Vít bắn ngói và các loại vít phổ biến trên thị trường hiện nay

  06/12/2022

Hiện nay, vít bắn ngói được sử dụng rất nhiều trong việc xây dựng nhà mái thái. Tuy nhiên, nó không thể giống với các loại ngối thông thường. Bây giờ các loại mái ngói được sử dụng để trang trí rất nhiều. Bài viết hôm nay, Cơ Khí Bảo Kim sẽ chia sẻ cho các bạn tổng quan về vít bắn ngói và các loại vít phổ biến trên thị trường hiện nay.

Vít bắn ngói và các loại vít phổ biến trên thị trường hiện nay

Tổng quan về vít bắn ngói

Vít bắn ngói được làm từ chất liệu thép cao cấp. Vậy nên, vít có độ bền rất cao có thể xuyên thấu qua nhiều chất liệu như ngói và gỗ. Vít được thiết kế ở dạng tự khoan nên bạn có thể sử dùng tay hoặc sử dụng máy khoan. Đối với các công trình lớn thì bạn nên sử dụng máy khoan sẽ giúp cho bạn tiết kiệm được nhiều thời gian, công sức và có tính chính xác cao.

Cấu tạo của vít bắn ngói

Vít bắn ngói có cấu tạo gồm 3 phần:

- Phần đầu vít: được chế tạo có rãnh hoặc có dạng lục giác ngoài để ăn khớp với đầu súng bắn. Thông thường, phần đầu vít bắn ngói có các dạng như đầu bằng, đầu dù, đầu tròn hoặc đầu lục giác.

- Phần thân vít: thì được tiện ren và có tác dụng tạo ra liên kết giữ vít bắn ngói và xà gồ. Phần ren này sẽ được ăn sâu vào trong thanh xà gồ.

- Phần đuôi vít: Phần này được chế tạo như kiểu mũi khoan. Nó có tác dụng khoan thủng thanh xà gồ kim loại hay gỗ; nhựa.... Có 2 kiểu mũi khoan là đầu me sắt và đầu me gỗ.

Xem thêm: Thông tin tổng quan về vít gỗ đầu bằng 6x80 inox

Ứng dụng của vít bắn ngói trong đời sống

Được ứng dụng trong mọi lĩnh vựcĐược ứng dụng trong mọi lĩnh vực

- Vít bắn ngói được sử dụng để cố định ngói lợp nhà hay các tấm lợp mái với thanh xà gồ.

- Vít bắn ngói có thể khoan xuyên thủng xà gồ được làm bằng vật liệu thép hay kim loại mà không cần phải khoan lỗ trước.

- Vít ngói được ứng dụng sử dụng nhiều trong đa lĩnh vực như xây dựng, lắp ráp,...

Xem thêm: Đơn vị cung cấp cáp inox phi 2, cáp inox phi 3 chất lượng, giá rẻ bạn đã biết chưa?

Vật liệu sản xuất ra vít bắn ngói inox

Cũng như vít bắn tôn inox, vít bắn ngói inox cũng được sản xuất từ vật liệu inox không rỉ. Có 3 loại inox bắn ngói phổ biến hiện nay như:

- Inox 201: Là loại vật liệu có tính thẩm mĩ tốt, có bề mặt sáng bóng. Tuy nhiên, nó có tính chống oxi hóa thấp. Vậy nên, bạn nên sử dụng ở những nơi khô ráo, tránh các nơi dễ bị ăn mòn hóa học.

- Inox 304: Là loại vật liệu có tính thẩm mĩ cao và có giá cao hơn loại inox 201. Tuy nhiên, nó có tính chống ăn mòn rất tốt. Vậy nên nó được ứng dụng sử dụng ở ngoài trời hay các nơi tiếp xúc với chất hóa học. 

- Inox 410: Đây là loại vật liệu phổ thông và được  sử dụng rất nhiều. Tuy nhiên, nó có tính chống ăn mòn thấp chỉ thích hợp sử dụng ở trong nhà; hay các nơi ít tiếp xúc với chất hóa học.

Xem thêm: Tất tần tật thông tin về ke chống bão lắp xanh, lắp đỏ

Trên đay là một số thông tin về loại vít bắn ngói và các loại vít phổ biến trên thị trường hiện nay. Hy vọng các thông tin trên giúp bạn hiểu hơn về loại vít này. Hẹn gặp lại bạn trong các bài tin tức sau.

 

Bình luận

Tin tức mới Xem tất cả