Hướng dẫn cách lắp đặt ke chống bão cho mái tôn

  30/07/2021

Nước ta do nằm trong vành đai nhiệt đới gió mùa. Do đó, hàng năm chúng ta phải hứng chịu rất nhiều trận bão lớn. Bão kéo theo mưa to, gió lốc có thể quấn bay nóc nhà và đồ đạc. Chính vì vậy, việc thi công, gia cố nóc nhà luôn thật cẩn thận. Nhất là với những mái nhờ lợp tôn. Nên, để mái tôn được chắc chắn thì người ta sử dụng đến sự hỗ trợ của những chiếc ke chống bão. Bởi chúng có khả năng chịu lực nén và chịu lực xốc của gió bão cao hơn bất kỳ loại nẹp thông thường nào trên thị trường với độ bền cao, không rỉ sét, chịu được sức gió bão giật cấp 10 đến cấp 12 ...

Vậy, đặc điểm của ke chống bão như thế nào? Thi công ra sao? Mời bạn cùng tìm hiểu với Cơ khí Bảo Kim thông qua bài viết bên dưới đây nhé.

Hướng dẫn cách lắp đặt ke chống bão cho mái tôn

Đặc điểm của ke chống gió bão:

Ke chống bão mái tôn có đặc điểm gồm 2 thành phấn chính là phần lõi sắt và nhựa PPC bọc bên ngoài.

- Phần sắt thép được làm bằng vật liệu thép cứng, có độ dày từ 1.8- 2.0 ly được dập theo hình dạng sóng dương của tấm tôn.

- Phần nhựa PPC được bọc bên ngoài phần thép cứng có tác dụng chống gỉ rét, chống oxi hóa tăng độ bền của ke. Lớp nhựa PPC có màu sắc đồng màu với tấm tôn lợp tạo vẻ đẹp cho toàn bộ mái tôn, có khả năng chịu nhiệt độ tới 60 độ C.

Quy cách đóng gói: Đóng hộp cứng, 100 cái/hộp.

Kích thước: 22 x 80 mm. Độ dày của ke: 5 mm.

Sử dụng: cho các loại mái tôn có 9 sóng hoặc 11 sóng.

Đặc điểm của ke chống bão

Cách lắp đặt ke chống bão mái tôn

Khi bắn ke chống bão lên mái tôn, diện tích của ke được trùm lên toàn bộ sóng dương và một phần sóng âm của hai tấm tôn và được định giữ chặt Ke chống bão, tôn lợp và xà gỗ thành một khối. Nhờ vậy ke chống bão làm tăng độ khít giữa điểm giao tiếp của hai tấm tôn làm cho gió không luồn vào, giữ chắc mái tôn với xà gỗ không bị bay, không bị xé khi có gió bão giật cấp 10 - 12.

Sản phẩm ke được sản xuất theo tiêu chuẩn TCCS 01:2007/ĐN, đang đăng ký kiểu dáng công nghiệp, sáng chế/ giải pháp hữu ích.

Những lưu ý khi sử dụng ke chống bão

- Nếu Quý khách hàng sử dụng lập là hoặc thanh sắt nẹp lên mái tôn thì sẽ dễ bị gỉ rét dẫn tới ăn mòn sang sóng dương của tấm tôn, nên thời gian sử dụng của mái nhà vì thế sẽ không được bền lâu.

- Khi bắn ke lên mái tôn, thợ lợp mái phải bắn đinh áp sát ke và ke áp sát sóng dương của tấm tôn. Nếu bắn lực quá lớn sẽ làm cho ke và sóng dương tấm tôn bị biến dạng.

Trên đây là bài viết hướng dẫn cách lắp đặt ke chống bão cho mái tôn. Cảm ơn quý bạn đọc đã dành thời gian theo dõi bài viết của chúng tôi. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi cung cấp trong bài viết này sẽ giúp ích được cho các bạn.

Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo thêm các tin tức khác liên quan như:

Cung cấp vít bắn tôn mạ kẽm nhúng nóng uy tín tại Hà Nội

Vì sao nên sử dụng vít bắn tôn inox trong thi công lợp mái nhà?

Bình luận

Tin tức mới Xem tất cả