Cách lắp đặt vít nở nhựa cực kì chính xác

  29/05/2022

Bạn đang sở hữu chiếc máy bắt vít nhưng chưa biết cách bắt vít vào tường thế nào mới đúng, mới chắc chắn và không bị trượt đinh ra ngoài? Hãy tham khảo bài viết dưới đây của cokhibaokim.com, chắc chắn bạn sẽ biết cách bắn vít nở nhựa vào tường vừa đúng kỹ thuật lại vừa thẩm mỹ.

Cách lắp đặt vít nở nhựa cực kì chính xác

CÔNG DỤNG

Vít nở nhựa, vít lắp mặt dựng, vít bắt mặt dựng tiêu dùng để nhất quyết và định vị mặt dựng của vách kính những tòa nhà cao tầng mang mặt tiền lắp đặt kính chịu lực, hay mặt dựng của khung hệ thống treo đá trang trí ở mặt tiền những tòa nhà cao tầng. Sản phẩm này được ứng dụng nhiều trong việc thi công hệ thống kính mặt tiền và hệ thống ốp đá mặt tiền.

CẤU TẠO

Cấu tạo của vít nở nhựa, vít lắp mặt dựng, vít bắt mặt dựng bao gồm 2 phần:
Phần thân vít là kim loại, mang thể gia công từ thép ko gỉ inox hoặc thép hợp kim những bon, mang tiện ren, đầu nhọn. Phần đầu mang dập rãnh hình dấu + để sử dụng tuốc nơ vít để siết vít. Kiểu ren trên thân vít cũng mang nhiều kiểu khác nhau tùy vào từng loại sản phẩm. 

Hướng dẫn cách bắt vít nở nhựa vào tường không trượt đinh ra ngoài

Sau khi đã chọn được loại vít phù hợp, bạn sẽ tiến hành bắt vít vào tường theo hướng dẫn dưới đây: 

Bước 1: Đánh dấu vị trí cần bắt vít để treo đồ. Để tránh sai chỗ bạn nên dùng bút lông, bút chì, bút đánh dấu hoặc băng dính để đánh dấu lại vị trí cần bắt vít. 

  • Nếu đồ vật cần treo sẽ dùng đến nhiều móc thì bạn nên đo lường và đánh dấu lại để đảm bảo khoảng cách đều đặn giữa các vít. Nên đo lường chính xác khoảng cách giữa các neo nếu đồ vật định treo có nhiều móc. 

Nếu muốn treo tranh hoặc gương có giá đỡ đằng sau thì phải đặc biệt chú ý đến khoảng cách hở khi tính toán nơi đặt chúng.

Bước 2: Khoan lỗ ở vị trí đã được đánh dấu trên tường. Khi khoan nên đặt máy vuông góc với bề mặt tường, cố định mũi khoan chắc chắn và chú ý luôn đứng thẳng khi khoan. Đảm bảo những yếu tố này sẽ giúp neo được giữ thẳng và chịu được lực lớn. Độ sâu của lỗ khoan cần dài hơn so với chiều dài của neo. 

Bước 3: Đặt neo giãn nở vào lỗ khoan. Neo giãn nở cần vừa với lỗ khoan, không nên sử dụng loại neo to hơn lỗ khoan để tránh gãy neo. 

Bước 4: Vặn vít vào neo bằng máy vặn vít. Nếu vật được treo có giá lắp thì có thể trượt vít qua giá đó trước khi vặn vào neo. 

 

Bình luận

Tin tức mới Xem tất cả