Ma ní là gì? Phân loại và ứng dụng của mã ní trong công nghiệp

  30/11/2021

Trong ngành công nghiệp thì ma ní là một vật dụng quan trọng và không thể thiếu. Vậy ma ní là gì? Ma ní có ứng dụng như thế nào trong công nghiệp hãy cùng Cơ Khí Bảo Kim tìm hiểu nhé!

Ma ní là gì?

Ma ní là một sản phẩm được làm bằng thép, thường có cấu tạo gồm 1 thanh thép rèn được uống hình chữ D hoặc hình Omega dẹp 2 đầu có lỗ đục để xỏ chốt cố định. Ma ní thường được sử dụng để nối giữa 2 mắt xích, hai cáp hoặc giữa dây cáp và móc cẩu, xích buộc của hàng hóa hay Container hoặc móc, chốt với cột.

Theo định nghĩa này ta có thể dễ dàng nhận thấy chức năng của sản phẩm để nối ghép 2 thành phần. Cụ thể là ở đây là 2 mắt xích dây cáp hoặc kết nối trung gian các dây cáp và móc cẩu.

Ma ní được sản xuất từ quá trình đúc rèn nguyên khối với chất liệu chính là carbon thép trong môi trường nhiệt độ cao.

Phân loại ma ní

Phân loại theo hình dạng

- Ma ní hình U: là sẩn phẩm của quá trình tôi luyện hợp kim ở nhiệt độ cao, được sử dụng trong trường hợp có kích thước lớn và lắp ghép bị hạn chế.

- Hình Omega: được đúc bằng thép hợp kim. Đây là loại phổ biến thường thấy trên thị trường.

Phân loại theo kiểu chốt

Bao gồm có 2 kiểu là:

- Chốt ren: ma ní có chốt vặn ren, thanh chốt ngang có ren vặn, thuận tiện trong quá trình sử dụng.

- Chốt an toàn : ma ní sử dụng chốt an toàn có chốt ngang bu lông, thường được sử dụng vào các vị trí có độ an toàn cho. Ví dụ như ma ní sử dụng cho móc cẩu,..

Phân loại theo xuất xứ

Bên cạnh đó, người dùng còn phân loại ma ní theo nguồn gốc xuất xứ và có các loại phổ biến như:

- Ma ní Hàn Quốc

- Ma ní Trung Quốc

- Ma ní Nhật Bản

- ....

Ứng dụng của ma ní trong công nghiệp

Trong ngành công nghiệp sản xuất ma ní được sử dụng để nâng hạ hàng hóa và bốc xếp hàng hóa.

Nó đóng vai trò quan tròn trong việc tạo sự liên kết giữa các sling thép, các loại xích chịu tải, cáp vải cẩu hàng,.. Từ đó giúp cho việc nâng hạ, vận chuyển hàng hóa trở nên dễ dàng, chắc chắn và nhanh chóng hơn.

Cần sử dụng những sản phẩm ma ní có độ bền chắc và an toàn từ các thương hiệu nổi tiếng, uy tín.

Ngoài ra ma ní còn được sử dụng rộng rãi trong ngành công nghiệp lắp ráp máy móc và thiết bị.

Hơn nữa ma ní còn được ứng dụng trong xây dựng, ngành vận tải, tàu thuyền giúp liên kết các vật kéo chắc chắn. Hỗ trợ công việc neo, chằng, kéo,.. cho các công trình viễn thông, trụ điện,..

Đại lý phân phối ma ní

Vì ma ní là sản phẩm được sử dụng rất phổ biến trên thị trường hiện nay, nên các bạn có thể dễ dàng tìm được các đơn vị cung cấp ma ní ở bất cứ đâu. Tuy nhiên, để tìm được sản phẩm với chất lượng cao, giá cả phải chăng thì Cơ Khí Bảo Kim là địa chỉ mà quý khách hàng không thể bỏ qua.

Đến với Cơ Khí Bảo Kim quý khách hàng không chỉ được làm việc với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp mà quý khách hàng còn được tư vấn nhiệt tình để lựa chọn được sản phẩm phù hợp với nhu cầu sử dụng.

Khi mua hàng tại Bảo Kim quý khách hàng không chỉ được mua những sản phẩm chính hãng chất lượng mà quý khách hàng hoàn toàn có thể an tâm về giá thành cũng như các chế độ hậu mãi.

Mọi chi tiết quý khách hàng vui lòng liên hệ với chúng tôi.

Có thể bạn quan tâm:

Phân phối cáp bọc nhựa 3 li, 4 li, 5 li, 6 li, 8, 10,12, 14, 16 mm toàn quốc
Vít bắn tôn mạ kẽm nhúng nóng là gì?

 

Bình luận

Tin tức mới Xem tất cả