đối với 1 số bu lông:

- DIN 933: Loại tiêu chuẩn này sử dụng cho các loại bu lông được thiết kế ren suốt ở trên toàn thân của bu lông.

- Tiêu chuẩn DIN 558: Loại tiêu chuẩn này sử dụng cho các loại bu lông được thiết kế ren dọc thân bu lông.

- Tiêu chuẩn DIN 931, tiêu chuẩn DIN 601: Loại tiêu chuẩn này sử dụng cho các loại bu lông được thiết kế ren ở thân bu lông; nhưng không phải toàn bộ mà vẫn còn 1 đoạn trơn.

Tiêu chuẩn DIN 931Tiêu chuẩn DIN 931

- Tiêu chuẩn DIN 912: Loại tiêu chuẩn này sử dụng cho loại bu lông lục giác chìm.

- Tiêu chuẩn DIN 604: Loại tiêu chuẩn này sử dụng cho các loại bu lông đầu có dấu.

- Tiêu chuẩn DIN 603: Loại tiêu chuẩn này được sử dụng cho loại bu lông đầu tròn cổ vuông ứng dụng trong việc ghép các mối nối.

- Tiêu chuẩn DIN 444: Loại tiêu chuẩn này được sử dụng cho loại bu lông dùng trong công việc di chuyển các chi tiết, bộ phận máy móc, thiết bị,...

- Tiêu chuẩn DIN 7380: Loại tiêu chuẩn này được sử dụng cho loại bu lông lục giác chìm đầu MO.

Xem thêm: 

Cách nhận biết bu lông cường độ cao với các loại bu lông thông thường

Tổng hợp các loại bu lông nở thông dụng hiện nay

Phụ kiện cơ khí Bảo Kim giá rẻ tại Hà Nội

Trên đây, là một số thông tin về tiêu chuẩn DIN và các tiêu chuẩn DIN cho bu lông phổ biến hiện nay. Hy vọng các thông tin trên giúp bạn có thêm kinh nghiệm lựa chọn các loại phụ kiện đường ống chính xác nhất.

Bình luận

Tin tức mới Xem tất cả