Nở đạn là gì? Ứng dụng của nở đạn trong cuộc sống và xây dựng

  10/12/2021

Nở đạn là một chi tiết nhỏ những nó lại có vai trò vô cùng quan trọng trong ngành công nghiệp lắp ghép. Đặc biệt nở đạn không thể thiếu  khi thi công treo máy móc và các thiết bị,.. trong các toàn nhà, nhà xưởng và các công trình sản xuất khác.

Nở đạn là gì?

Nở đạn hay tắc kê nở là một chi tiết có dạng thân tròn, hình ống có tác dụng liên kết các hệ thống phụ của tòa nhà với trần và tường bê tông. Khi làm việc nở đạn thì người a sẽ thi công một lỗ có đường kính tương đương với nở đạn và đóng nó vào trong lỗ khoan, sau đó lắp ren để theo các vật dụng, hệ thống.

Nở đạn có nhiều các kích cỡ khác nhau tùy theo mục đích và nhu cầu sử dụng. Bao gồm các đường kính: m6, 8, 10, 12, 16. Phần bề mặt của nở đạn được xử lý bằng điện phân hoặc mạ kẽm nhúng nóng.

Nở đạn được chế tạo từ các loại vật liệu thép carbon với cường độ 5.6 hoặc thép không gỉ như inox 201, inox 304, inox 316, inox 316L,...)

Cấu tạo của nở đạn

Nở đạn được cấu tạ gồm 4 bộ phận cơ bản là

  • Phần đầu: Bên trong của nở  được tiện ren theo tiêu chuẩn hệ mét. Công dụng của phần đầu để nối thanh ren, ty ren hoặc bu lông với Nở đạn.
  • Phần thân: phần thân của nở có hình trụ tròn, rỗng bên trong. Bên ngoài có in các thông tin về thông số kĩ thuật hay ký hiệu và nhãn mác nhà sản xuất.
  • Phần áo nở: là liền với phần thân nở đạn, có tác dụng nở ra để ép sát vào thành bê tông, nhờ đó tạo ra  các liên kết giữa kết cấu bê tông với Nở đạn. Phần áo nở có dập các đường gân nổi ở  bên ngoài giúp tăng ma sát cho việc liên kết.
  • Phần đạn nở: nằm ở vị trí bên trong thân, chịu lực đẩy của bu lông hoặc thanh ren để di chuyển vào sâu trong nền bê tông, nhờ đó mà giãn ra, tạo nên liên kết giữa nền bê tông và  tắc kê Nở đạn.

Ứng dụng của nở đạn trong công nghiệp

- Tắc kê nở đạn là sản phẩm được chế tạo bằng thép nên được ứng dụng phổ biến trong các công trình xây dựng như: Pát treo khung xương trần giả, bảng hiệu, máng cáp điện, tay vịn lan can, cầu thang,  dùng để treo hệ thống ống cấp thoát nước công trình.

- Tắc kê nở đạn được sử dụng để neo các kết cấu lên trần nhà như: Treo máng cáp điện trên trần nhà, hệ thống đường ống nước, lắp đặt hệ thống ống phòng cháy chữa cháy, ống thông gió trên trần nhà, hệ thống máng dây, lắp đặt hệ thống ống lạnh, hay thi công trần thạch cao. Sản phẩm chuyên dùng cho công tác lắp đặt treocho các hệ thống cơ điện trên trần bê tông...

- Ngoài ra Sản phẩm được sử dụng các vật dụng trong đời sống hàng ngày như: tranh ảnh, rèm cửa, bảng điện...lên tường.

Với những công dụng ở trên ta có thể thấy, tắc kê đạn được  ứng dụng rất rộng rãi  trong cuộc sống. Bởi vậy, chúng có vai trò rất quan trọng trong nhiều công trình, mà nếu thiếu chúng thì nhiều công trình sẽ không thể hoàn thiện.

Hiện nay trên thị trường, Công ty Cơ khí Bảo Kim chuyên phân phối tắc kê nở đạn và các sản phẩm cơ khí khác tốt nhất trên thị trường hiện nay.

Hãy nhanh chóng gọi cho chúng tôi trong thời gian sớm nhất nếu bạn có nhu cầu mua tắc kê đạn hay bất cứ sản phẩm cơ khí nào. Cơ khí Bảo Kim sẽ đáp ứng đầy đủ cho các bạn cả về số lượng lẫn chất lượng và giá cả.

Hotline: 0984.38.38.67- 0916.159.156 cúng tôi tiếp nhận mọi thông tin thắc mắc của khách hàng để tư vấn cho khách hàng cụ thể, rõ ràng nhất.

Có thể bạn quan tâm:

Phân phối cáp bọc nhựa 3 li, 4 li, 5 li, 6 li, 8, 10,12, 14, 16 mm toàn quốc
Vít bắn tôn mạ kẽm nhúng nóng là gì?

 

Bình luận

Tin tức mới Xem tất cả