Cấu tạo của cáp thép bọc nhựa có gì đặc biệt so với loại cáp thép thông thường

  25/07/2022

Cáp thép bọc nhựa là loại cáp thép mềm làm từ chất liệu cacbon (C) được bao bọc bên ngoài bởi 1 lớp vỏ nhựa như nhựa PVC, Nylon. Được ứng dụng nhiều trong nhiều lĩnh vực khác nhau. 

Cấu tạo của cáp thép bọc nhựaCấu tạo của cáp thép bọc nhựa

Vậy bạn có biết cấu tạo của cáp thép bọc nhựa không, nó có khác biệt so với loại thông thường như thế nào? Để biết thông tin thì hãy cùng tìm hiểu ngay và luôn qua bài viết sau.

Tham khảo thêm: Vít trí là gì? Công dụng của vít trí trong đời sống

Cấu tạo của cáp thép bọc nhựa

Loại cáp thép này có cấu tạo rất đơn giản gồm phần vỏ và phần lõi. Phần lõi được làm từ các sợi cáp thép được xoắn kép, cố định với nhau rất chắc chắn. Phần vỏ được làm từ nhựa dẻo cao cấp, nhựa PVC, Nylon có độ dày từ 1 đến 3mm. Vậy nên nó có tính thẩm mỹ rất cao.

Loại này được thiết kế có nhiều kích thước khác nhau, da dạng từ kiểu dáng, mẫu mã như loại bọc nhựa 3mm, 6mm, 8mm,...

Xem thêm: Cáp thép mạ kẽm nhúng nóng có ưu điểm gì?

Một số đặc tính nổi bật hơn so với các loại cáp thép thông thường

- Có tính chống ăn mòn: Vì loại này có bọc nhựa bên ngoài nên có tính chống ăn mòn cao, chịu sự tác động của môi trường nhưng không bị oxi hóa dây. Lớp mỡ mạ điện kết hợp với lớp vỏ nhựa bên ngoài nên rất ít tác nhân có thể phá hủy dây cáp. Vậy nên, loại dây này được sử dụng nhiều trong các nhà máy, khu công nghiệp, bến cảnh. 

-Có khả năng chịu được nhiệt độ cao: Loại dây này có thể chịu nhiệt ở mức nhiệt độ 870 độ C, có thể chịu nhiệt tối đa là 925 độ C.

- Kết cấu của loại thép này đơn giản: Lõi thép bên trong được sử dụng máy công nghiệp để quấn lại với nhau nên liên kết vô cùng chắc chắn. Vậy nên nó được sử dụng làm daya kéo hàng ở các bến cảng, trong xây dựng.

Bài viết có liên quan: Cáp bọc nhựa là gì? Ứng dụng của cáp bọc nhựa trong cuộc sống

Ứng dụng của loại cáp thép bọc nhựa trong đời sống

+ Do có tính thẩm mỹ cao, sạch sẽ, dây không bị han gỉ nên nó được sử dụng trong các nhà xưởng, nhà máy chế biến thực phẩm, dây chuyền sản xuất các dụng cụ y tế.

+ Nó được sử dụng trên các tuyến đường để treo đèn thắp sáng đường. Ở các khu trung tâm thương mại được sử dụng để treo đèn, các khung bảng hiệu. Bên cạnh đó, nó còn dùng để trang trí nội thất nhà cửa thay cho gạch, gỗ.Ứng dụng của cáp thép bọc nhựa trong đời sốngỨng dụng của cáp thép bọc nhựa trong đời sống

+ Do nó độ bền cao, độ căng xiết nên được ứng dụng trong ngành xây dựng rất nhiều. Dùng để cố định cốt pha, neo giăng các khối bê tông, căng lưới chắn bụi,...

+ Được ứng dụng sử dụng trong các ao nuôi tôm. Nó được sử dụng để căng lưới tạo mái che cho ao. Để giúp người dùng kiểm soát được các yếu tố thiên nhiên như năng, mưa, bụi bẩn,... 

+ Nó còn được ứng dụng vào treo các vật có khối lượng lớn, nặng; căng dàn phơi, mái che,...

Loại dây cáp thép bọc nhựa được ứng dụng và sử dụng rất nhiều trong đời sống. Tuy nhiên khi sử dụng người dùng nên lưu ý về trọng tải dây cáp phải chịu để đảm bảo lựa chọn được loại dây phù hợp. Hạn chế các tình trạng vật quá nặng đứt dây gây nguy hiểm.

Trên đây là tất tần tật các thông tin mà Cơ Khí Bảo Kim muốn chia sẻ đến với các bạn về cấu tạo của cáp thép bọc nhựa. Hy vọng nhưng thông tin trên giúp bạn có thể bỏ túi thêm nhiều kiến thức hơn.

Nếu bạn có nhu cầu muốn mua các loại cáp thép thì hãy liên hệ qua số hotline 024.336.108.75 để được tư vấn và hỗ trợ nhé!

Tags:

Bình luận

Tin tức mới Xem tất cả