Những điều cần biết về bu lông nở inox

  29/05/2019

Bu lông nở inox hay còn gọi là tắc kê nở inox là loại được thiết kế đặc biệt, có khả năng chịu được lực và chịu tải tốt. Bu lông nở inox có một bộ phận giãn được gọi là áo nở, để tăng khả năng liên kết giữa kết cấu khung với thành bê tông của công trình.

Cấu tạo của bu lông nở inox 

Cấu tạo của bu lông nở inox

Được cấu tạo với hình dạng tròn, thân bu lông ở bên ngoài có bộ phận giãn được gọi là áo nở. Bu lông nở rất đa dạng về kích thước và được sản xuất để phù hợp với từng công việc và mục đích sử dụng. Một bộ gồm 1 bu lông, 1 áo nở, 1 long đen phẳng, 1 long đen vênh và có 1 - 2 đai ốc (ê cu), tùy vào điều kiện làm việc cũng như chịu tải.

Vật liệu sản xuất

Vì được sử dụng cho các mối ghép và liên kết yêu cầu có độ thẩm mỹ cao, có khả năng chịu được sự ăn mòn nên thường được làm bằng các loại chất liệu thép không gỉ như là inox 201, inox 304 và inox 316

Kích thước của bu lông nở inox

Hiện tại có rất nhiều loại bu lông nở inox từ M6 - M16 và mỗi loại có một kích thước đường kính cùng chiều dài khác nhau để thích hợp vào những mối ghép có mức độ chịu lực khác nhau. Đường kính và chiều dài của bu lông tỉ lệ thuận với khả năng chịu lực của bu lông.

Công dụng của bu lông nở inox

Bu lông nở inox được sử dụng rất nhiều để liên kết giữa các bản mã, giá đỡ, kết cấu thép với kết cấu của bê tông. Ngoài ra còn hệ thống giá đỡ hoặc kết cấu thép không gian với tường bê tông và các công trình...

Sử dụng bu lông nở thường qua các bước như sau:

  • Đầu tiên phải chuẩn bị bu lông nở inox thích hợp với liên kết chuẩn bị lắp ghép. Bu lông nở inox phải đáp ứng được yêu cầu chịu lực liên kết.
  • Khoan mồi trên tường bê tông có chiều sâu phù hợp với kích thước của bu lông nở inox.
  • Tiếp theo gắn bu lông nở inox vào tường
  • Cuối cùng gắn kết cấu lên bu lông nở inox sau đó xiết chặt.

Lưu ý: Khi nghiệm thu bạn nên kiểm tra k ỹ các liên kết về độ thẩm mỹ cũng như chịu lực.

Mua bu lông nở inox ở đâu chất lượng

Cơ khí Bảo Kim là một trong những nhà sản xuất và phân phối bu lông nở inox hàng đầu tại Việt Nam. Ngoài ra, chúng tôi còn đem đến rất nhiều các sản phẩm cơ khí đa dạng cho nhiều mục đích sử dụng và làm việc khác nhau.

Với phương châm: "Sự hài lòng của khác hàng là mục tiêu của chúng tôi". Bảo Kim luôn đem đến dịch vụ tốt nhất cho quý khách hàng:

  • Luôn giao hàng đúng yêu cầu về mẫu mã mà khách hàng lựa chọn.
  • Thời gian giao hàng nhanh nhất.
  • Có nhiều chế độ bảo hành hậu mãi khi mua hàng.

Mọi thông tin xin liên hệ tới Hotline: 094.383.867 để được tư vấn và giải đáp

Bình luận

Tin tức mới Xem tất cả